โตเกียว แผนที่ญี่ปุ่น ฮอกไกโด เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง pantip เกียวโต ฟุกุโอกะ สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ชิราคาวาโกะ ชินจูกุ เที่ยวฮอกไกโด ภูเขาไฟฟูจิ ปราสาทโอซาก้า เที่ยวโตเกียว pantip ที่เที่ยวโตเกียว นาโกย่า ทัวร์ญี่ปุ่น pantip ไปเที่ยวญี่ปุ่น วัฒนธรรมญี่ปุ่น เที่ยวเกียวโต เที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด ทาคายาม่า

Website Traffic

โชจู เหล้าญี่ปุ่น18+ เคยลองกันยัง

โชจู เหล้าญี่ปุ่น18+ เคยลองกันยัง

โซจู เหล้าญี่ปุ่น
โซจู

นอกจากสาเก (เหล้าญี่ปุ่น) แล้วนั้นยังมีเหล้าอยู่อีกประเภทหนึ่งก็คือ"โชจู" กล่าวได้ว่าเป็นเหล้าที่มีแอลกอฮอล์ถึง25%โดยประมาณ ซึ่งแรงกว่าสาเกธรรมดาทั่วไป

โชจูเป็นเหล้าที่ทำมาจากข้าวบาร์เลย หรือมันเทศ โดยกรรมวิธีการกลั่น โชจูจึงได้เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "ว๊อดก้าญี่ปุ่น" นั่นเอง

ต้นกำเนิดโชจูนั้นมาจากเกาะคิวชูซึ่งโชจูเองก็สามารถแบ่งออกได้2ประเภทด้วยกันคือ 1.โค 2.โอสึ โดยที่แบบโคนั้นจะใช้วิธีการกลั่นซ้ำๆกันอยู่หลายครั้งเพื่อทำให้รสชาติเจือจางลง แบบโคจะมีแอลกอฮอล์ไม่เกิน 36%

โอสีจะกลั่นเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นเพื่อเป็นการคงรสและกลิ่นเฉพาะของวุตถุดิบเอาไว้ ซึ่งโอสึนั้นจะมีปริมาณของแอลกอฮอล์ไม่เกิน 45%

โชจูมักจะดื่มกันเฉพาะงานสังสรรค์หรือตามเทศกาลส่วนใหญ่ เพราะนอกจากจะมีปริมาณแอลกอฮอล์ที่สูงกว่าสาเกปกติแล้ว ราคาก็ยังแพงอีกด้วย ชาวญี่ปุ่นบางคนอาจมอบโชจูให้เป็นของขวัญแด่ผู้หลักผู้ใหญ่มากกว่า

ติดตามเรื่องญี่ปุ่นอื่นๆได้ที่
http://wonderfulpackagetravel.blogspot.com/

0 ความคิดเห็น: