โตเกียว แผนที่ญี่ปุ่น ฮอกไกโด เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง pantip เกียวโต ฟุกุโอกะ สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ชิราคาวาโกะ ชินจูกุ เที่ยวฮอกไกโด ภูเขาไฟฟูจิ ปราสาทโอซาก้า เที่ยวโตเกียว pantip ที่เที่ยวโตเกียว นาโกย่า ทัวร์ญี่ปุ่น pantip ไปเที่ยวญี่ปุ่น วัฒนธรรมญี่ปุ่น เที่ยวเกียวโต เที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด ทาคายาม่า

Website Traffic

8สิ่งที่ต้องรู้ก่อนไปทัวร์ญี่ปุ่น

8สิ่งที่ต้องรู้ก่อนไปทัวร์ญี่ปุ่น

เพื่อนๆอยากไปญี่ปุ่นกันหรือเปล่า? เพื่อนๆอาจจะอยากเดินทางไปด้วยตนเอง backpacker หรือเคยไปเองมาแล้ว หรือมีเพื่อนๆ ญาติพี่น้องอาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่น บางท่านอาจจะบอกว่ามีความรู้ทางภาษาญี่ปุ่นอยู่บ้างไม่มากก็น้อย อาจสื่อสารภาษาอังกฤษได้ แต่ถ้าเพื่อนๆไม่เคยเดินทางไปญี่ปุ่นหรือต่างประเทศมาก่อนก็อาจจะกังวลเกี่ยวกับการต้องเตรียมเอกสาร การยื่นขอวีซ่า และอีกมากมายเป็นต้นฯ

ขอแนะนำให้ลองใช้บริการกับทัวร์ญี่ปุ่นชั้นนำของไทยที่ไว้วางใจได้ดูก่อนค่ะ (อย่างน้อยๆก็เป็นไกด์ไลน์เผื่อเราจะลองเดินทางด้วยตนเองวันหน้าได้) บริษัททัวร์ญี่ปุ่นในบ้านเราก็มีให้เลือกให้ตัดสินใจอยู่มากมายด้วยกัน หลักๆนอกจากเรื่องราคาทัวร์แล้วนั้นต้องดูรายละเอียดของโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นที่เราสนใจให้ละเอียดก่อนค่ะ แต่จะมีอะไรบ้างนั้นตามมากันเลยค่ะ

0 ความคิดเห็น:

มารู้จักระบำซากุระ ระบำประจำชาติของญี่ปุ่นกันเถอะ

มารู้จักระบำซากุระ ระบำประจำชาติของญี่ปุ่นกันเถอะ

ระบำซากุระอันงดงาม

ระบำซากุระหรือ Cherry Blossom Dance เป็นการเต้นรำที่จัดแสดงขึ้นเป็นกรณีพิเศษเพื่อเป็นการต้อนรับการมาของฤดูซากุระเบ่งบานทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลินั่นเอง นักท่องเที่ยวต่างชาติ และทัวร์ญี่ปุ่นต่างประเทศก็จะมากันในช่วงนี้อย่างคับคั่ง

0 ความคิดเห็น:

10 อาหารจานแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น

10 อาหารจานแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น


ขึ้นชื่อว่าอาหารญี่ปุ่นแล้วใครหลายคนคงไม่ปฏิเสธถึงเรื่องรสชาติ หรือความสดใหม่ของวัตถุดิบอย่างแน่นอน แต่เพื่อนๆอยากรู้หรือไม่ว่า อาหารน่าตาแปลกๆแต่ดันกลับขายดีเป็นเทน้ำเทท่านั้นที่ประเทศญี่ปุ่นมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

0 ความคิดเห็น:

ไปเที่ยวญี่ปุ่นรู้จักกับปลาแซลมอนอันโด่งดัง

ไปเที่ยวญี่ปุ่นรู้จักกับปลาแซลมอนอันโด่งดัง

aquabestnyc.com

ขึ้นชื่อว่าปลาแซลมอนแล้วเพื่อนๆหลายคนคงนึกถึงเนื้อปลาที่มีรสหวานไม่เลี่ยนและไข่ปลาอันเลื่องชื่อในญี่ปุ่นและทั่วโลก แล้วเพื่อนๆรู้หรือไม่ว่าปลาแซลมอนนั้นมีถิ่นกำเนิดมาจากที่ไหน และกว่าจะมาเป็นเมนูชื่อดังมากมายให้เพื่อนๆได้ลิ้มลองกันนั้นต้องผ่านอะไรมาบ้างตามมาด้วยกันเถอะค่ะ

0 ความคิดเห็น:

10 ของฝากน่าซื้อเมื่อไปเกาหลี

10 ของฝากน่าซื้อเมื่อไปเกาหลี


ขึ้นชื่อว่าของฝากแล้วนั้นหลายๆคนคงชื่นชอบกันแทบทุกคนอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นของฝากจากญาติผู้ใหญ่ เพื่อน หรือแฟน แต่ถ้าเป็นของฝากจากต่างประเทศอีกด้วยหล่ะ ยิ่งต้องเป็นอะไรที่พิเศษแน่นอยใช่มั้ยคะ งั้นถ้าเป็นของฝากที่มาจากประเทศเกาหลีใต้หล่ะ เพื่อนๆนึกออกไหมว่ามีอะไรที่ขึ้นชื่อที่เกาหลีบ้าง เอาอย่างนี้แล้วกันเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราจะพาไปดูกับ 10 ของฝากจากเกาหลีที่น่าซื้อกลับมาเป็นของฝากกันค่ะ

0 ความคิดเห็น:

รอบรู้การเดินทางในเกาหลี

รอบรู้การเดินทางในเกาหลี

ขอบคุณภาพจาก thecityfix.com

การเดินทางภายในกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้นั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยครับ เพื่อนๆอยากจะเดินทางไปย่านไหนก็ล้วนแต่ไปได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้นครับ ทั้งรถบัส และรถไฟใต้ดินก็พร้อมบริการต้อนรับอยู่เสมอๆ เพราะที่กรุงโซลเองก็เป็นอีกหนึ่งเมืองในโลกที่มีการจัดการระบบขนส่งมวลชนพื้นฐานได้อย่างมีประสิทธิภาพมีการปรับปรุงและพัฒนาให้ดีขึ้นตลอดเวลา

0 ความคิดเห็น:

8กิจกรรมเก่าแก่ในเทศกาลวันสงกรานต์

8กิจกรรมเก่าแก่ในเทศกาลวันสงกรานต์

สรงน้ำพระวังสงกรานต์

วันสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนั้นหลายๆคนคงจะสนุกสนานกับการสาดน้ำ ปะแป้งกันมากมาย แต่เรามาดูกันครับว่ากิจกรรมในเทศกาลสงกรานต์สมัยก่อนนั้นเค้าเล่นกันอย่างไร?

  1. การทำบุญตักบาตร ถือว่าเป็นการสร้างบุญสร้างกุศลให้ตัวเอง และ อุทิศส่วนกุศลนั้นแก่ผู้ล่วงลับไปแล้ว การทำบุญแบบนี้มักจะเตรียมไว้ล่วงหน้า นำอาหารไปตักบาตรถวายพระภิกษุที่ศาลาวัด ซึ่งจัดเป็นที่รวมสำหรับทำบุญ ในวันนี้หลังจากที่ได้ทำบุญเสร็จแล้ว ก็จะมีการก่อพระทรายอันเป็นประเพณีด้วย
  2. การรดน้ำ เป็นการอวยพรปีใหม่ให้กันและกัน น้ำที่รดมักใช้น้ำหอมเจือด้วยน้ำธรรมดา

0 ความคิดเห็น:

ทัวร์โอซาก้า เที่ยวเท็นโนจิกันดีกว่า

ทัวร์โอซาก้า เที่ยวเท็นโนจิกันดีกว่า


หากเพื่อนๆได้มีโอกาศไปเที่ยวญี่ปุ่น หรือไปทัวร์ญี่ปุ่นแบบใดก็ตาม เพื่อนๆลองมายังที่เมืองโอซาก้ากันดูนะคะ ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับย่านเท็นโนจิ (Tennoji) ย่านแหล่งช้อปปิ้งดังของโอซาก้าค่ะ

0 ความคิดเห็น:

ออกไปเที่ยวภูเขาไฟฟูจิด้วยกันไหม

ออกไปเที่ยวภูเขาไฟฟูจิด้วยกันไหม


ขึ้นชื่อว่าภูเขาไฟฟูจิแล้ว คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักใช่ไหมคะ ภูเขาไฟฟูจิเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น (Japan) ในบริเวณอันกว้างใหญ่ของฟูจิตั้งอยู่ในเขตชูบุ (Chubu) ซึ่งรายล้อมไปด้วยทะเลสาปทั้ง5 ได้แก่ทะเลสาปยามานากะ, คาวากูชิ, ไซ, โชจิและโมโตสึ

มาเที่ยวภูเขาไฟฟูจิด้วยกันเถอะค่ะเพราะเป็นภูเขาด้วยความงามที่มองเห็นเป็นรูปทรงกรวย บนยอดเขาก็มีหิมะปกคลุมตลอดปี นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวหรือไปกับทัวร์ญี่ปุ่นก็มักจะไม่พลาดไปถ่ายรูปกับภูเขาไฟฟูจิ หรือเพียงแค่ได้ชมจากที่ห่างไกลก็เพียงพอแล้วค่ะ

0 ความคิดเห็น:

7 สถานที่เที่ยวในกรุงโตเกียวที่ต้องไปให้ได้

7 สถานที่เที่ยวในกรุงโตเกียวที่ต้องไปให้ได้


โตเกียว นั้นเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นที่มีความโดดเด่นและเอกลักษณ์อย่างเห็นได้ชัด ทั้งในเรื่องของวัฒนธรรมประเพณี สังคมเมือง ด้านคมนาคมและในอีกหลายๆอย่าง เชื่อว่าถ้าได้มาทัวร์โตเกียวสักครั้งหนึ่งก็ควรที่จะหาข้อมูลหรือศึกษาสถานที่ท่องเที่ยวก่อนที่จะเดินทาง เพราะเราจะได้วางแผนถูกไม่เสียเวลาโดยไม่จำเป็นค่ะ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นทั้งทีถ้ามาถึงแล้วเราจะพาไปยัง 7 สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อนั้นมีที่ใดบ้างตามมาด้วยกันเลยค่ะ

0 ความคิดเห็น:

5 อันดับอาหารญี่ปุ่นสุดฮิต - ทัวร์ญี่ปุ่น

5 อันดับอาหารญี่ปุ่นสุดฮิต - ทัวร์ญี่ปุ่น


อาหารญี่ปุ่นเป็น1ในเมนูยอกฮิตของบ้านเราไม่แพ้อาหารเกาหลี หรืออาหารจีนเลยครับ ในอาหารญี่ปุ่นนั้นนอกจากจะให้รสสัมผัสที่อร่อยลิ้นกันแล้ว ยังแฝงไปด้วยศิลปะและความเป็นชนชาติญี่ปุ่นไว้อย่างแท้จริงอีกด้วย แล้วในวันนี้ผมจะพาไปดูกันกับ 5 อันดับเมนูอาหารญี่ปุ่นสุดฮิตเค้ามีอะไรกันบ้างครับ

0 ความคิดเห็น:

ทัวร์ซัปโปโร ชมถิ่นโรงเบียร์ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น

ทัวร์ซัปโปโร ชมถิ่นโรงเบียร์ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น
เบียร์ยี่ห้อซัปโปโรเป็น 1 ในเบียร์ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศและยังเป็นที่นิยมมากในประเทศญี่ปุ่นอีก ด้วย และด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน ทางบริษัทจึงได้ทำการสร้างพิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโรแห่งนี้ขึ้นมา พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโรเป็นอาคารอิฐสีแดงที่มีปล่องไฟอยู่ทางด้านหลัง อาคารนี้แต่แรกนั้นเป็นโรงงานของบริษัทน้ำตาลซัปโปโร ตอนหลังถึงถูกปรับเปลี่ยนมาเป็นพิพิธภัณฑ์ นอกจากนี้อาคารหลังนี้ยังได้รับรางวัล “Hokkaido Heritage” ด้วยเพราะอาคารแห่งนี้เป็นสถาปัตยกรรมในยุคเมจิ(Meiji era)

0 ความคิดเห็น: