ทัวร์ญี่ปุ่น เรื่องควรรู้เอาไว้ก่อนเดินทาง

ทัวร์ญี่ปุ่น เรื่องควรรู้เอาไว้ก่อนเดินทาง


ช่วงนี้กระแสไปเที่ยวญี่ปุ่นเริ่มกลับมาอีกครั้ง การไปกับทัวร์ญี่ปุ่นก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ดูเหมาะสมที่สุดเพราะว่าถ้าใครที่ยังไม่เคยไปญี่ปุ่นมาก่อนหรือไม่มีความรู้เลยก็อาจจะกลายเป็นเรื่องที่ยุ่งยากเป็นได้ เพราะฉะนั้นเรามารู้จักญี่ปุ่นให้มากขึ้นก่อนออกเดินทางกันดีกว่า
ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นอยู่นั้นสิ่งแรกเลยก็คือข้อมูลท่องเที่ยวว่ามีที่ไหนแนะนำบ้าง กินอยู่อย่างไรและอีกมากมายรวมทั้งการอ่านรีวิว ซึ่งส่วนมากก็จะมองหาในเรื่องราคาถูก และการบริการที่ดีมีคุณภาพเป็นหลักรวมถึงสถานที่ที่จะเดินทางไป อย่างไรก็ตามก่อนเดินทางไปนั้นจำเป็นต้องหาข้อมูลซึ่งในปัจจุบันนี้การหาข้อมูลไม่ได้จำเป็นต้องอยู่ในหนังสืออีกต่อไป อินเตอร์เน็ตก็ทำให้การหาข้อมูลที่อยากรู้ง่ายยิ่งขึ้น


แต่ที่จะบอกก็คือข้อมูลที่เราอ่านๆกันนั้นมันเป็นข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นข้อมูลที่อัพเดตในปัจจุบันหรือไม่ มันอาจจะเป็นเรื่องยากเกินไปเสียหน่อยหากเราจะไปญี่ปุ่นด้วยตัวเอง นอกจากจะใจกล้าแล้วทั้งภาษาและอื่นๆซึ่งเราต้องคิดรอบด้านจนปวดหัวไปเสียหมด


แต่มันจะไม่เป็นปัญหากวนใจเราเลยหากเราใช้บริการกับทัวร์ เพราะที่นี่จะมีทั้งข้อมูลที่ถูกต้องและไปได้หลายที่ในราคาที่เขากำหนดไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้จะเป็นโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นสำเร็จรูปก็จริง แต่บางทีมันก็อาจทำให้เราเที่ยวไม่ได้เต็มที่ก็ได้ ด้วยจำกัดของเวลาในการไปยังสถานที่ต่างๆ แต่มันก็ยังดีตรงที่สามารถประหยัดงบไปได้ไม่บานปลาย


คำแนะนำสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวด้วยตัวเองนะ ถ้าเป็นคนมีความรู้ความชำนาญหรือเคยมีประสบการณ์ไปมาแล้วก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร หากใครที่ยังไม่เคยไปมาก่อนก็ขอแนะนำว่าให้ไปกับทัวร์ญี่ปุ่นดีกว่าค่ะ ให้เราได้คุ้นเคยกันเสียก่อน หากใครที่จะไปเที่ยวต่างประเทศทั้งทีขอให้ลองศึกษาข้อมูลกันให้ดีเสียก่อนนะคะ เพราะน้อยคนที่จะไปเที่ยวต่างประเทศบ่อยๆใช่ไหมหล่ะ

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

0 ความคิดเห็น: