โตเกียว แผนที่ญี่ปุ่น ฮอกไกโด เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง pantip เกียวโต ฟุกุโอกะ สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ชิราคาวาโกะ ชินจูกุ เที่ยวฮอกไกโด ภูเขาไฟฟูจิ ปราสาทโอซาก้า เที่ยวโตเกียว pantip ที่เที่ยวโตเกียว นาโกย่า ทัวร์ญี่ปุ่น pantip ไปเที่ยวญี่ปุ่น วัฒนธรรมญี่ปุ่น เที่ยวเกียวโต เที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด ทาคายาม่า

Website Traffic

ทำไมถึงต้อง Japan Rail Pass

ทำไมถึงต้อง Japan Rail Pass


สาเหตุที่ต้องมีตั๋ว Japan Rail Pass นั้นก็เป็นเพราะค่าโดยสารรถไฟในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีราคาสูง ในการเดินทางระยะไกลๆบางครั้งก็เทียบเท่าราคาตั๋วเครื่องบินได้เลยครับ เพื่อเป็นการช่วยลดรายจ่ายในการเดินทางโดยเฉพาะกับนักท่องเที่ยวแล้ว ทางการรถไฟของญี่ปุ่นจึงได้ออกบัตรนี้มาขายให้สำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ

0 ความคิดเห็น:

ทัวร์นาริตะ เมืองที่เป็นมากกว่าสนามบิน

ทัวร์นาริตะ เมืองที่เป็นมากกว่าสนามบิน


ถ้าพูดถึงนาริตะแล้วหลายๆคนคงนึกถึงท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะกันอยู่ใช่ไหม แต่ว่าเราจะขอเจาะลึกเกี่ยวกับเมืองนาริตะกันค่ะเราไปทัวร์นาริตะด้วยกันเลย

นาริตะ (Narita) เป็นเมืองอยู่ในจังหวัดชิบะประเทศญี่ปุ่นเป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติที่เปิดบริการในโตเกียวและเมืองโดยรอบ จากการสำรวจในปีพ.ศ.2546 นาริตะมีประชากรอยู่ 98,296 คนโดยประมาณมีความหนาแน่นของประชากรที่ 748คนต่อตารางกิโลเมตรโดยประมาณ เมืองนาริตะมีพื้นที่อยู่ราวๆ 131.2 ตารางกิโลเมตร

0 ความคิดเห็น:

ทัวร์นางาซากิ รู้ข้อมูลก่อนไปเที่ยว

ทัวร์นางาซากิ รู้ข้อมูลก่อนไปเที่ยว


เรามาทำความรู้จักกับเมืองที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะคิวชูกันค่ะ เมืองนางาซากิ (Nagasaki-shi) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนางาซากิ บนเกาะคิวชูประเทศญี่ปุ่น ในช่วงปลายศตวรรษที่16 ชาวโปรตุเกสได้เป็นผู้ก่อตั้งเมืองนางาซากิขึ้นมา ซึ่งในตอนนั้นนางาซากิยังเป็นแค่เพียงหมู่บ้านประมงเล็กๆเท่านั้นเอง

ในเวลาต่อมาเมืองนางาซากิจึงได้กลายมาเป็นศูนย์กลางทางอิทธิพลของชาวโปรตุเกสและยุโรปในสมัยนั้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่16 - 19 ที่เมืองนางาซากิมีโบสถ์ซึ่งเป็นของศาสนาคริสต์มีอยู่มากมายในเมือง และได้ถูกรับรองให้เป็นมรดกโลกเรียบร้อย

จังหวัดนางาซากิยังมีท่าเรือที่แต่ก่อนนั้นใช้เป็นสถานที่ตั้งของกองทัพเรือญี่ปุ่น ช่วงที่เกิดสงครามระหว่างจีน-ญี่ปุ่นครั้งที่ 1 และสงครามรัสเซีย-ญี่ปุ่น ในช่วงสงครามโลกครั้งที่2 ในปีค.ศ.1945 นางาซากิเป็นเมืองที่ถูกระเบิดซึ่งเป็นเมืองสุดท้ายของโลกที่โดนโจมตีด้วยระเบิดนิวเคลียร์

คำว่า "นางาซากิ" มีความหมายว่า "แหลมที่ทอดยาว"

Cr.ข้อมูล ทัวร์นางาซากิ และ ทัวร์ญี่ปุ่น จาก

0 ความคิดเห็น:

ทัวร์ฟุกุโอกะ เมืองที่น่าอยู่ของโลก

ทัวร์ฟุกุโอกะ เมืองที่น่าอยู่ของโลก


คงจะไม่เกินจริงจนเกินไปครับ หากจะกล่าวว่าเมืองที่น่าอยู่เป็นอันดับต้นๆของโลกนั้นมีอยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นคือเมืองฟุกุโอกะครับ ผมจะพาเพื่อนๆไปทัวร์ฟุกุโอกะกันครับตามมาด้วยกันเลย

เมืองฟุกุโอกะเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ อยู่บนเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น ที่บอกไปในตอนแรกแล้วว่าเมืองฟุกุโอกะเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดของโลก ในปี2013 เมืองฟุกุโอกะได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองน่าอยู่ในอันดับที่ 12 ของโลกโดยนิตยสาร Monocle เกิดขึ้นจากการที่ฟุกุโอกะนั้นมีพื้นที่สีเขียวจำนวนมาก นอกจากนี้ที่ฟุกุโอกะเองก็ยังมีนักท่องเที่ยวมากันเป็นจำนวนมากนับว่ามากที่สุดในเกาะคิวชูเลยครับ

จากการเป็นเมืองขนาดใหญ่แห่งนึงในญี่ปุ่น ทำให้มีการตั้งให้ฟุกุโอกะเป็นนครฟุกุโอกะขึ้นเมื่อวันที่ 1เมษายน 1972 ด้วยจำนวนประชากรในเมืองและเขตปริมณฑลรวมกว่า 2.5 ล้านคน(ในปี2005) ฟุกุโอกะเป็นพื้นที่อุตสาหกรรมหนัก และเป็นรายได้หลักของเมือง

ในช่วงปี 2011 ที่ผ่านมาเมืองฟุกุโอกะถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 6 เป็นเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นครั้งแรกของภูมิภาคคันไซที่มีประชากรมากกว่าเมืองเกียวโต อีกอย่างที่ทำให้ฟุกุโอกะมีความพิเศษคือ มีปรากฏหลักฐานทางดบราณคดีที่ว่าได้มีการเริ่มสร้างชาติญี่ปุ่นขึ้นที่นี่

Cr. ข้อมูล ทัวร์ฟุกุโอกะ

0 ความคิดเห็น:

ทัวร์โตเกียว เมืองที่น่าไปเที่ยวสักครั้งหนึ่งในชีวิต

ทัวร์โตเกียว เมืองที่น่าไปเที่ยวสักครั้งหนึ่งในชีวิต


อยากจะไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนสักที่หนึ่งแน่นอนหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอน ถ้าไปทัวร์ญี่ปุ่น แล้วเราคิดไม่ออกว่าจะเริ่มเที่ยวจากเมืองไหนก่อน ขอแนะนำเลยครับว่าให้เริ่มจากเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นกันก่อนเลยครับ

เดินทางไปทัวร์โตเกียว และรู้จักกับความเป็นมากันสักหน่อยครับ โตเกียว หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า "มหานครโตเกียว" (Tokyo Metropolis) เป็นเมืองหลวงปัจจุบันของประเทศญี่ปุ่น มีการปกครองแบบพิเศษ โดยการปกครองแบบรวมจังหวัดกับเมืองไว้ด้วยกัน และถือได้ว่าเป็นเขตเมืองที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก จากสถิติที่เคยนับได้คือ 35,237,000 คน โดยรวมเขตปริมณฑลด้วยแล้ว

ถ้านับเฉพาะเมืองโตเกียวมีทั้งหมด 23 แขวงการปกครอง มีประชากรประมาณ 12 ล้านคนซึ่งนับเป็นอีกเมืองนึงที่มีจำนวนประชากรมากที่สุดในโลก เมืองโตเกียวนั้นตั้งอยู่ที่คันโต โดยมีความหมายว่า "นครหลวงตะวันออก" ที่เมืองโตเกียวยังมีสิ่งสำคัญทางโบราณอยู่มากมายอย่างเช่น พระราชวังหลวงของสมเด็จพระจักรพรรดิ เป็นต้นฯ นอกจากนี้โตเกียวยังเคยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ปี1964 ครั้งแรก และอีกครั้งในปี 2020


ขอขอบคุณข้อมูล ทัวร์โตเกียว ไม่น่าเบื่อจาก

ข้อมูลท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยตนเอง คลิก

0 ความคิดเห็น:

ทัวร์เกาหลี 3อาหารทานเล่นขึ้นชื่อที่ต้องไปกินให้ได้

ทัวร์เกาหลี 3อาหารทานเล่นขึ้นชื่อที่ต้องไปกินให้ได้


ขึ้นชื่อว่าไปทัวร์เกาหลีแล้วหล่ะก็คงต้องนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีกันใช่ไหม แต่คราวนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกันกับเมนูอาหารสุดขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีใต้กันครับ (นี่ก็เป็นช่วงเวลาบ่ายแก่ๆพอดี หุหุ) อาหารเกาหลี (อันซึก) ก็จะมีทั้งต้ม ย่าง ปิ้ง นึ่ง ทอด และเมนูผักอีกหลากหลาย แต่จะมีเมนูอะไรบ้างนั้นเราไปดูกัน


1.ต๊อกบกกี
เรามาเริ่มกันที่อาหารว่างกันก่อนครับกับเมนูที่ชื่อว่าต๊อกบกกี มันก็คือแป้งต๊อกนั่นเองครับวิธีทำง่ายๆก็โดยการนำแป้งต๊อกนั้นมาผัดกับซอสโคชูจัง ผัดจนซอสนั้นซึมเข้าไปในเนื้อแป้งครับ รสชาติของอาหารจานนี้จะมีรสหวานจากเนื้อแป้งและมีความเผ็ดนิดๆจากซอสโคชูจัง เนื้อแป้งจะเหนียวหนึบเล็กน้อย เหมาะเป็นอาหารทานเล่นด้วยครับ แต่ถ้าใครที่ชอบกินเผ็ดแล้วแนะนำให้หาซื้อซอสโคชูจังชนิดเผ็ดมากมาทำดูนะครับ รับรองเผ็ดถึงใจเลย


2.โอเด้ง
เมนูต่อมาก็ยังอยู่กันที่ของทานเล่นซึ่งมีขายตามร้านข้างทางทั่วไปในเกาหลีครับนั่นก็คือโอเด้งนั่นเอง โดยที่โอเด้งของเกาหลีนั้นทำมาจากแป้งครับ โดยการนำเอาแป้งมาเสียบกับไม้ และนำไปนึ่งครับ (เขาว่ากันว่ามีรสชาติคล้ายกับลูกชิ้นปลา) โอเด้งนับว่าเป็นเมนูนึงที่ขึ้นชื่อในเมืองปูซาน เวลารับประทานนั้นก็จะทานกับน้ำซุปร้อนๆ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่คลายความหนาวเย็นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว3.คิมบับ
มาถึงเมนูสุดท้ายที่ขึ้นชื่อในเกาหลีกันแล้วครับนั่นก็คือ คิมบับนี่เอง คิมบับจริงๆแล้วมันก็คือข้าวห่อสาหร่ายนี่ล่ะ เป็นข้าวปั้นคล้ายๆกับญี่ปุ่นเลย โดยใส้ข้างในก็แล้วแต่ว่าจะใส่อะไรลงไป อย่างเช่นกุ้งทอด ผัก หรือปลาดิบ คิมบับมักจะเป็นที่นิยมในหมู่เด็กๆ เพราะเป็นอาหารทานง่ายซึ่งเหมาะกับช่วงเวลาเร่งด่วนในตอนเช้าครับ

จริงๆที่หยิบมาเล่าเป็นเพียงแค่ส่วนน้อยของเมนูอาหารทานเล่นที่ขึ้นชื่อนะครับยังมีอีกหลากหลายเมนูเลย หากเพื่อนๆอยากลองทานอาหารเหล่านนี้ เพื่อนๆก็ไม่จำเป็นที่จะต้องลงทุนบินไปทัวร์เกาหลีกันก็ได้ครับ แต่ถ้าอยากได้บรรยากาศและรสชาติต้นตำหรับแล้ว ไปซักครั้งหนึ่งในชีวิตเห็นจะดีไม่ใช่น้อย

คราวหน้าจะพาไปดูเรื่องอะไรอีกนั้นลองติดตามกันดูนะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปหาอะไรลองท้องกันซะแล้ววว > <

0 ความคิดเห็น:

ทัวร์เนเธอร์แลนด์ดินแดนแห่งดอกทิวลิป

ทัวร์เนเธอร์แลนด์ดินแดนแห่งดอกทิวลิป


เนเธอร์แลนด์ (Netherlands) หรือที่เราคุ้นเคยกันว่าฮอลเลนด์ (Holland) เป็นราชอาณาจักรที่ประกอบด้วย 12 จังหวัดที่อยู่ในยุโรปตะวันออก ประเทศเนอเธอร์แลนด์นี้มีส่วนที่อยู่ในทวีปยุโรปมีอาณาเขตอยู่ทางทิศเหนือและตะวันตก ทางทิศใต้ติดกับเบลเยียม ตะวันออกติดกับเยอรมนี และทางทะเลติดร่วมกับเบลเยียม

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงระบบประเทศนั่นก็คือ ที่เนอเธอร์นั้นเป็นชาติแรกๆของโลกที่มีรัฐสภามาจากการเลือกตั้ง แล้วมีการปกครองในระบบประชาธิปไตยระบบรัฐสภา เมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์คือ "กรุงอัมสเตอร์ดัม" แต่ที่ว่าการรัฐนั้นกลับไม่ได้อยู่ที่นี่ แต่ไปตั้งอยู่ที่ "กรุงเฮก" ในการที่จะเรียกประเทศเนเธอร์แลนด์ว่าฮอลแลนด์นั้น ตามความหมายจริงๆแล้วคือ จะใช้เรียกจังหวัดนอร์ทฮอลแลนด์และเซาท์ฮอลแลนด์เท่านั้น (ฮอลแลนด์นั้นไม่ใช่คำเรียกประเทศอย่างเป็นทางการ) แต่ถึงจะอย่างนั้น คำว่าฮอลแลนด์ก็ได้ถูกเรียกและยอมรับในวงการฟุตบอลทีมชาติเหมือนกัน

ทัวร์เนเธอร์แลนด์จะพาไปรู้จักประเทศนี้อย่างลึกซึ้งกันค่ะ ลักษณะของภูมิประเทศจะมีพื้นที่ต่ำ โดยแบ่งเป็น 20% ของพื้นที่อยู่ 21% เป็นของผู้อยู่อาศัยที่อยู่ในระดับต่ำกว่าน้ำทะเล และอีกกว่า 50% จะอยู่ในพื้นที่ที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลซึ่งไม่เกิน 1 เมตร ชื่อของประเทศเนเธอร์แลนด์มีความหมายว่า "แผ่นดินต่ำ" ซึ่งตั้งตามลักษณะของบริเวณพื้นที่นั่นเอง

พื้นที่ที่อยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเลโดยส่วนใหญ่แล้วเกิดจากการสกัดพีต (Peat) เป็นจำนวนมากแต่ไม่มีการจัดการควบคุมที่ดีมานับทศวรรษ เพราะเหตุนี้เองจึงทำให้พื้นดินเกิดการกัดกร่อน จนกระทั่งในช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 16 จึงเริ่มการฟื้นฟูสภาพดินจนมาถึงในปัจจุบันได้มีการสงวนพื้นที่ขนาดใหญ่เอาไว้ ด้วยระบบการระบายน้ำ โดยมีทั้งคลองและสถานีสูบน้ำวางอยู่


พื้นที่กว่า 17% ของประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นพื้นที่ที่เกิดจากการถมทะเล พื้นที่ในบริเวณกว้างมีแม่น้ำสำคัญในทวีปยุโรป และลำน้ำที่แตกออกเป็นรูปสามเหลี่ยมได้แก่แม่น้ำไรน์ เมิซ และสเชลด์ เดลต้า (Rhine, Meuse, Scheldt-delta) พื้นที่ส่วนใหญ่ของเนเธอร์แลนด์เป็นพื้นราบ เว้นเสียแต่เนินเขาในตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงยอดเขาเตี้ยๆในตอนกลาง


ประเทศเนเธอร์แลนด์นั้นเป็นหนึ่งในสมาชิกก่อตั้งของสหภาพยุโรปหรือ G-10 องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) องค์การการค้าโลก และยังเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพไตรภาคีเบเนลักษณ์อีกด้วย เนเธอร์แลนด์เป็นศูนย์กลางขององค์การห้ามอาวุธเคมี และศาลระหว่างประเทศประกอบไปด้วย
  1. ศาลอนุญาโตตุลาการถาวร
  2. ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ
  3. ศาลอาญาระหว่างประเทศ
  4. คณะตุลาการอาญาระหว่างประเทศสำหรับอดีตของยูโกสลาเวีย
  5. คณะตุลาการพิเศษสำหรับเลบานอน

โดยสี่ศาบแรกนั้นตั้งอยู่ในกรุงเฮก เช่นเดียวกับยูโรโปล นี่เองจึงทำให้กรุงเฮกได้รับฉายาว่า "เมืองหลวงกฏหมายโลก"


เนเธอร์แลนด์มีการจัดการระบบเศรษฐกิจแบบผสม โดยถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 17 จากทั้งหมด 177 ประเทศทั่วโลกในด้านเสรีภาพทางเศรษฐกิจ ในปีพ.ศ. 2554 เนเธอแลนด์จัดเป็นประเทศที่มีรายได้ต่อหัวสูงเป็นอันดับที่ 10 ของโลก และในปีเดียวกันทาง OECD ได้จัดให้ประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีความสุขมากที่สุดในโลก ซึ่งมาจากมาตรฐานในการครองชีพที่สูงขึ้นตาม


ประเทศเนอเธอร์แลนด์นั้นเป็นประเทศหนึ่งที่มี ทัวร์มาลงเยอะและนักท่องเที่ยวมากมายต่างกันมายังที่ประเทศนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆทุกปี จริงๆยังมีรายละเอียดที่เยอะกว่านี้อีกค่ะ ไว้วันหน้าจะมาเล่าให้ฟังกันต่อค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูล ทัวร์เนเธอร์แลนด์ เที่ยวเนเธอร์แลนด์
และ ทัวร์ยุโรปตะวันออก เที่ยวยุโรปตะวันออก

0 ความคิดเห็น:

ทัวร์โตเกียว-โอซาก้า เดินทางง่ายๆใครว่ายาก

ทัวร์โตเกียว-โอซาก้า เดินทางง่ายๆใครว่ายาก


ระหว่างโตเกียวกับโอซาก้านั้นมีระยะทางราวๆ 550 กิโลเมตร (ตามเส้นทางรถไฟสายโทไคโดะ) หากเพื่อนๆจะเดินทางจากโตเกียวไปยังโอซาก้าสามารถไปได้หลายวิธีดังนี้

1.นั่งรถไฟชินคันเซ็นสายโทไคโดะ


ขึ้นที่สถานีโตเกียวไปยังสถานีชินโอซาก้า (Shin-Osaka) โดยจะมีรถให้เลือกใช้บริการอยู่ 3 ขบวนได้แก่

  1. โนโซมิ (Nozomi)
  2. ฮิคาริ (Hikari)
  3. โคดะมะ (Kodama)

โดยทั้ง 3 ขบวนนี้จะวิ่งสลับกันออกจากสถานีต้นทางทุกๆ 15-30 นาที บริการตั้งแต่เวลา 06.00 - 21.18 น. ซึ่งในแต่ละขบวนนั้นก็จะใช้เวลาในการเดินทางแตกต่างกันดังต่อไปนี้


ขบวนโนโซมิ (Nozomi) โดยรถไฟขบวนนี้จะใช้เวลาในการเดินทาง 2ชม. 30นาที ซึ่งเป็นขบวนที่เร็วที่สุดจากทั้งหมด 3 ขบวน


ขบวนฮิคาริ (Hikari) ใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวไปยังโอซาก้า 3ชม. เพราะจะต้องจอดสถานีที่สำคัญ(ไม่กี่สถานีหรอก)


ขบวนโคดะมะ (Kodama) ขบวนสุดท้ายนี้จะใช้เวลาเดินทางนานที่สุดถึง 4 ชม. เพราะจะจอดทุกสถานีที่วิ่งผ่าน กว่า16สถานี ดังนั้นขบวนโคดะมะจึงเหมาะกับผู้ที่ท่องเที่ยวในสถานที่ใกล้ๆมากกว่าราคาถูกกว่า 2 ขบวนข้างบนเยอะ

แล้วสำหรับใครที่มีบัตรโดยสาร JR Pass จะใช้ได้แต่กับเฉพาะขบวน ฮิคาริ (Hikari) เท่านั้น แต่ถ้าเราเดินทางไปโอซาก้าในวันธรรมดาคือจันทร์-ศุกร์ ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องทำการจองตั๋วรถไฟกันล่วงหน้าก็ได้ สามารถขึ้นตู้ Non-Reserved Seat เลยก็ได้ (ที่นั่งจะว่างเยอะ) แต่ถ้าอยากจะจองที่นั่งเอาเองก็จะต้องทำการจองตั๋วเสียก่อน แต่ถ้าเพื่อนๆอยากจะเดินทางในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ แนะนำให้ทำการจองตั๋วล่วงหน้าก่อนดีกว่า เพราะช่วงวันหยุดนี้คนญี่ปุ่นส่วนมากก็จะนิยมเดินทางท่องเที่ยวกันด้วย

สำหรับอัตราค่าโดยสารระหว่างโตเกียวไปโอซาก้านั้น เฉพาะแบบเที่ยวเดียว (ขาไป) อยู่ที่13,000-14,000 เยน (ขึ้นอยู่กับขบวนรถและตู้โดยสาร) ถ้าเป็นแบบ Non-Reserved Seat นั้นจะมีราคาถูกกว่ากันเล็กน้อย หรือถ้าใครอยากนั่งแบบชั้นFirst Class ก็มีให้เลือก แต่ราคาก็จะสูงตามด้วย

2.นั่ง Night Bus


วิธีที่2นี้จะเป็นแบบนั่งรถบัสลักษณะของรถก็จะคล้ายๆกับรถทัวร์ในบ้านเรานั่นแหล่ะ วิธีเดินทางแบบนี้ให้เราขึ้นที่สถานีโตเกียว หรือชินจุกุก็ได้ ไปลงที่สถานีโอซาก้า ใช้เวลาในการเดินทาง 8 ชม. ค่าโดยสารประมาณ 6,000-8,000 เยน ต้องจองตั๋วไว่ล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วันด้วยนะ ส่วนใครที่มีบัตร JR Pass ก็สามารถที่จะใช้บริการรถโดยสารนี้ได้เหมือนกันนะ (แต่ไปนั่งชินคังเซ็นดีกว่า)

3.นั่งเครื่องบินจากฮาเนดะ (Haneda Airport)


นั่งเครื่องจากโตเกียวมายังสนามบินอิตามิ (Osaka Airport) ใช้เวลาเดินทางอยู่ที่ 1ชม. 30 นาที ค่าโดยสารประมาณ 18,000-20,000 เยน แต่ถ้าจะไปวิธีนี้ อาจจะต้องเสียเวลาในการเดินทางไปยังสนามบิน การผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง และการเช็คอินอื่นๆอีกหลายชั่วโมงด้วยกัน

สรุปง่ายๆ นั่งรถไฟในแบบวิธีที่ 1 ดีที่สุดแล้ว เพราะได้เก็บภาพบรรยากาศระหว่างทางไปในตัวอีกด้วย แถมยังใช้เวลาเดินทางที่ไม่นานจนเกินไป หรือถ้าใครสะดวกแบบไหนก็ตามสบาย เพราะยังไงจุดหมายปลายทางก็คือเมืองโอซาก้าเหมือนกัน

ขอขอบคุณข้อมูลการเดินทางจาก
หนังสือใครๆก็ไปเที่ยวญี่ปุ่น และ
ข้อมูลทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์โอซาก้า

0 ความคิดเห็น:

15 ของขวัญต้อนรับเทศกาลวันวาเลนไทน์สุดพิเศษ 2558

15 ของขวัญต้อนรับเทศกาลวันวาเลนไทน์สุดพิเศษ 2558

ขอบคุณภาพจาก pixabay.com

สวัสดีค่ะเพื่อนๆนี่ก็จะถึงกลางเดือนมกราคมกันแล้วนะคะ และเดือนถัดไปก็เป็นเดือนแห่งความรักที่คู่รักจะออกมาแสดงความรักหวานหอมกันมากมาย และในวันนี้เราจะแนะนำ 15 ของขวัญที่เกี่ยวกับวันวาเลนไทน์ เพื่อให้เพื่อนๆที่กำลังอยากจะบอกรัก หรือแอบรักอยู่ได้เลือกซื้อหาของขวัญมาให้คนที่รักกันค่ะ

0 ความคิดเห็น:

ทัวร์ไต้หวัน ช้อปปิ้ง อาบน้ำแร่ธรรมชาติอุณหภูมิสบายกาย

ทัวร์ไต้หวัน ช้อปปิ้ง อาบน้ำแร่ธรรมชาติอุณหภูมิสบายกาย


ช่วงนี้เป็นช่วงหน้าหนาวเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีฝนตก และก็ไม่กี่วันถัดมาอุณหภูมิลดลงซะอย่างนั้น!!! ถึงบ้านเราจะอากาศเย็นแต่ก็เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาวเอาแน่นอนไม่ได้ เพราะงั้นเราจะพาเพื่อนๆไปทัวร์ไต้หวันกันดีกว่า ไหนๆก็อากาศเย็นไปจนหนาวแล้วไปเดินช้อปปิ้ง และอาบน้ำแร่จากธรรมชาติที่ไหลมาจากเขาในอุณหภูมิที่ทำให้สบายกายคลายปวดเมื่อย

0 ความคิดเห็น:

East-West Economic Corridor (EWEC) คืออะไร

East-West Economic Corridor (EWEC) คืออะไร


East-West Economic Corridor หรือ EWEC คือเส้นทางระเบียงเศรษฐกิจแนวตะวันออก-ตะวันตก หรือเรียกอีกอย่างว่า R9 (เส้นทางหมายเลข 9) เป็นเส้นทางในการขนส่งที่จะเปลี่ยนไปหลังจากที่เปิด AEC (Asean Economics Community) โดยจะเป็นการขนส่งสินค้าจากท่าเรือในทะเลฝั่งขวาไปยังฝั่งซ้าย นั่นคือประเทศเวียดนาม ไทย และพม่าตามลำดับ ซึ่งมีระยะทางโดยรวม 1,300 กิโลเมตร

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวฮอกไกโด ชมอุทยานแห่งชาติชิเรโตะโกะ

เที่ยวฮอกไกโด ชมอุทยานแห่งชาติชิเรโตะโกะ

อุทยานแห่งชาติที่มีหมีหลากสายพันธ์ุ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ตอนนี้อากาศก็เริ่มอุ่นขึ้นกันแล้วนะครับ แต่ถ้าใครยังอยากอยู่ที่หนาวๆอยู่นั้น ต้องมาที่ฮอกไกโดกันครับ

สภาพทะเลสาปในบริเวณอุทยานแห่งชาติ
ในวันนี้จะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับอุทยานแห่งชาติที่จังหวัดฮอกไกโดครับ นั่นก็คือ "อุทยานแห่งชาติชิเรโดะโกะ (Shiretoko Kokuritsu Koen) " อุทยานแห่งนี้มีพื้นที่ส่วนใหญ่ครอบคลุมถึงคาบสมุทรชิเรโตโกะ อยู่ทางปลายสุดทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือบนเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น โดยคำว่าชิเรโตะโกะ มีความหมายว่า "จุดสุดขอบโลก" แต่เดิมนั้นเป็นภาษไอนุมาก่อน

สะพานทางเดินชมอุทยานแห่งชาติ
   ที่คาบสมุทรแห่งนี้มีพื้นที่ที่อยู่ไกลที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น มีพื้นที่หลายส่วนที่จะเข้าถึงได้แค่การเดินเท้าและทางเรือเพียงเท่านั้น ภายในอุทยานนี้ชาวญี่ปุ่นจะรู้จักกันเป็นอย่างดีในเรื่องของจำนวนหมีซึ่งมีมากที่สุดในอุทยานแห่งนี้ และในปีพ.ศ. 2548 องค์การยูเนสโก้ได้ประกาศให้อุทยานแห่งชาติชิเรโตะโกะให้เป็นมรดกโลกบนพื้นที่คาบสมุทร และมีการเสนอให้ทางประเทศญี่ปุ่นพัฒนาพื้นที่นี้ร่วมกันกับเกาะคูริลในรัสเซียให้เป็นอุทยานสันติภาพมรดกโลกเป็นต้นมาขอบคุณเรื่องราวของทัวร์ฮอกไกโด

0 ความคิดเห็น:

ทัวร์ญี่ปุ่น เยี่ยมชมหมู่บ้านนินจาถิ่นแห่งนักฆ่าในเงามืด

ทัวร์ญี่ปุ่น เยี่ยมชมหมู่บ้านนินจาถิ่นแห่งนักฆ่าในเงามืด


นินจา นินจา นินจา เพื่อนๆคงนึกถึงภาพคนใส่ชุดสีดำคลุมหน้าดูมิดชิด มีอาวุธทั้งดาบ มีดสั้น และดาวกระจาย ระเบิดควัน ฮ่าๆ หรือจะใช้คาถานินจาเหมือนในการ์ตูน วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับหมู่บ้านนินจาที่ประเทศญี่ปุ่นกันครับ ฟังไม่ผิดหรอกครับจะพาไปเหยียบยังถิ่นนินจากันเลย อยากรู้ว่าจะเหมือนกันกับที่เราเห็นๆทางโทรทัศน์หรือไม่นั้นตามมากันเลยที่ๆเราจะพามานั้นก็คือ หมู่บ้านนินจาอิงะ (Iga Ninja Village) ตั้งอยู่ในเขตของสวนอุเอโนะ จังหวัดมิเอะ (Mie) โดยนินจานั้นมีความเชื่อกันว่าได้กำเนิดขึ้นมาราวๆ 800 ปีก่อน คำว่านินจานั้นมีความหมายว่า "บุคคลที่อยู่ในภูเขาแล้วฝึกฝนวิชาการต่อสู้และการล่องหน (นินจุตสุ)"แต่ก่อนนั้นนินจาได้แบ่งออกเป็น2 ฝ่ายใหญ่คือ อิงะ (Iga) และ โคงะ (Koga) โดยในจังหวัดมิเอะนั้นจะเป็นนินจาฝ่ายอิงะ โรงเรียนสอนวิชานินจายังมีอีกแห่งคือ "โรงเรียนนินจาโคกะ (Koka School)" ตั้งอยู่ในจังหวัดชิงะ (Shiga) ตามบันทึกในประวัติศาสตร์แล้ว เมืองนี้ในช่วงศตวรรษที่ 15 เคยเป็นสถานที่สอนวิชานินจามาก่อน อาจเป็นไปได้ว่าเคยเป็นบ้านเกิดของนินจาตระกูลอิงะที่หมู่บ้านนินจาอิงะ โดยหลักๆแล้วจะเป็นบ้านพักอาศัยในสมัยก่อน มีห้องแสดง 2 ห้องเกี่ยวกับชุด อาวุทธ ภาพเขียนโบราณ ของสะสมทุกอย่างที่นินจาสมัยก่อนเคยใช้ ที่ตรงนี้ให้นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่สนใจพากันมาถ่ายรูปได้หลังจากที่ได้ชมห้องจัดแสดงสิ่งของของเหล่านินจากันแล้ว ด้านนอกยังมีลานจัดแสดงโชว์ของนินจาที่น่าตื่นตาตื่นใจยิ่งนัก และถ้าใครอยากลองเป็นนินจาที่นี่ก็มีชุดและอุปกรณ์นินจาทั้งเช่าและขายด้วยเช่นกันครับสำหรับการเข้าชมหมู่บ้านนินจานั้นจะอยู่ที่ 756 เยนครับ แต่ถ้าใครอยากดูการแสดงด้วยหล่ะก็ ต้องเพิ่มอีก 300 เยนครับ เวลาเปิด-ปิดของหมู่บ้านคือ 09.00น. - 17.00น. (การแสดงเริ่ม 11.00น. - 15.00น.) ปิดทุกวันอังคารของปลายเดือนมีนาคม - พฤษจิกายน และ เสาร์-อาทิตย์ในเดือนธันวาคม - ปลายเดือนมีนาคม และวันหยุดราชการครับขอบคุณข้อมูล ทัวร์ญี่ปุ่น

0 ความคิดเห็น: