10 อาหารจานแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น
ขึ้นชื่อว่าอาหารญี่ปุ่นแล้วใครหลายคนคงไม่ปฏิเสธถึงเรื่องรสชาติ หรือความสดใหม่ของวัตถุดิบอย่างแน่นอน แต่เพื่อนๆอยากรู้หรือไม่ว่า อาหารน่าตาแปลกๆแต่ดันกลับขายดีเป็นเทน้ำเทท่านั้นที่ประเทศญี่ปุ่นมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
1. อิกะโยคัง
เป็นขนมวุ้นโยคังรสชาติหวานหอมอร่อย มาจากเมืองฮอกไกโด ฮาโกะดาเตะ แต่เค้าทำวุ้นเป็นรูปปลาหมึกเนี่ยน่ะสิ!
จงมองข้ามหน้าตาไปค่ะ >.< |
2. แกงกะกรี่เชอรี่
แกงกะหรี่ราดข้าว โดยทั่วไปแล้วจะมีสีน้ำตาลๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศ แต่ไม่ใช่ที่จังหวัดยามาตากะเพราะว่าเมนูนี้เขาใช้เชอรี่มาทำเป็นซอสแกงกะหรี่ สีชมพูสดใสเข้ากับช่วงวันแห่งความรักเลยนะ
สีสันน่าทานมากเลยนะ |
3. ชิริโมจิ
โมจิหอมอร่อยสีชมพู แต่ที่ทำให้ดูแปลกตาก็คือโมจิเค้าจะทำเป็นรูปของก้นเด็กค่ะ โดยใช้แป้งโมจิชั้นดีกวนกับน้ำตาลและใส่สีของดอกท้อลงไป น่ารักน่าทานมากเลยค่ะ
ขอบคุณภาพจาก pantipค่ะ |
4. แยมคัสตาร์ด
แยมที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนางาโนะ เป็นแยมที่ทำมาจากคัสตาร์ดใช้รับประทานคู่กับขนมปัง มีให้เลือก2รสชาติคือ รสหวานและรสขมค่ะ เพื่อนๆไปเที่ยวญี่ปุ่นก็ลองซื้อมาทานดูนะ
แยมคัสตาร์ดเข้มข้น |
5. ขนมปังนุ่ม
ขนมปังนี้มีชื่อว่า papalaki เป็นขนมปังไร้ขอบ มีความหนานุ่มเป็นอย่างมากเวลาทานเข้าไปจะรู้สึกเหมือนมันกำลังจะละลายในปากโดยที่ยังไม่ได้เคี้ยวเลยค่ะ
ขนมปังนุ่มมากกก |
6. เครื่องดื่มเผ็ด
ใครจะเชื่อว่าโลกใบนี้จะมีคนคิดได้ กับเมนูเครื่องดื่มสุดเผ็ดนั่นคือ เครื่องดื่มสูตรแกงกะหรี่ ใครอยากลองเชิญได้ตามสบายค่ะ
ดับกระหายซักหน่อยมั้ยคะ? |
7. ไอศครีมแกงกะหรี่
เพิ่มความบ้าไปอีกขั้นกับไอศครีมแกงกะหรี่ (คิดได้ไงเนี่ยยยย) เป็นการนำเอาไอศครีมเสริฟในน้ำแกงกะหรี่ รับประทานกันในหน้าร้อน ถึงจะดูแล้วไม่น่าเข้ากันได้อย่างสุดขั้ว แต่กลับขายดีมากในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงผู้ที่ชอบลองของแปลกนะ
เชิญสัมผัสด้วยตัวคุณเอง |
8. ซาลาเปาซี๊ดซ๊าด
ซาลาเปานี้เป็นสูตรพิเศษจากฮอกไกโด ภายนอกเป็นซาลาเปาธรรมดาๆทั่วไป แต่พอคุณลองกัดดูคำนึงซิคะ....น้ำอยู่ไหน? นั่นก็เป็นเพราะว่าไส้ข้างในซาลาเปานั้นเป็นไส้พริกนั้นเอง แต่ที่ทำให้เป็นเมนูที่ขายดีนั้นเป็นเพราะว่าใน1กล่องจะมีซาลาเปาไส้ถั่วแดง หรือไส้ธรรมดาๆอยู่2-3ลูก (แล้วแต่ขนาดกล่อง) แต่จะมีอยู่ลูกหนึ่งที่เป็นไส้พริกไว้ข้างใน เพื่อนๆไปญี่ปุ่นก็ลองซื้อมาฝากเพื่อนหรือแฟนดูซิคะ
อร่อยดีนะ |
9. อุโซบะ
เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากทานเส้นอุด้งแต่อีกคนอยากทานโซบะ แล้วทำไมเราไม่จับเส้นอุด้งกับโซบะมารวมกันเสียเลยหล่ะ ที่ญี่ปุ่นมีการนำอุด้งกับโซบะมารวมกันเป็นเส้นเดียวค่ะ เรียกว่า "อุโซบะ" ความพิเศษของตัวเส้นก็คือด้านนึงเป็นสีขาวอีกด้านเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆซึ่งเป็นสีของโซบะนั่นเอง
ลวกไว้7นาทีก็ทานได้แล้ว |
10. ฮาชิโนโกะ
เมนูสุดแปลกสุดท้ายนี้อาจจะดูเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับบ้านเราค่ะ แต่สำหรับบ้านเขาแล้วนั้นมันเป็นสิ่งที่แปลกค่ะ หากใครไปทัวร์ญี่ปุ่น หรือดูรีวิวจาก Pantip (น่าจะมี) มันคือตัวอ่อนของผึ้งบรรจุอยู่ในกระป๋องค่ะ ตัวอ่อนผึ้งนั้นจะผสมกับน้ำตาลและโชยุนิดหน่อย ขอบอกเลยว่าเป็นเมนูที่ชาวญี่ปุ่นนิยมรับประทานกันมาก เนื่องจากตัวอ่อนผึ้งนั้นมีแร่ธาตุและโปรตีนสูงอีกด้วย
ลองดูนะคะคล้ายๆหนอนอ้วนๆ |
ในครั้งหน้าจะมีเรื่องแปลกๆหรือพาไปเที่ยวที่ไหนนั้น คอยติดตามกันด้วยนะคะ
Cr. ทัวร์ญี่ปุ่น Pantip เที่ยวญี่ปุ่นครบทุกที่
http://www.anyapedia.com/2013/10/50.html
0 ความคิดเห็น: