โตเกียว แผนที่ญี่ปุ่น ฮอกไกโด เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง pantip เกียวโต ฟุกุโอกะ สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ชิราคาวาโกะ ชินจูกุ เที่ยวฮอกไกโด ภูเขาไฟฟูจิ ปราสาทโอซาก้า เที่ยวโตเกียว pantip ที่เที่ยวโตเกียว นาโกย่า ทัวร์ญี่ปุ่น pantip ไปเที่ยวญี่ปุ่น วัฒนธรรมญี่ปุ่น เที่ยวเกียวโต เที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด ทาคายาม่า

Website Traffic

Black Egg แวะชิมไข่ดำที่โอวาคุดานิ - ทัวร์ญี่ปุ่น

Black Egg แวะชิมไข่ดำที่โอวาคุดานิ - ทัวร์ญี่ปุ่น


นั่งจากสถานีกระเช้าโอวาคุดานิมองขึ้นไปบนเขา เห็นควันพวยพุ่งขึ้นมาเดินตามทางไปประมาณ 15 นาทีก็จะถึงบริเวณที่เป็นบ่อน้ำกำมะถันใช้สำหรับต้มไข่เท่านั้น

โดยในการเดินระหว่างทางเราก็จะได้กลิ่นของกำมะถันอยู่เรื่อยๆ น้ำที่ไหลลงมาเป็นเส้นทางจะเป็นสีขาวขุ่นหน่อยๆ เมื่อลองสัมผัสดูจะเป็นน้ำอุ่นพอประมาณ เหตุที่เป็นน้ำอุ่นไหลลงมาเช่นนี้ เป็นเพราะบริเวณนี้แต่ก่อนเคยเป็นเขตของภูเขาไฟเก่านั่นเอง จึงยังมีความร้อนจากใต้ดินดันขึ้นมา จึงทำให้น้ำร้อนในบริเวณนี้สามารถที่จะต้มไข่ให้สุกได้นั่นเอง (แต่ถ้าคิดว่าจะเอาไข่มาต้มเองนั้น ขอบอกเลยว่าที่นี่ไม่อนุญาตนะครับ)


โดยเค้าจะมีไข่ที่ต้มไว้สุกแล้วจำหน่ายเป็นแพ็คครับ ซึ่งใน1แพ็ค จะมี6ฟอง ราคาอยู่ที่ประมาณ 500 เยนครับ แต่ก็คุ้มครับเพราะเป็นไข่ไก่ใบใหญ่ครับ ชาวญี่ปุ่นเค้ามีความเชื่อกันว่าถ้าเรากินไข่ดำ1ฟองจะทำให้อายุยืนขึ้น 7 ปี ฮ่าๆๆเข้าเมืองตาหลิ่วก็ต้องหลิ่วตาตามจริงมั้ยครับ (งั้น 6ฟองก็42ปี อิอิ)หลายคนคงนึกสงสัยใช่ไหมครับว่าทำไมไข่ไก่ที่นำมาต้มจึงกลายเป็นสีดำ นั่นก็เพราะว่าเกิดจากน้ำที่ใช้ต้มมีส่วนผสมของกำมะถันอยู่ด้วยครับ ทำให้เวลาที่เรานำไข่ไปต้มจนสุกแล้วเปลือกไข่ก็จะเปลี่ยนเป็นสีดำครับ แต่ก็ไม่ใช่จะดำไปถึงภายในนะครับ จะดำก็แค่เปลือกเท่านั้น ภายในยังเป็นสีขาวกับแดงปกติจ้า ส่วนรสชาตินั้นก็เหมือนไข่ต้มธรรมดาทั่วๆไป (แต่ที่ขายดีก็เพราะว่ากินแล้วจะอายุยืนขึ้นเนี่ยหล่ะ) แหม่ต้องยอมรับว่าการตลาดของเค้านั้นดีจริงๆครับ - ทัวร์ฮอกไกโด เที่ยวฮอกไกโด


Cr.pic for google

0 ความคิดเห็น:

ทัวร์โอซาก้า เรียนรู้ยุคสมัยอันรุ่งเรืองและร่วงโรย

ทัวร์โอซาก้า เรียนรู้ยุคสมัยอันรุ่งเรืองและร่วงโรยยุคก่อนประวัติศาสตร์ยุคโคะฟุง

หลักฐานอย่างดีในการมาตั้งถิ่นฐานที่โอซาก้า คือแหล่งประวัติศาสตร์โมริโนมิยะ (Morinomiya iseki) ซึ่งมีการค้นพบสุสานของหอยนางรมรวมถึงโครงกระดูกของมนุษย์ในสมัย 600 ปีก่อน เป็นที่เชื่อกันว่าบริเวณที่ชื่ออุเอฮงมิยะที่ทุกวันนี้กลายเป็นคาบสมุทรและมีทะเลทางแผ่นดินตะวันออก ในสมัยยาโยอิได้มีการค้นพบการตั้งรกรากเป็นครั้งแรก ในบริเวณพื้นที่ราบลุ่มของโอซาก้า โดยยึดการปลูกข้าวโพดเป็นอาขีพ
ในยุคโคฟุง จังหวัดโอซาก้าได้เริ่มพัฒนาทางท่าเรือเพื่อให้เป็นที่เชื่อมต่อกับทางด้านตะวันตกของญี่ปุ่น ในบริเวณที่ราบแห่งนี้ก็มีการขุดพบสุสานโครงกระดูกเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นหลักฐานในการนำไปสู่การสร้างประเทศในเวลาต่อมายุคอาซึกะและยุคนาระ

ในปี 1188 ได้มีการสร้างพระราชวังนานิวะนางาระ โทโยะซางิ ขึ้นที่โอซาก้าโดยการนำขององค์จักรพรรดิโคโตกุ และในเวลาต่อมาก็ได้กลายมาเป็นเมืองหลวงขึ้นชื่อกรุงนิวะ ที่แห่งนี้ได้กลายมาเป็นเมืองแบบใหม่และเรียกกันว่านานิวะและใช้มาจนถึงในปัจจุบัน ชื่อนี้ใช้เรียกกันเฉพาะส่วนกลางของจังหวัดโอซาก้า และก็เพี้ยนมาเป็นนับบะ ปัจจุบันนี้ถึงแม้ว่าจะมีการย้ายเมืองหลวงไปที่อาซึกะในจังหวัดนาระแล้ว ในปี 1198 นานิวะก็ยังเคยเป็นศูนย์กลางทั้งทางบกและทางน้ำระหว่างยามาโตะไปเกาหลีและจีนต่อมาในปี 1287 นานิวะก็กลับมาเป็นเมืองหลวงอีกครั้งด้วยคำสั่งของจักรพรรดิโชมุ แต่ก็เมืองหลวงได้แค่ปีเดียวก็ได้ย้ายเมืองหลวงกลับไปที่เฮโจ(นาระ) อีกครั้งโดยทางราชสำนัก ปลายยุคนาระท่าเรือต่างๆค่อยๆกลายมาเป็นที่พักอาศัยของชาวเรือ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีความคึกคักกันเลยซะทีเดียว ยังคงบรรยากาศที่คึกคักทั้งริมสองฝั่งแม่น้ำลำคลอง และการคมนาคมทางบกไปยังกรุงฮัน ซึ่งปัจจุบันคือเมืองเคียวโต และเมืองอื่นๆยุคเฮอันและยุคเอโดะ

ในปี 2039 ได้มีการก่อตั้งศาสนาพุทธ เป็นนิกายโจโดะชินชู มีศูนย์กลางอยู่ที่อิชิยะมาฮงกันจิในพื้นที่ของพระราชวังนิวะ โดยไดเมียวโอดะ โนบุนางะ เป็นหนึ่งในสามผู้รวบรวมประเทศญี่ปุ่นในปี 2113 จานั้นสิบปีให้หลัง พระในวัดที่โดนล้อมก็ยอมจำนน และตัววัดก็ถูกทำลายลงไม่เหลือแม้แต่ซาก หลังจากนั้นไดเมียวทั้งสองคน (ไดเมียวโทโยโตมิ ฮิเดโยชิ และไดเมียวโอดะ โนบุนางะ) จึงได้สร้างปราสาทโอซาก้าขึ้นมาแทนที่วัดแห่งนี้ ทัวร์โอซาก้า เที่ยวโอซาก้า


Cr.ภาพ leesdynasty และ djsandkp

0 ความคิดเห็น:

อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ - ทัวร์ฮอกไกโด

อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ - ทัวร์ฮอกไกโด


อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ (Shiretoko Kokuritsu Koen) ตั้งอยู่ที่เกาะฮอกไกโด พื้นที่โดยส่วนใหญ่ของอุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะอยู่ทางปลายสุดของคาบสมุทรชิเรโตโกะทางตะวันออกเฉียงเหนือของฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่น "ชิเรโตโกะ" มีความหมายว่า "สุดขอบโลก"


โดยที่คาบสมุทรแห่งนี้อยู่ไกลจากเขตเมืองของฮอกไกโดมากและยังมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นอีกด้วย ทำให้มีพื้นที่หลายๆส่วนเข้าถึงได้โดยการเดินทางจากทางเรือเท่านั้นอุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นแหล่งที่สามารถพบหมีอาศัยอยู่เป็นประชากรมากที่สุดของญี่ปุ่นปีพ.ศ. 2548 ที่อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้ และมีการเสนอให้ประเทศญี่ปุ่นพัฒนาพื้นที่ร่วมกับเกาะคูริลของประเทศรัสเซียให้เป็น อุทยานสันติภาพมรดกโลกที่ชิเรโตโกะนั้นก็ยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากการประชุมคณะกรรมการมรดกโลกในครั้งที่ 29 ในปี พ.ศ. 2548 ที่เมืองเดอบันประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งมีข้อกำหนดและหลักในการพิจารณาดังต่อไปนี้
1. เป็นแหล่งที่เกิดจากทางธรรมชาติอันมีเอกลักษณ์หายากหรือมีความสวยงามเป็นพิเศษ อาทิ แม่น้ำ น้ำตก ภูเขา
2. เป็นที่อยู่อาศัยของชนิดสัตว์พันธุ์พืชที่หาได้ยาก แต่ยังคงสามารถที่จะดำรงชีวิตอยู่ได้ ซึ่งรวมไปถึงระบบนิเวศที่เป็นแหล่งรวมความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตที่ทั่วโลกให้ความสนใจ ทัวร์ฮอกไกโด เที่ยวฮอกไกโด

0 ความคิดเห็น:

ไปเที่ยวฮอกไกโดกันเถอะ

ไปเที่ยวฮอกไกโดกันเถอะ

ฮอกไกโด

ฮอกไกโด (Hokkaido) หรือเอโซะ ชื่อแต่เดิม ฮอกไกโดเป็นชื่อจังหวัดและเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่สองของประเทศญี่ปุ่นรองจากเกาะฮอนชู เกาะฮอกไกโดนั้นมีอุโมงค์ที่เขื่อมถึงกันได้ชื่อว่า "อุโมงค์ใต้ทะเลเซคัง" จังหวัดฮอกไกโดเป็นเขตการปกครองเป็นหมู่เกาะน้อยใหญ่รวมอยู่ โดยมีฮอกไกโดเป็นศูนย์กลาง และยังเป็นเมืองหลวงของซับโปโรอีกด้วย

0 ความคิดเห็น:

Hakone เมืองท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น

Hakone เมืองท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น

ทัวร์ญี่ปุ่น

Hakone Kora Park

เที่ยวญี่ปุ่น

เมื่อลองเดินตามถนนเลียบทางขึ้นรถไฟไปราวๆ 10 นาทีก่อนที่จะถึงสถานีโกร่า จะสังเกตุเห็นป้ายบอกทางไปยังสวนโกร่าปาร์ค (Gora Park) ที่ชี้ขึ้นไปบนเนินเขาสูงชัน ทำเอาเกือบจะถอดใจไปเหมือนกัน แต่ไหนๆก็อุส่าเดินทางมาถึงที่นี่แล้ว จะถอยกลับก็คงไม่ได้ เอาเว๊ย ต้องลองสักครั้ง!! กว่าจะเดินถึงและกว่าจะหาทางเข้าเจอ ทำเอาท้อเหมือนกัน ภายในสวนโกร่าแห่งนี้เป็นสวนหินขนาดใหญ่ มีทั้งต้นไม้ ดอกไม้นานาพันธ์ุ แล้วยังมีสระน้ำพุยักษ์ (Gigantic Fountain Pond)

Sounzan Cable Car

  หลังกจากที่เดินชมสวนโกร่าเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาลงเขาเพื่อไปขึ้นรถรางเคเบิ้ลคาร์ (Sounzan Cable Car) ซึ่งอยู่ที่สถานีโกร่า (Gora) เพื่อขึ้นไปยังสถานี Sounzan บนยอดเขาที่มีระดับความสูง 761 เมตรโดยประมาณ ตัวรถเคเลิ้ลนั้นจะมีเพียงแค่ 2 ตู้ ออกทุกๆ 15-30 นาที แล้วจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 9 นาที และจะแวะจอดตามสถานีเล็กๆตามรายทางที่ค่อยๆสูงขึ้นไปด้วย (ประมาณ 3-4 สถานีได้) ส่วนค่าโดยสารนั้นอยู่ที่คนละ 410 เยน ด้วยรถที่มีบริการจำกัดและนานๆก็จะออกที จัดทำให้บนรถอัดแน่นด้วยผู้โดยสารเหมือนปลากระป๋อง - -"
กระเช้าไฟฟ้า Hakone Ropeway


  จากสถานี Sounzan นั่งกระเช้าไฟฟ้า (Rope way) ต่อไปอีก 7 นาทีก็จะมาถึงสถานีโอวาคุดานิ (Owakudani) ในระหว่างทางมองลงไปข้างล่างจะเห็นควันออกจากบ่อกำมะถันที่พวยพุ่งขึ้นมาจากภูเขา ที่โอวาคุดานิมีอาหารที่ขึ้นชื่อและเป็นสัญลักษณ์อีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือ "ไขดำโอวาคุดานิ" แวะชิมไปด้วยในขณะที่นั่งกระเช้า กระเช้าสามารถรับผู้โดยสารได้ครั้งละ 8 คน


  หลังจากแวะชิมไข่ดำแล้วเปลี่ยนกระเช้า ในครั้งนี้จะเป็นกระเช้าที่จุได้ 4 คนเท่านั้น ผ่านสถานีอูบาโกะ (Ubako) ซึ่งไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจ ใช้เวลาเดินทางอีกประมาณ 18 นาทีก็จะมาถึงสถานีโทเดนได (Todendai) เพื่อเตรียมจะลงเรือล่องในทะเลสาปอาชิต่อไป ประเทศญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น

ระหว่างทางบนกระเช้าและที่สถานีโอวาคุดานิ ท่องเที่ยวญี่ปุ่น จะอยู่ที่ระดับความสูงถึง 1,044 เมตร แล้วในวันที่อากาศแจ่มใสปรอดโปร่งก็สามารถที่จะมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจนอีกด้วย สำหรับค่าโดยสารกระเช้าไฟฟ้าทั้งสองช่วงแบ่งเป็น เที่ยวเดียวราคาอยู่ที่ 1,330 เยน และแบบไป-กลับ อยู่ที่ 2,340 เยน

ขอบคุณข้อมูลจาก Wonderfulpackage.com
Cr.รูปภาพจาก Google

0 ความคิดเห็น:

ภูเขาไฟฟูจิ - เที่ยวญี่ปุุ่น

ภูเขาไฟฟูจิ

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

  บริเวณของภูเขาฟูจิตั้งอยู่ในเขตชูบุ (Chubu) รายล้อมไปด้วยทะเลสาปยามานากะ คาวากูชิ ไซ โชจิและโมโตสึ ภูเขาไฟฟูจิเปรียบเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นที่คนทั่วโลกรู้จักกันดี เป็นภูเขาที่มีความงดงามด้วยรูปทรงกรวยที่สมส่วน บนยอดเขามีหิมะปกคลุมตลอดปี ผู้ที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นต่างมุ่งตรงไปยังที่นี่หรือไม่ก็ชมอยู่ห่างๆก็พอใจแล้ว เพราะทางญี่ปุ่นให้สามารถปีนขึ้นไปได้ในช่วงเดือนกรกฏาคม - สิงหาคมเท่านั้น

0 ความคิดเห็น:

เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่วัดฮาเสะเดระ - ญี่ปุ่น

เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่วัดฮาเสะเดระ - ญี่ปุ่น

ทัวร์ญี่ปุ่น

จากวัดพระใหญ่เดินลงมาไม่ไกล มีเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ที่วัดฮาเสะ (Hasedera Temple) เห็นโคมไฟสีแดงใบใหญ่แขวนอยู่ตรงประตูทางเข้าวัด

เข้าไปด้านในวัดดูสวยงามด้วยการจัดสวนแบบญี่ปุ่น สระน้ำที่มีปลาคาร์ฟสวยๆว่ายอยู่ในบ่อ ต้นซากุระที่นี่กำลังออกดอกห้อยระย้าไม่เหมือนที่อื่น ก่อนที่จะขึ้นไปนมัสการองค์เจ้าแม่กวนอิมจะต้องแวะชมรูปปั้นหินเทวรูปหิน "จิโสะ" กันก่อนมีจำนวนกว่าพันองค์เลทีเดียว เทวรูหินเหล่านี้สร้างขึ้นเพื่ออุทศให้แด่เด็กทารกที่เสียชีวิตจากการทำแท้ง เราจึงเห็นผ้าเอี๊ยมกับหมวกไหมพรมสีแดงสดใส่บนองค์เทวรูป

เดินขึ้นบันไดไปจึงจะถึงวิหารที่ประดิษฐานของเจ้าแม่กวนอิมแกะสลักจากไม้หุ้มด้วยทององค์ใหญ่ปาง 11 พักตร์ สูงถึง 9.18 เมตร ใหญ่สุดในญี่ปุ่นรวมทั้งพระพุทธรูปปางต่างๆประทับอยู่กลางแจ้งอีกหลายองค์


ที่มุมด้านหน้าของวิหารใหญ่เป็นจุดชมวิวสามารถมองเห็นชายฝั่งทะเลอ่าวซากะมิของเมืองคามาคุระจากตรงนี้ได้อย่างชัดเจน

ก่อนออกมาอย่าลืมไปมุดเข้าถ้ำ ภายในมีพุทธรูปเล็กๆองค์สีเหลืองตั้งเรียงรายอยู่หลายร้ององค์ บรรยากาศภายในดูร่มรื่นมาก ก่อนออกมามีแม่ชีคอยยืนส่งทางให้ด้วยเช่นกัน บริเวณด้านหน้าทางเข้าวัดมีร้านขายสินค้าที่ระลึกอยู่หลายร้านเลือกซื้อกันได้ตามสะดวก จากนั้นเดินไปขึ้นรถไฟสาย Enoden ที่สถานีฮาเสะที่อยู่ใกล้ๆกลับไปยังสถานีคามาคุระ

เที่ยวญี่ปุ่น

ค่าเข้าชมวัดฮาเสะ ผูใหญ่ 300 เยน เด็กอายุ 6-11 ปี 100 เยน
เวลาเปิดปิดให้เข้าชม ทุกวันเวลา 08.00-17.30น. (ในเดือนจุลาคม-กุมภาพันธ์ เปิดถึง 16.30น.)

ตั๋วโปรโมชั่นสำหรับเที่ยวชมเมืองคามาคุระ
1.Kamakura Enoshima Free Kippu สามารถใช้ขึ้นรถไฟของ JR,Enoden Line และ Shonan Monorail สามารถใช้เดินทางได้ไม่จำกัดในเมืองคามาคุระ รวมทั้งใช้เดินทางไป-กลับจากสถานีรถไฟ JR Yamanote สถานีไหนก็ได้ในโตเกียว ตั๋วมีอายุใช้งานได้ 2 วัน สามารถหาซื้อได้ตามตู้ขายตั๋วอัตโนมัติในสถานีรถไฟ JR ทุกแห่ง

*สำหรับผู้ที่มีบัตรโดยสาร JR Rail Pass สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวที่คามาคุระได้ เพียงแต่ต้องจ่ายค่าโดยสารรถไฟสาย Enoden หรือรถเมล์เพิ่มอีกหน่อย - เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น

0 ความคิดเห็น:

ชมพระใหญ่ไดบุตสึ เมืองคามะคุระที่ประเทศญี่ปุ่น

ชมพระใหญ่ไดบุตสึ เมืองคามะคุระประเทศญี่ปุ่น  • ผมนั่งรถเมล์จากป้ายหมายเลข 6
หน้าสถานีรถไฟ Kamakura ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็ถึงทางเข้าวัดพระใหญ่แห่งเมืองคามาคุระ - ญี่ปุ่น ซื้อบัตรเข้าชมแล้วเดินผ่านกลุ่มต้นสนที่ขึ้นเขียวชะอุ่ม สักพักก็ถึงลานกว้าง จึงมองเห็นพระใหญ่ตั้งสูงอยู่กลางแจ้ง

0 ความคิดเห็น:

Yokohama Landmark Tower ตึกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น

Yokohama Landmark Tower ตึกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น


   ถ้าเราลองเดินออกมาจากสถานี JR Sakuragi-cho ก็จะสามารถมองเห็นตึกตั้งสูงเด่นเป็นตกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นมี 70 ชั้น มีความสูงที่ 296 เมตร โดยสามารถขึ้นลิฟท์ที่เร็วที่สุดในโลก (Sky Rockets) โดยขึ้นจากชั้นล่างสุดไปยังชั้นที่ 69 ใช้เวลาแค่เพียง 40 วินาทีเท่านั้นเองก็จะสามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ของเมืองโยโกฮาม่าได้ และในวันไหนที่สภาพอากาศแจ่มใส มีฟ้าโปร่งก็จะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน

จากทางออกสถานีซากุระกิโจ จะมีทางเดินเชื่อมต่อตึก โดยทางผ่านจะเป็นศูนย์การค้า อาคาร Queen Tower ไปสิ้นสุดที่ Queen's Square เป็นช้อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่ติดกับอ่าวโยโกฮาม่า และถ้าเดินต่อไปอีกนิดก็จะมี Pacifico Yokohama เป็นศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ พร้อมด้วยโรงแรมหรู Grand Intercontinental Hotel ระดับห้าดาว เป็นรูปทรงเรือใบตั้งอยู่*Sky Garden เป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น อยู่บนชั้นที่ 69 ตึก Yokohama Landmark Tower 
ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 1,000 เยน เยาวชน 800 เยน และเด็ก 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น. (วันเสาร์เปิดถึง 22.00 น.) ทัวร์ญี่ปุ่น


0 ความคิดเห็น:

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในสวนอุเอโนะ

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในสวนอุเอโนะ


1.พิพิธภัณฑ์

  • Tokyo National Museum พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโตเกียว ที่ใหญที่สุดในญี่ปุ่น
  • Nationlal Science Museum พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ
  • National Museum of Western Art พิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตก
  • Tokyo Metropolitan Art Museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะโตเกียว
  • Ueno Royal Museum พิพิธภัณฑ์อุเอโนะ
  • Shitamachi Museum พิพิธภัณฑ์ชิตามาชิ จัดแสดงวิถีของสมัยเอโดะ
  • Orient Museum พิพิธภัณฑ์ตะวันออก จัดแสดงศิลปะประเพณีของชาวตะวันออกก

2.สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo)

3.ศาลเจ้าโทโชกุ (Toshogu Shrine)

4.วัดเบนเทนโด (Bentendou)

5.วัดเคนเนจิ (Kaneji Temple)

6.อนุสาวรีย์ท่านไซโก้ ทากาโมริ (Saigo Takamori) รูปปั้นจูงสุนัข ตั้งโดดเด่นอยู่ตรงทางเข้าใกล้สถานี JR Ueno ท่านไซโก ได้รับฉายาว่า "The Last Samurai" ผู้นำในการต่อสู้ของชาวซามูไรญี่ปุ่นผู้ยิ่งใหญ่ จะเห็นว่ามีนักศึกษาสาวๆมาทัศนศึกษาประวัติของท่านอยู่เป็นกลุ่มๆ และถ้าหากมาที่แห่งนี้ในช่วงเช้าๆ ม้านั่งอนุสาวรีย์จะกลายเป็นบ้านพอให้ได้หลับนอนของคนพเนจรอยู่ให้เห็นกันบ่อยๆไม่ต่างจากเมืองอื่นๆเท่าไหร่ บุคคลเหล่านี้หาเลี้ยงชีพตนด้วยการเร่ขายของภายในสวนสาธารณะนั่นเอง

0 ความคิดเห็น:

วัดคิโยมิสึ ญี่ปุ่น

วัดคิโยมิสึ ญี่ปุ่น


วัดคิโยมิสึ
ที่ตั้ง : เมืองเกียวโต จังหวัดเกียวโต
การเดินทาง : ขึ้นรถโดยสารประจำทางจากสถานีรถไฟ JR เกียวโต ลงที่ป้าย คิโยมิสึ แล้วเดินต่ออีก 10 นาที
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ปลายเดือนมีนาคม - ต้นเดือนเมษายน
ค่าผ่านประตู : ผู้ใหญ่ 300 เยน / เด็ก 200 เยน
ข้อมูลน่ารู้ : วัด "คิโยมิสึ" เป็นสัญลักษณ์ของ "เกียวโต" เมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่น วัดนี้สร้างขึ้นเมื่อราว 1,200 ปีก่อนปัจจุบัน ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ในฤดูชมซากุระกลีบดอกจากต้นซากุระที่มีอยู่กว่า 1,000 ต้น ในวัดแห่งนี้จะโปรยปรายลงมาอย่างสวยงาม ในช่วงที่ดอกซากุระบานทางวัดจะประดับไฟยามค่ำคืนเป็นเวลา 1 เดือน ท่านสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงาม ของ "ลานคิโยมิสึบุโด" และ "หอ 3 ชั้น" ที่ถูกปกคลุมไปด้วยดอกซากุระ

Cr. เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัดกับWonderfulpackage

0 ความคิดเห็น:

สวนนิชิดนะมะรุเทเอ็ง ภายในสวนสาธารณะ ปราสาทโอซะกะ

สวนนิชิดนะมะรุเทเอ็ง ภายในสวนสาธารณะ ปราสาทโอซะกะ

ญี่ปุ่น

สวนนิชิดนะมะรุเทเอ็ง ภายในสวนสาธารณะ ปราสาทโอซะกะ
ที่ตั้ง : เมืองโอซะกะ จังหวัดโอซะกะ
การเดินทาง : เดินจากสถานีรถไฟใต้ดิน ทานิมาจิยนโจเมะ 15 นาที
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ปลายเดือนมีนาคม - ต้นเดือนเมษายน
ข้อมูลน่ารู้ : สวนนี้ตั้งอยู่ภายในอาณาเขตของปราสาทโอซะกะ ซึ่งเป็นปราสาทที่สร้างขึ้นเมื่อ 400 กว่าปีที่แล้ว ภายในสวนมีซากุระกว่า 600 ต้น เมื่อเข้าสู่ฤดูชมดอกซากุระ ที่นี่จะคับคั่งไปด้วยบรรดาคุณพ่อคุณแม่ที่หอบลูกจูงหลานมาเที่ยว เฉพาะในช่วงฤดูชมซากุระเท่านั้น ที่จะมีการประดับโคมไฟกระดาษกว่า 200 อัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมปราสาทโอซะกะ และดอกซากุระในยามค่ำคืนได้


Cr.ข้อมูลทัวร์ญี่ปุ่นง่ายๆกับ wonderfulpackage.com

0 ความคิดเห็น:

i love london

I Love London!

ทัวร์ยุโรป

  เคยได้ยินมั้ยประโยคฮิตๆ i love london (ฉันรักลอนดอน) แล้วรู้บ้างหรือไม่ว่า คำว่า "ลอนดอน" นั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร? ถ้าอยากรู้ตามมาเลย

ลอนดอน (London) เป็นเมืองหลวงของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในสหภาพยุโรป และเป็นเมืองที่มีศูนย์กลางทางการค้า เศรษฐกิจ สังคม รวมถึงขึ้นชื่อในเรื่องของ.านศิลปะและแฟชั่นด้วย

ลอนดอน

ชื่อลอนดอนนั้น มีการคาดการณ์ของนักประวัติศาสตร์ว่าได้มาจากชื่อกรุงลอนดอนในยุคสมัยโรมัน โดยมีชื่อว่า ลอนดีนี (Londini) ซึ่งเป็นภาษาละติน แล้วต่อมาได้เพี้ยนกลายเป็นชื่อ ลอนดอนจนถึงปัจจุบัน

เที่ยวยุโรป

ถึงแม้ว่าโรมันจะยึดอังกฤษได้ก็ตาม แต่กรุงลอนดินี (หรือลอนดอนปัจจุบัน) อยู่ได้เพียงแค่ 17 ปีเท่านั้นในปี ค.ศ. 61 ชนเผ่าไอซินี่ ซึ่งนำโดยราชินีโปดิก้า ได้บุกเข้ายึดลอนดีนี ทำลายทั้งผู้คนและเมืองเกิดความเสียหายอย่างหนัก แต่ในไม่นานนักชาวโรมันก็สามารถยึดเมืองกลับคืนมาได้ในราวๆศตวรรษที่ 2 กรุงลอนดินีเจริญรุ่งเรืองถึงขีดสุด ในตอนนั้นลอนดินีหรือลอนดอนมีประชากรชาวโรมันอยู่กว่า 60,000 คน
ทัวร์ยุโรป


*เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย กรุงลอนดอนเคยประสบกับอัคคีภัยครั้งใหญ่เมื่อปี พ.ศ. 2209 (ค.ศ. 1666) ทำให้มีผู้เสียชีวิต และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บมากมาย และจากนั้นมาก็ทำให้ผู้คนเกิดความเชื่อที่ว่า เลข 666 นั้นเป็นเลขแห่งความโชคร้าย และกว่าที่จะสร้างเมืองใหม่ได้นั้นต้องใช้เวลากว่า 10 ปีเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ ลอนดอนก็ยังคงเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของโลกจนถึง ค.ศ. 19

Cr.Wonderfulpackage.com ท่องเที่ยวยุโรป
Cr. wiki

แฟนเพจ facebook.com/wonderfulfanpage

0 ความคิดเห็น:

วัดเองงะคุจิ วัดที่ขึ้นชื่อในโยโกฮาม่า - ญี่ปุ่น

วัดเองงะคุจิ วัดที่ขึ้นชื่อในโยโกฮาม่า

ทัวร์ญี่ปุ่น

  สำหรับการเดินทางที่สะดวกที่สุดก็คือให้เดินจากสถานี Ishikawacho ในโยโกฮาม่าด้วยรถไฟ JR Yokosuka Line มาลงที่สถานี Kita-Kamakura เดินลงมาทางใต้ไม่ถึงนาทีก็จะมองเห็นทางเข้าวัดเองงะคุจิอยู่ทางด้านซ้ายมือเมื่อเดินขึ้นบันไดหินไปก็จะเห็นศาลาไม้เก่าหลังใหญ่ตั้งอยู่สูงเด่น

  วัดเองงะคุจิ (Engakuji Temple) เป็นหนึ่งในห้าวัดใหญ่ของวัดพุทธในนิกายเซนที่ยังเหลืออยู่ในคามาคุระ สร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 1825 (หลังปีที่ถูกกองทัพมองโกเลียรุกรานในครั้งที่ 2 เพียง 1 ปี) เพื่ออุทิศให้กับผู้ที่เสียชีวิตในช่วงที่ทัพมองโกลเข้ามารุกรานนั่นเอง

  ภายในบริเวณของหอซาริเด็น (Shariden)  มีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ รวมทั้งพระพุทธรูปหินที่ตั้งอยู่กลางแจ้งมากมายหลายองค์นั้น ก็ผุกร่อนกันไปตามเวลา บนตัวพระและองค์ฐานพระนั้นมีเงินเหรียญวางบริจาคไว้อยู่เต็มไปหมด ถ้าลองเดินไปหลังวัดก็จะเจอระฆังสูง 2.5 เมตร ใบใหญ่ที่สุดของเมืองคามาคุระตั้งอยู่

เที่ยวญี่ปุ่น

ภายในบริเวณวัดดูร่มรื่น ถ้าเดินไปถึงด้านหลังจะมีสวนญี่ปุ่นสวยๆ ให้เดินชมโดยมีฉากหลังเป็นภูเขา ขอแนะนำให้ไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงดอกซากุระกำลังเบ่งบานพอดีจึงสวยมากค่ะ

การเดินทางไปวัด Engakuji
- เดินจากสถานี Kita-Kamakura ราวๆ 1 นาที
ค่าเข้าชม 300 เยน
เวลาเปิดให้เข้าชม ทุกวัน 09.00 - 18.00 น.

0 ความคิดเห็น: