ทัวร์ฮอกไกโด สวรรค์ของนักชิม
เกาะฮอกไกโด เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในจำนวนเกาะน้อยใหญ่กว่า 3,000 เกาะ ที่กระจายตัวกันอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น เกาะฮอกไกโดมีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 2 รองจากเกาะฮอนชู เกาะหลักที่เป็นสถานที่ตั้งของ “เมืองโตเกียว”
เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นของเกาะฮอกไกโดที่นอกจากจะมีธรรมชาติที่งดงามสามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดูแล้ว เกาะฮอกไกโดแห่งนี้ยังบริบูรณ์ไปด้วยเมนูอาหารการกินชนิดที่ว่า ไม่สามารถหากินที่ไหนได้ นอกจากการมาทัวร์ฮอกไกโดเท่านั้นค่ะ!!
Credit : http://goo.gl/HYX4ze |
1. อาหารทะเลสดๆ รสหวานอร่อย
สิ่งแรกที่ห้ามพลาดที่สุดของการมาทัวร์ฮอกไกโดก็คือ "การรับประทานอาหารทะเลสดๆ" นั่นเองค่ะ จะมีสักกี่ที่ในโลกที่มีอาหารทะเลสดๆ ให้ได้รับประทานกันตลอดปี ถ้าไม่ใช่ที่ฮอกไกโด ว่ากันว่าสาเหตุที่ทำให้อาหารทะเลที่เกาะฮอกไกโดแห่งนี้สดอร่อยไม่เหมือนใครนั้น ส่วนหนึ่งมาจากสภาพอากาศของฮอกไกโดที่หนาวเย็นกว่าที่อื่น ส่งผลให้น้ำทะเลมีอุณหภูมิต่ำ บรรดาสัตว์ทะเลที่อาศัยอยู่ในทะเลจึงต้องสร้างชั้นไขมันขึ้นมาแทรกเนื้อ เพื่อสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ส่งผลให้อาหารทะเลที่นี่มีเนื้อนุ่มชุ่มลิ้น ฟินกันถ้วนหน้า แต่จะจริงจะเท็จสักแค่ไหน เรื่องนี้คงต้องให้ผู้ชิมเป็นผู้พิสูจน์แล้วละค่ะ สำหรับเมนูอาหารทะเลขึ้นชื่อของเกาะฮอกไกโด ก็ได้แก่ "ปูยักษ์ทาราบะ" และเมนู "ไข่หอยเม่น" นั่นเอง ใครที่จะไปทัวร์ฮอกไกโดห้ามพลาด 2 เมนูนี้เป็นอันขาด เพราะไม่อย่างนั้น "คุณจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง!!" อิอิ
Credit : http://www.thainaturalproducts.com/?p=3512 |
2. นมฮอกไกโด เข้มข้น หวานมัน
ที่ฮอกไกโดจะมีฟาร์มโคนมที่คัดเฉพาะแม่วัวสายพันธุ์ดี นำมาเลี้ยงในฟาร์มเปิดที่ทันสมัย ภายใต้สภาพอากาศที่เหมาะสมบนเกาะฮอกไกโด เพื่อให้แม่วัวมีอารมณ์ดีและไม่เครียดจนเกินไป สามารถให้น้ำนมที่มีคุณภาพแก่เราได้ นอกจากนมฮอกไกโดที่ขึ้นชื่อแล้ว บนเกาะฮอกไกโดยังมีผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมอีกหลายอย่างที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น ช็อกโกแลต, ชีสเค้ก และ ไอศกรีม เป็นต้น แหม...เห็นอย่างนี้ชักอยากจะไปทัวร์ฮอกไกโดซะแลัวสิ!!
Credit : http://goo.gl/N0pFx3 |
3. เนื้อเจงกิสข่านย่างหอมกรุ่น!
เมนูสุดท้ายที่ต้องลองเมื่อมาทัวร์ฮอกไกโด ขอเอาใจคนรักเนื้อเป็นพิเศษกับเมนู "เนื้อเจงกิสข่านย่าง" เมนูขึ้นชื่อของเกาะฮอกไกโดที่คุณไม่ควรพลาด เนื้อแกะย่างแสนอร่อย หมักด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการรับประทานเนื้อแกะในประเทศจีน เริ่มได้รับความนิยมในญี่ปุ่นเมื่อประมาณ 100 ปีที่แล้ว ภายใต้การส่งเสริมของรัฐบาลญี่ปุ่นที่รณรงค์ให้ประชาชนหันมาบริโภคเนื้อแกะกันมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณเกาะฮอกไกโดที่มีการเลี้ยงแกะอยู่มากนั่นเองค่ะ
0 ความคิดเห็น: