โตเกียว แผนที่ญี่ปุ่น ฮอกไกโด เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง pantip เกียวโต ฟุกุโอกะ สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ชิราคาวาโกะ ชินจูกุ เที่ยวฮอกไกโด ภูเขาไฟฟูจิ ปราสาทโอซาก้า เที่ยวโตเกียว pantip ที่เที่ยวโตเกียว นาโกย่า ทัวร์ญี่ปุ่น pantip ไปเที่ยวญี่ปุ่น วัฒนธรรมญี่ปุ่น เที่ยวเกียวโต เที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด ทาคายาม่า

Website Traffic

ทัวร์ปีใหม่ ไปฮาร์บินกันเถอะ

ทัวร์ปีใหม่ ไปฮาร์บินกันเถอะ


ปีใหม่นี้เพื่อนๆอยากไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ ลองไปเที่ยวต่างประเทศกันดีไหมหรือจะไป ทัวร์ปีใหม่ เพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศเคาท์ดาวน์ค่ะ ฮาร์บินเป็นเมืองอยู่ในมณฑลเฮย์หลงเจียง อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ทางใต้จะอยู่ติดกับแม่น้ำซงหัว


ฮาร์บินเป็นศูนย์กลางของการปกครองทางเศรษฐกิจ วัฒนธรรม รวมทั้งการสื่อสารคมนาคมทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ดังนั้นจึงถือว่าเมืองฮาร์บินนั้นเป็นเมืองที่สำคัญทางตะวันออกเฉียงเหนือของเอเซีย


ฮาร์บิน มีความหมายที่มาจากภาษาแมนจูนั้นว่า "สถานที่ตากแหจับปลา" ฮาร์บินมีจำนวนประชากรอาศัยอยู่ราวๆ 9.54 ล้านคน และอาศัยอยู่ในเขตเมือง 4.64 ล้านคน พื้นที่ทั้งหมดของเมืองคือ 53,775 ตารางกิโลเมตร ถ้านับเฉพาะเขตเมืองมีประมาณ 7,086 ตารางกิโลเมตรฮาร์บินมีชื่อที่เรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่า "ไข่มุกบนคอหงส์" เป็นเพราะว่าที่มณฑลเหยหลงเจียงนั้นมีรูปลักษณะคล้ายกับหงส์ แต่ก็ยังมีชื่อเรียกอื่นๆอีกด้วยกันอย่าง "มอสโกแห่งตะวันออก หรือ ปารีสแห่งตะวันออก" หน้าไป ทัวร์ปีใหม่ เนอะที่มีสมญานามเช่นนี้เพราะว่า ลักษณะสถาปัตยกรรมของตัวอาคารบ้านเรือนที่มีความละม้ายคล้ายกับกรุงมอสโก และปารีสของฝรั่งเศสนั่นเอง


นอกจากนี้ฮาร์บินก็ยังมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวคือ "เมืองน้ำแข็ง" เพราะว่าที่เมืองฮาร์บินมีช่วงฤดูหนาวที่ยาวนานกว่าที่เมืองอื่นๆ และด้วยอุณหภูมิที่หนาวเย็นนั้นจึงเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวต่างพากันมาเที่ยวที่ฮาร์บินนั่นเอง
ทริป ทัวร์ปีใหม่ ยังมีอีกมากมายค่ะไว้ครั้งต่อไปจะพาไปเที่ยวแห่งใดนั้นคอยติดตามชมกันด้วยนะคะ
http://wonderfulpackagetravel.blogspot.com/

0 ความคิดเห็น: