โตเกียว แผนที่ญี่ปุ่น ฮอกไกโด เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง pantip เกียวโต ฟุกุโอกะ สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ชิราคาวาโกะ ชินจูกุ เที่ยวฮอกไกโด ภูเขาไฟฟูจิ ปราสาทโอซาก้า เที่ยวโตเกียว pantip ที่เที่ยวโตเกียว นาโกย่า ทัวร์ญี่ปุ่น pantip ไปเที่ยวญี่ปุ่น วัฒนธรรมญี่ปุ่น เที่ยวเกียวโต เที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด ทาคายาม่า

Website Traffic

ทัวร์ยุโรปตะวันออก ไปเที่ยวอิตาลีกันเถอะ

ทัวร์ยุโรปตะวันออก ไปเที่ยวอิตาลีกันเถอะ


สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว WonderfulpackageTravel เคยมีความคิดหรือความฝันที่ว่า "ฉันอยากจะไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศ" ซักครั้งหนึ่งในชีวิตบ้างรึเปล่าคะ ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับเมืองแห่งสปาเก๊ตตี้ นั่นคือ ประเทศอิตาลี นั่นเอง สถานที่ท่องเที่ยวอิตาลี นั้นจะมีอะไรน่าสนใจบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ


1.โคลอสเซียม (Colosseum) สถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำที่แรกเลยนั่นคือ โคลอสเซียมแห่งนี้เองค่ะ โดยในอดีตนั้นเป็นสนามกีฬา ตั้งอยู่กลางแจ้งในกรุงโรม สร้างขึ้นในสมัยของจักรวรรดิโรมัน ตัวของสนามกีฬานั้นสร้างขึ้นเป็นรูปทรงกลมทำด้วยหินทรายและอิฐ วัดรอบได้ 527 สูง 57 เมตร ภายในสนามสามารถจุคนได้ถึง 50,000 คน


โคลอสเซียมแห่งนี้มีการออกแบบมาอย่างชาญฉลาดมาก โดยส่วนที่เป็นสนามกีฬานั้นจะออกแบบให้เป็นลักษณะวงรี เพื่อทำให้การเข้าชมนักกีฬานั้นเข้าถึงได้มากขึ้น มีการวางท่อระบายน้ำไว้รอบ โคลอสเซียมนี้ใช้เวลาในการสร้างกว่า 10 ปีเลยทีเดียว

2. มหาวิหารฟลอเรนซ์ (Florence Cathedral) วิหารประจำเมืองฟลอเรนซ์ ในอิตาลี เป็นหนึ่งในวิหารที่สวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว วิหารแห่งนี้สร้างขึ้นมาในปีค.ศ.ที่ 13 ผู้ออกแบบวิหารฟลอเรนซ์คือฟีลิปโป บูลเนเลสกี


ซึ่งจุดเด่นคือทางหน้าวิหารจะตกแต่งด้วยหินอ่อนสีขาว ชมพู และเขียว มหาวิหารแห่งนี้ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของ ยุโรปตะวันออก รองจากมหาวิหารนักบุญเปโตร ,มหาวิหารนักบุญเปาโลนอกกำแพง และวหารมิลาน โดยมหาวิหารฟลอเรนซ์นั้น มีความยาว 153 เมตร และมีฐานของโดมกว้าง 90 เมตร

3. หอเอนเมืองปิซา (La Torre di Pisa) หอนี้จริงแล้วเป็นหอระฆังตั้งอยู่ที่เมืองปิซา โดยหอระฆังนี้เป็นของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก รูปทรงเป็นทรงกระบอก มีทั้งหมด 8 ชั้น ทำจากหินอ่อนสีขาว สูง 183 ฟุต น้ำหนักรวมกว่า 14,500 ตัน มีบันไดทั้งหมด 293 ขั้น ตัวหอนั้นจะเอียง 3.97 องศา


หอเอนเมืองปิซานั้นสร้างขึ้นในเดือนสิงหาคม ปีค.ศ.1173 แล้วเสร็จในปี 1350 รวมระยะเวลาในการสร้างที่ 175 ปีโดยประมาณ ในระหว่างที่กำลังสร้างได้ถึงชั้นที่ 3 นั้นก็ต้องหยุดก่อสร้างต่อ เพราะว่าพื้นดินยุบตัวลง ต่อมาในปีค.ศ.1272 โดยสถาปนิก Giovanni di Simone ได้ออกแบบโดยการสร้างให้หอเอนกลับไปยังอีกฝั่งนึง เพื่อทำให้เกิดความสมดุลของหอระฆังขึ้น แต่การก่อสร้างนั้นก็ต้องมาหยุดชะงักอีกครั้งหนึ่ง เพราะว่าเกิดภัยสงคราม


หลังจากนั้นในปีค.ศ. 1319 จึงเริ่มสร้างต่ออีกครั้งจนเสร็จถึงชั้นที่ 7 และในชั้นสุดท้าย คือชั้นที่ 8 นั้นก็สร้างเสร็จในปีค.ศ. 1372 ซึ่งรวมๆแล้วก็ใช้เวลายาวนานถึง 177 ปีเลยทีเดียว และต่อมาในปี 1990-2001 หอเอนเมืองปิซานั้นก็ไปถูกปรับปรุงเพื่อให้ฐานนั้นแข็งแรงยิ่งขึ้นค่ะขอบคุณข้อมูล ทัวร์ยุโรปตะวันออก เที่ยวยุโรป ทัวร์อิตาลี จาก
http://www.wonderfulpackage.com/tour/ยุโรป
http://www.wonderfulpackage.com/p/Eastern-Europe/ทัวร์ยุโรปตะวันออก-เที่ยวยุโรปตะวันออก

รูปภาพสวยๆจาก Google.com

0 ความคิดเห็น: