ไปทัวร์โตเกียวกันเถอะ ชิมแหลกในโตเกียว

ไปทัวร์โตเกียวกันเถอะ ชิมแหลกในโตเกียว


โตเกียว เป็นเมืองหลวงที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น เป้นเมืองที่มีคณะทัวร์โตเกียวมาลงกันอย่างมากมาย แล้วนอกจากจะนึกถึงเรื่องของแหล่งช้อปปิ้งหรือ สถานที่ท่องเที่ยวใตโเกียวแล้วนั้น ที่ขึ้นชื่ออีกอย่างก็คืออาหารในกรุงโตเกียวนั่นเองค่ะ เราไปดูกันดีกว่าว่าที่โตเกียวนั้นมีอาหารอะไรยอดนิยมกันบ้าง

ย่านอิเคบุคุโระ


ย่านนี้จะมีราเมนขึ้นชื่ออย่างมากก็คือร้าน "ไทโชเคน เมนามุซะชิ ราเมงจิโร่" นอกจากร้านนี้แล้วยังมีร้านอาหารอื่นๆตั้งอยู่มากมาย เราจะพบเห็นผู้คนยืนต่อแถวกันยาวเหยียดไปจนถึงแยกของถนนเลยทีเดียว

ย่านชินจูกุ


พูดถึงย่านชินจูกุแห่งนี้นับได้ว่าเป้นอีกหนึ่งย่านธุรกิจแหล่งใหญ่ในโตเกียว และแน่นอนที่นี่เองก็มีร้านอาหารอยู่มากมายให้ได้ชิมกัน โดยเฉพาะถนนโอตะคิบะชิโดริ ซึ่งมีร้านราเมงแสนอร่อยตั้งอยู่กว่า 10 ร้านใครที่ชอบเมนูเส้นจากต้นตำหรับไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ย่านทาคาดาโนะบาบะ


ช่วงบริเวณถนนวาเซดะโดริตัดกับถนนเมจิจะเห็นร้านราเมงตั้งแต่ยุคเก่าแก่ไปจนถึงยุคปัจจุบันที่นักศึกษาไปจนถึงวัยทำงานมาทานกันอย่างไม่ขาดสาย

สถานีโตเกียว


ที่บริเวณสถานีโตเกียวนั้นจะมีถนนที่มีฉายาว่า "ถนนราเมงโตเกียว" ที่นี่ใครที่เดินออกจากสถานีโตเกียวทางทิศใต้ก็จะเจอกับร้านราเมงแสนอร่อยอยู่หลายร้านด้วยกัน

ในครั้งหน้าจะพาไปชิมอะไรกันอีกนั้นอย่าลืมติดตามชมกันนะคะ

Cr. https://www.gotokyo.org/th/tourists/restaurant/ramen.html

0 ความคิดเห็น: