โตเกียว แผนที่ญี่ปุ่น ฮอกไกโด เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง pantip เกียวโต ฟุกุโอกะ สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ชิราคาวาโกะ ชินจูกุ เที่ยวฮอกไกโด ภูเขาไฟฟูจิ ปราสาทโอซาก้า เที่ยวโตเกียว pantip ที่เที่ยวโตเกียว นาโกย่า ทัวร์ญี่ปุ่น pantip ไปเที่ยวญี่ปุ่น วัฒนธรรมญี่ปุ่น เที่ยวเกียวโต เที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด ทาคายาม่า

Website Traffic

Red Brick Warehouse ที่โยโกฮาม่า

Red Brick Warehouse ที่โยโกฮาม่า


   อาคารสีแดงที่ก่อสร้างด้วยอิฐแดงสองหลังตั้งอยู่ริมทะเลของอ่าวโยโกฮาม่านั้น สร้างขึ้นในปีพ.ศ.2454 - 2546 ใช้เป็นด่านศุลกากรและเป็นโกดังในการเก็บสินค้าของท่าเรือโยโกฮาม่า แต่ในปัจจุบันนี้ได้กลายมาเป็นร้านค้า ร้านอาหารที่มีดนตรีเล่นสดทุกค่ำคืน ในบรรยากาศที่แสนสบายไม่พลุกพล่าน เพราะตั้งอยู่ห่างไกลจากแหล่งชุมชน ทั้งนี้สถานที่แห่งนี้ได้มีการปรับปรุงอีกครั้งในเมื่อปีพ.ศ.2545 และระหว่างอาคารทั้งสองหลังก็จะมีสวนดอกไม้เล็กๆตกแต่งไว้อย่างสวยงามอีกด้วย

   *ใครที่อยากหลบหนาวหลบลมที่กรรโชกแรงก็สามารถเข้ามาพักในอาคารนี้ได้เนื่องจากภายในอาคารนั้นติดฮีทเตอร์เอาไว้ด้วย

สวนสาธารณะยามาชิตะ (Yamashita Prak)
สวนริมทะเลแฟห่งนี้มีพื้นที่ๆยาวไปตามแนวชายฝั่ง ช่วงเย็นๆจะมีคนเดินพลุกพล่าน ใกล้ๆกันจะมีเรือ "ฮิคาวะมารุ (Hikawamaru)" ที่เคยเป็นเรือโดยสารและโรงพยาบาลเคลื่นที่ได้ และก็ได้ปลดระวางไปเมื่อปี พ.ศ.2503 หลังจากใช้งานมานานกว่า 30 ปี *สามารถขึ้นชมได้ในช่วงเวลา 09.30 - 19.00น. ค่าเข้าชม 800 เยน

มองออกไปจะเห็นสะพานแขวน Yokohama Bay Bridge ความยาว 860 เมตร ใต้ทางด่วน 3 เลนของสะพานสามารถขึ้นไปเดินชมทิวทัศน์ได้
ถัดไปอีกนิดจะมีหอคอย Marine Tower ประภาคารบนบกที่สูงสุดในดลก 106 เมตร สร้างขึ้นในปีพ.ศ.2504 ในโอกาสฉลองครบรอบ 100 ปี ท่าเรือโยโกฮาม่า สามารถขึ้นไปชมวิวได้ระหว่างเวลา 09.30 - 21.00น. ค่าเข้าชม 700 เยนขอบคุณข้อมูลท่องเที่ยวญี่ปุ่น และทัวร์ญี่ปุ่นจาก WonderfulPackage.com

0 ความคิดเห็น:

กวางเจาเมืองแห่งเศรฐกิจของจีน

กวางเจาเมืองแห่งเศรฐกิจของจีน

จีน

   กวางเจา กว่างโจว หรือกวางโจว เป็นเมืองเอกของมณฑลกวางตุ้ง เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดอยู๋ทางตอนใต้ของประเทศจีน และยังเป็นพื้นที่ตั้งของหลักเขตเศรฐกิจพิเศษ ทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ เซินเจิ้น จูไห่ และ ซัวเถา กวางเจานั้นมีสำเนียงเฉพาะถิ่น เหมือนกับฮ่องกง และมาเก๊า เรียกว่า "กว่างโจว"

   กวางเจานั้นมีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 2,800 ปี เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไหมทะเล และยังเคยเป็นเมืองท่าเสรีที่เปิดให้มีการค้าระหว่างประเทศเข้ามาด้วย

จีน

   ในปัจจุบันนั้น กวางโจวมีหลักเขตเศรฐกิจที่เป็นศูนย์กลางของจีนที่สำคัญที่สุด และยังเป็น1ใน3ของเมืองที่มีความสำคัญสูงสุดด้วย กวางเจาเป็นเมืองที่มีผลผลิตส่งออกมากที่สุดในจีน มีการคมนาคมที่สะดวกและทันสมัยที่สุดในจีน มีรถไฟฟ้าใต้ดินครอบคลุมเมืองชั้นในไว้หมด รวมทั้งสภาพภูมิอากาศ อาหาร และการดำรงชีวิตอยู่ และที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกอย่างนึงก็คืองาน "กวางเจาเทรดแฟร์ หรือ กวางเจาแฟร์" ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าทุกชนิด และถือเป็นการพบปะกันระหว่างผู้ประกอบการกับผู้บริโภค

จีน

   งานกวางเจาแฟร์เป็นงานใหญ่ระดับประเทศ แล้วถือได้ว่าใหญ่ที่สุดทางเอเซียตะวันตกเฉียงใต้อีกด้วย โดยการจัดงานนั้นจะแบ่งออกเป็นเฟส มีทั้งหมดสามเฟส ดดยแต่ละเฟสก็จะแสดงสินค้า หรือนวัตกรรมแต่างต่างกันไป อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องอุปโภคบริโภค สิ่งของตกแต่งบ้าน รวมถึงเครื่องจักรที่ใช้ในงานอุตสาหกรรม โดยงานกวางเจาเทรดแฟร์นั้นจะจัดขึ้นทุกปี และปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 116 แล้ว "กวางเจาเทรดแฟร์ครั้งที่ 116".....Cr.www.wonderfulpackage.com

แฟนเพจ FB : facebook.com/wonderfulfanpage

0 ความคิดเห็น:

Yokohama Chinatown ไชน่าทาวน์ในญี่ปุ่น

Yokohama Chinatown ไชน่าทาวน์ในญี่ปุ่น


   ในจังหวัดโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีย่านที่คนจีนอาศัยอยู่ นั่นก็คือย่าน โยโกฮาม่า ไชน่าทาวน์ (Yokohama Chinatown)  ที่ตุ้งอยู่คู่กันมาตั้งแต่มีท่าเรือโยโกฮาม่าเลยทีเดียว มีซุ้มประตูทางเข้าแบบจีนที่สวยงามแตกต่างกันตั้งอยู่บนถนนถึง 10 แห่ง เช่นประตูเก็นบุ(Genbu-mon) ด้านฝั่งโยโกฮาม่าสเตเดี้ยมคือประตูโชวโยะ (Choyo-mon) ทางด้านทิศเหนือที่จะพบเปป็นแห่งแรกถ้าเดินมาจากสวนยามาชิตะประเอ็นเปอิ (Enpei-mon) และทางทิศใต้ ถ้าเรามาทางสถานีรถไฟอิชิคาวะโจ (Ishikawacho) เมื่อเดินออกจากสถานีก็จะเจอประตูเซย์โย (Seiyo-mon) เป็นต้นฯ

ไชน่าทาวน์

   ประตูแต่ละแห่งสร้างขึ้นตามหลักฮวงจุ้ยที่มีมานาน ซึ่งเป็นศาสตร์ของคนจีนมาเนิ่นนานจนถึงในปัจจุบัน ขึ้นชื่อว่าไชน่าทาวน์แล้วหล่ะก็คงหนีไม่พ้นเรื่องร้านค้า ร้านอาหาร ภัตรคารที่มารวมกันอยู่ที่นี่ไม่ต่ำกว่า 500 ร้าน ทำให้เลือกชิมเลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย มีร้านขายสินค้าจากจีนมากมายทั้งร้านขายยาจีน สมุนไพรที่นำเข้าจากจีนเป็นต้นฯ

ไชน่าทาวน์ญี่ปุ่น

   แล้ววันไหนเกิดมีการแข่งขันเบสบอลที่สนาม Yokohama Stadium ที่มีพื้นที่อยู่ใกล้ๆกันกับไชน่าทาวน์ เพราะบรรดาแฟนเบสบอลก็จะมาฉลองชัยให้ทีมตัวเองกันมากที่ย่านนี้นับหมื่นคนเลยทีเดียว

ญี่ปุ่น*การเดินทางไปย่านไชน่าทาวน์ (Yokohama Chinatown)
-เริ่มต้นจากสถานีโยโกฮาม่า นั่ง JR Negishi Line ลงที่สถานี Ishikawa-cho ใช้เวลาประมาณ 7 นาที
-เริ่มต้นจากสถานีโยโกฮาม่า นั่ง Subway สาย Minato Mirai ลงสถานี Nihon Odori หรือ Motomachi ใช้เวลา 7-10 นาที

0 ความคิดเห็น:

เมืองหลวงเดิมของญี่ปุ่น-คามาคุระ

เมืองหลวงเดิมของญี่ปุ่น-คามาคุระ

คามาคุระ

ถึงแม้ว่าสถานีรถไฟใหญ่ของเมืองจะเป็นสถานีคามาคุระ (Kamakura) แต่เราควรจะเริ่มต้นที่สถานี Kita-Kamakura (Kita แปลว่าทิศเหนือ) เพราะสถานที่ท่องเที่ยวจะเริ่มมาจากสถานีนี้ จากนั้นจึงไปเที่ยวต่อบริเวณใกล้ๆสถานีรถไฟฮาเสะ (Hase Station) ด้วยรถไฟสาย Enoden Line หรือรถบัส จะได้ไม่ต้องย้อนกลับไปมา

ญี่ปุ่น


คามาคุระเป็นเมืองเล็กๆ มีประชากรราวๆสองแสนคน แต่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย มีวัดไม่ต่ำกว่า 65 แห่ง ศาลเจ้าอีก 19 แห่ง เพราะสมัยก่อนนั้นเมืองคามาคุระเคยเป็นเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นมาก่อนถึง 141 ปี ตั้งแต่พ.ศ. 1735 ช่วงนั้นพุทธศาสนากำลังเจริญรุ่งเรืองมากโดยมีท่านโชกุนมินาโมโตะ โน โยริโมโต้ ซึ่งเป็นผู้สถาปนาคามาคุระขึ้นเป็นเมืองหลวงแห่งใหม่

เที่ยวญี่ปุ่น


คามาคุระถูกรุกรานจากมองโกเลียช่วงราชวงศ์หยวนถึง 2 ครั้ง แต่ก็ต้องพ่ายแพ้ไปทุกครั้งจากภัยธรรมชาติใต้ฝุ่น ละเรื่องนี้เองก็ได้เล่าขานกันต่อมาจนถึงปัจจุบันว่าเป็นเพราะความศักดิ์สิทธิ์ของพระใหญ่ที่ช่วยปกป้องรักษาเมืองแห่งนี้เอาไว้นั่นเอง....
ขอบคุณข้อมูลท่องเที่ยวและทัวร์ญี่ปุ่นจาก Wonderfulpackage.com
ติดตามเพจได้ที่ facebook.com/wonderfulfanpage

0 ความคิดเห็น:

ขึ้นรถไฟญี่ปุ่นใครว่ายาก

ขึ้นรถไฟญี่ปุ่นใครว่ายาก


   หลายคนคงอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นซักครั้งในชีวิตกันใช่มั้ยคะ แต่ถ้าไปกับทัวร์ญี่ปุ่นเองก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าใครที่อยากไปผจญภัยด้วยตัวเอง แค่พูดฟังภาษาอังกฤษก็ยังดำน้ำ แล้วจะไปพูดไปฟัง หรือไปอ่านภาษาญี่ปุ่นเนี่ยนะ ตายดีกว่าาาา หยุดก่อนค่ะ ของให้หยุดความคิดเหล่านั้นไว้เลย วันนี้เรามีเทคนิคเล็กๆน้อยในการขึ้นรถไฟญี่ปุ่นกันค่ะ รับรองพออ่านบทความนี้จบแล้วไม่กลัวหลงอีกต่อไป

สิ่งแรกสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราหลังจากที่ลงเครื่องบินมาแล้วนั้นก็คงต้องอยากขึ้นรถไฟเพื่อเดินทางไปยังจุดหมายที่ต้องการกันใช่ไหมคะ แต่เราไม่สามารถอ่านภาษาญี่ปุ่นออกเลยนะ? จะทำยังไงดี? ข้อแนะนำในการดูป้ายสัญลักษณ์ต่างๆของรถไฟชินคันเซ็น โดยหลักๆแล้วจะมีทั้งหมด 3 ป้ายดังนี้

1.ป้ายขบวน Nozomi


ป้ายนี้เป็นป้ายที่ติดอยู่ข้างขบวนรถไฟค่ะ เป็นป้ายสีเหลือง เริ่มต้นที่สถานี Nozomi ปลายทางอยู่ที่ Shin-Osaka ค่ะ

2.ป้ายขบวน Hiraki - Okayama


ป้ายนี้เป็นป้ายสีแดง ซึ่งเริ่มที่สถานี Hikari ปลายทางที่ Okayama

3.ป้ายขบวน Kodama - Nagoya


ป้ายสุดท้ายเป็นสีฟ้าหรือ/น้ำเงิน สถานีเริ่มที่ Kodama และปลายทางสิ้นสุดที่ Nagoya ค่ะ

นอกจากป้ายที่อยู่ข้างขบวนรถไฟแล้วยังมีอีกป้ายที่เป็นจุดสังเกตุเห็นได้ง่ายเหมือนกันค่ะ นั่นคือ ป้ายแขวนบอกเวลาเดินรถไฟค่ะ โดยเ้จาป้ายนี้จะบอกว่า ขบวนรถไหนกำลังจะมา จะมาถึงกี่โมง ปลายทางต่อไปจะไปไหนค่ะ


ถ้ายังไม่แน่ใจยังมีป้ายอยู่ตรงพื้นบอกอีกด้วยค่ะ โดยตรงพื้นนั้นจะบอกว่าถ้าเรายืนรอตรงจุดนี้จะตรงกับขบวนอะไร ตู้ที่เท่าไหร่ (ละเอียดมากค่ะ) ......คราวนี้เพื่อนๆที่อยากจะลองขึ้นรถไฟที่ญี่ปุ่นเองนั้นคงอุ่นใจขึ้นเยอะเลยใช่ไหมคะ ไว้คราวหน้ามีเรื่องเล่าอะไรแปลกๆสนุกๆนำมาฝากกันอีก คอยติดตามกันด้วยนะคะ ซาโยนาระ!!!


ขอขอบคุณเรื่องเล่าและข้อมูลดีๆจาก Wonderfulpackage.com
สามารถติดตามแฟนเพจได้ทาง facebook.com/wonderfulfanpage & twitter.com/wonderfulweb

0 ความคิดเห็น:

ท่องเที่ยวญี่ปุ่นชิมราเมนต้นตำหรับ

ท่องเที่ยวญี่ปุ่นชิมราเมนต้นตำหรับ

เที่ยวญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะเพื่อนๆในคราวที่แล้วเราก็ได้รู้จักกับพิพิธภัณฑ์ราเมนแสนอร่อยที่เมืองโยโกฮาม่าประเทศญี่ปุ่น (Shin Yokohama Ramen Museum) ซึ่งทางเราก็มีโอกาศได้ไปทัวร์ญี่ปุ่นขอพยายามที่จะหาเรื่องราวสนุกๆแปลกใหม่ตอนที่ได้ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นมาฝากกันค่ะ ในวันนี้จะเล่าถึงประวัติของราเมนกันสักเล็กน้อย เพื่อเวลาท่านได้ไปรับประทานจะได้เข้าใจและอิ่มอร่อยได้ยิ่งขึ้้นค่ะ

"ราเมน" หรือ "ราเม็ง" (Raumen,Ramen) มีความหมายว่าเส้นบะหมี่ที่นำมาต้มแล้วใส่น้ำแกงลงไป มีการตั้งข้อสันนิฐานกันว่าราเมนนั้นมีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศจีน และก็ได้แพร่หลายในญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก จนคิดได้ว่าเป็นราเมนสูตรเฉพาะของญี่ปุ่น ขึ้นชื่อด้วยความอร่อยและความพิถีพิถันในการทำอย่างมาก จึงไม่แปลกเลยที่จะกลายมาเป็นอาหารขึ้นชื่ออีกอย่างนึงของญี่ปุ่นค่ะ 

ทัวร์ญี่ปุ่น

ปัจจุบันนั้นมีราเมนที่เป็นแบบกึ่งสำเร็จรูปเหมือนกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั่วไป มีขายทั้งเครื่องหยอดเหรียญ และตามร้านสะดวกซื้อมากมายค่ะ

*การเดินทางไปยังพิพธภัณฑ์ราเมน (Shin Yokohama Ramen Museum) สามารถเดินทางได้ดังนี้
- จากสถานี Shin Yokohama เดินขึ้นมาจากสถานีประมาณ 5 นาทีก็จะพบพิพิธภัณฑ์แล้วค่ะ
ค่าเข้าชม
- ผู้ใหญ่ 300 เยน
- เด็ก 100 เยน
เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00น. - 23.00 น. (กรุณาเข้าก่อน 22.00น.)ขอขอบคุณข้อมูลทัวร์ญี่ปุ่นและสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นจาก wonderfulpackage.com ค่ะ

0 ความคิดเห็น:

ชิมราเมนแสนอร่อยที่ yokohama raumen museum

ชิมราเมนแสนอร่อยที่ yokohama raumen museum


     ถ้านั่งรถไฟจากสถานีชิน โยโกฮามา (Shin Yokohama) เดินตรงขึ้นไปทางเหนือไม่ไกลนักก็จะเห็นพิพิธภัณฑ์ราเมน (Shin Yokohama Ramen Museum) ซึ่งจัดแสดงถึงความเป็นมาของราเมนแสนอร่อย เมนูยอดฮิตของประเทศญี่ปุ่น แต่รู้หรือไม่ว่าราเมนจริงๆนั้นมีต้นกำเนิดมาจากบะหมี่ของประเทศจีนนะ


     เมื่อเข้ามาภายในพิพิธภัณฑ์ราเมน(ต้องเสียค่าเข้าชมด้วย) บอกได้เลยว่าไม่เหมือนพิพิธภัณฑ์ที่เราเคยเห็นๆกันมาก่อนแน่ๆ เพราะส่วนแรกที่ได้เห็นคือร้านขายของฝากซึ่งมีราเมนสำเร็จรูปรวมอยู่ด้วยหลายชนิด รวมทั้งถ้วยชามที่ไว้สำหรับใส่ราเมนอีกด้วย

     และถ้าเราเดินลงไปยังชั้นใต้ดิน ก็จะพบร้านขายราเมนอยู่เต็มไปหมด มีการตกแต่งทั้งหน้าร้านและภายในให้เป็นบรรยากาศย้อนยุคราวๆปี พ.ศ. 2500 ให้ได้เลือกสั่งราเมนอร่อยๆทาน ทั้งจากตู้อัตโนมัติ ซึ่งแต่ละตู้ก็จะมีราคา และราเมนหลายแบบให้เลือกกัน หรือจะกินในร้านก็มีบริการ แต่จะต้องต่อแถวยาวเหยียดรอคิว(ต้องแลกคูปองก่อนต่อแถวนะคะ) ถึงจะมีอยู่หลายร้านก็เถอะ แต่คนก็แน่นเต็มทุกร้านเลย


     แต่ต่อให้ต้องรอนานแค่ไหน เมื่อได้ชิมราเมนร้อนๆแสนอร่อยแล้วจะต้องลืมเมื่อยกันไปเลยค่ะ เพราะที่นี่จะเป็นราเมนในสูตรต้นตำหรับของแท้เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ได้ชิมถึงรสชาติดั้งเดิมที่มีมานาน หลังจากที่อิ่มอร่อยกับราเมนแล้ว ร้านข้างๆก็มีสินค้าพวกย้อนยุคมากมาย เช่นชนม ของฝากน่ารักๆอยู่หลายร้านค่ะ แล้วเมื่อเราขึ้นบันไดไปก็จะเห็นส่วนที่จัดแสดงเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของราเมน ทั้งวัสดุที่ใช้ทำ เครื่องมือในการผลิตเส้นราเมนเป็นต้นฯ 


*ข้อแนะนำนะคะ หากท่าใดที่มาพิพิธภัณฑ์ราเมนที่โยโกฮาม่าแล้วก็อย่าเพิ่งรีบเข้ามาทานราเมนก่อนนะคะ เพราะที่นี่มีร้านราเมนอยู่ถึง 8 ร้านให้ได้เลือกชิมกันเลยทีเดียว ให้ลองหยิบเอกสารที่เค้าแจกด้วยนะคะ จะได้รู้ว่าร้านไหนมีราเมนแบบไหนขายอยู่บ้าง...


ไว้คราวหน้าจะพาไปยังสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่ใดนั้นคอยติดตามชมกันนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลท่องเที่ยวญี่ปุ่นดีๆจาก Wonderfulpackage.com

ติดตามแฟนเพจได้ที่ facebook.com/wonderfulfanpage
และ twitter.com/wonderfulweb

0 ความคิดเห็น:

งานกวางเจาเทรดแฟร์ 2014 มีอะไรบ้าง

งานกวางเจาเทรดแฟร์ 2014 มีอะไรบ้าง

กวางเจาแฟร์

กวางเจาแฟร์ หรือกวางเจาเทรดแฟร์ เป็นเมืองใหญ่ที่ตั้งอยู่ในมณฑลกวางตุ้ง เป็นงานใหญ่ที่สุดในเอเซียเลยก็ว่าได้ เป็นงานแสดงสินค้า อุตสาหกรรมต่างๆมากมาย เหมือนกับผู้ประกอบการพบปะลูกค้าประมาณนั้น เป็นงานที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก งานกวางเจาเทรดแฟร์นั้นเปิดมานานแล้วตั้งแต่ปีพ.ศ.2500 จนมาถึงปัจจุบัน โดยการจัดแสดงสินค้านั้น จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 เฟส ซึ่งในแต่ละเฟสก็จะสลับสับเปลี่ยนกันไป 

เฟส 1 จะเป็นสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
เฟส 2 สินค้าอุปโภค บริโภค ของตกแต่งบ้าน
เฟส 3 ผ้า วัสดุงานตกแต่ง

ในปัจจุบัน งานแสดงสินค้ากวางเจาแฟร์นี้มีพื้นที่ใช้จัดแสดงประมาณ 576,000 ตาราเมตร มีผู้เข้าชมงานประมาณ 30,000 คนต่อวัน หรือ 200,000 คนทั้งงาน มีสินค้ามาก รวมไว้ถึง 100 หมวดหมู่เลยทีเดียว

0 ความคิดเห็น:

โรงกษาปณ์ เมืองโอซาก้า

โรงกษาปณ์ เมืองโอซาก้า

ญี่ปุ่น

โรงกษาปณ์ เมืองโอซาก้า
ที่ตั้ง : เมืองโอซะกะ จังหวัดโอซะกะ
การเดินทาง : เดินจากสถานีรถไฟใต้ดินเทมมาบาชิ 10 นาที
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : กลางเดือนเมษายน (เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมเพียงหนึ่งสัปดาห์)
ข้อมูลน่ารู้ : เนื่องจากบุคคลทั่วไปสามารถเข้ามาในโรงกษาปณ์ เพื่อชื่นชมความงามของดอกซากุระตามทางเดินริมน้ำ ที่มีชื่อว่า "ซากุระโนะโทโอรินุเคะ" ได้เพียงหนึ่งสัปดาห์ในหนึ่งปีเท่านั้น จึงทำให้ผู้คนต่างหลั่งไหลกันมาถึงปีละล้านกว่าคน ที่พลาดไม่ได้คือ การเดินผ่านถนนที่มีดอกซากุระปกคลุมอยู่ด้านบนเต็มไปหมด คล้ายกับกำลังเดินผ่านอุโมงค์ดอกซากุระ ในยามค่ำคืนก็จะมีการประดับไฟอย่างงดงาม ท่านสามารถเข้าชมได้จนถึงเวลา 3 ทุ่ม ทัวร์ญี่ปุ่น

0 ความคิดเห็น:

วิธีเดินทางจากโตเกียวสู่โยโกฮาม่า

วิธีเดินทางจากโตเกียวสู่โยโกฮาม่า

ญี่ปุ่น

วิธีการเดินทางง่ายๆจากกรุงโตเกียวไปยังโยโกฮาม่า มีหลากหลายเส้นทางแต่ในวันนี้จะขอแนะนำวิธีที่สะดวกที่สุดอีกหนึ่งเส้นทางดังนี้
1.จากสถานีโตเกียว ให้นั่งJR Keihin-Tohoku Line หรือ JR Yokosuka Line มาถึงสถานีโยโกฮาม่าโดยใช้เวลาประมาณ 25-40 นาทีค่าโดยสาร 450 เยน ให้เลือกนั่งขบวน Rapid หรือ Limited Express ค่ะ ซึ่งจะมีรถออกทุกๆ 5-10 นาที
2.จากสถานีชินจูกุ นั่งJR Shonan Shinjuku Line ถึงสถานีโยโกฮาม่า ใช้เวลา 30 นาที ค่าโดยสาร 540 เยน มีรถออกทุก 20-30 นาที
3.จากสถานีชิบูย่า นั่ง Tokyo Toyoko Line/Minato Line ถึงสถานีโยโกฮาม่าใช้เวลา 25-40 นาที ค่าโดยสาร 260 เยนรถออกทุก 10 นาที
4.จากสถานีโตเกียวนั่ง JR Tokaido Shinkansen ถึงสถานีโยโกฮาม่า ใช้เวลาประมาณ20นาที มีรถออกทุกๆ 20-40 นาที
5.จากสถานี Shin-Yokohama สามารถเดินทางไปยังสถานีโยโกฮาม่าได้โดยนั่ง Yokohama Subway ใช้เวลาประมาณ 12 นาที

ขอบคุณข้อมูลจาก facebook.com/wonderfulfanpage

0 ความคิดเห็น:

ปราสาทปราสาทฮิเมหยิฮิเมหยิ ญี่ปุ่น

ปราสาทฮิเมหยิ ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น

ปราสาท ฮิเมหยิ
ที่ตั้ง : เมืองฮิเมหยิ จังหวัดเฮียวโงะ
การเดินทาง : เดินจากสถานีรถไฟ JR ฮิเมจิ 15 นาที
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ต้นเดือนเมษายน - กลางเดือนเมษายน
ข้อมูลน่ารู้ : วัด "โฮริวหยิ" ที่นาระและปราสาท "ฮิเมจิ" แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี ค.ศ.1993 ภายในตัวปราสาทนอกจากจะมีทรัพย์สมบัติของชาติ และมรดกทางวัฒนธรรมที่ล้ำค่าเก็บรักษาอยู่แล้ว ยังมีตำนานและเรื่องเล่าหลงเหลืออยู่อีกมากมาย ปราสาท "ฮิเมหยิ" ถูกขนานนามว่า เป็นปราสาทมีความงดงามที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ในช่วงต้นเดือนเมษายนของทุกปี จะมีการจัดงานชมซากุระ มีการบรรเลงเครื่องดนตรีโกโตะ (จะเข้ญี่ปุ่น) และกลองไทโคะด้วย
ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น

0 ความคิดเห็น:

สวนสาธารณะ ชิโรยะมะ ญี่ปุ่น

สวนสาธารณะ ชิโรยะมะ ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น


สวนสาธารณะ ชิโรยะมะ
ที่ตั้ง : เมืองมะทจึยะมะ จังหวัดเอฮิเมะ
การเดินทาง : ลงรถไฟสาย อิโยะเท็ตสึโด ที่สถานีไคโคโต แล้วต่อรถกระเช้าขึ้นไปอีก 3 นาที
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ปลายเดือนมีนาคม - ต้นเดือนเมษายน
ข้อมูลน่ารู้ : นอกจากจังหวัดเอฮิเมะจะเป็นที่รู้จักในเรื่อง บ่อน้ำพุร้อน "โดโงะ" แล้ว ดอกซากุระของปราสาท "มะทจึยะมะ" มีชื่อเสียงในเรื่องความงดงามด้วย ในงานเฉลิมฉลองฤดูใบไม้ผลิของมะทจึยะมะนอกจากท่านจะได้ชมดอกซากุระแล้ว ยังจะได้ชมการจำลองจัดขบวนทัพของเหล่านักรบ ที่มีชื่อว่า "ไดเมียวเกียวเร็ตทจึ" และการแข่งขันเล่น "ยาคิวเค็ง" ระดับประเทศด้วย ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น

0 ความคิดเห็น:

สวนสาธารณะ ทจึรุยะมะ ญี่ปุ่น

สวนสาธารณะ ทจึรุยะมะ ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น

สวนสาธารณะ ทจึรุยะมะ
ที่ตั้ง : เมืองทจึยะมะ จังหวัดโอคะยะมะ
การเดินทาง : เดินจากสถานี JR ทสึยะมะ 10 นาที
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ต้นเดือนเมษายน - กลางเดือนเมษายน
ค่าผ่านประตู : ผู้ใหญ่ 210 เยน / เด็ก 100 เยน
ข้อมูลน่ารู้ : ในอดีตสวนสาธารณะแห่งนี้เคยเป็นที่ตั้งของ ปราสาท "ทจึยะมะ" ปัจจุบันยังคงเหลือแนวกำแพงหินที่สวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ชม หลายคนกล่าวว่า ที่นี่เป็นสถานที่สำหรับชมดอกซากุระที่สวยงามที่สุด ในแถบภาคตะวันตกของญี่ปุ่นในแต่ละปีเมื่อถึงฤดู ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น

0 ความคิดเห็น:

สะพานคินไตเคียว ญี่ปุ่น

สะพานคินไตเคียว ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น

สะพานคินไตเคียว
ที่ตั้ง : เมืองอิวะคุนิ จังหวัดยะมะงุจิ
การเดินทาง : ขึ้นรถโดยสารประจำทางจากสถานีรถไฟ JR อิวาคุนิ หรือสถานีรถไฟ JR ชินอิวาคุนิ 15 นาที
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ต้นเดือนเมษายน - กลางเดือนเมษายน
ค่าผ่านประตู : ผู้ใหญ่ 300 เยน / เด็ก 150 เยน
ข้อมูลน่ารู้ : สะพาน "คินไตเคียว" เป็นสะพานที่มีรูปร่างแตกต่างจากสะพานทั่วไป ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสามสะพานที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น เมื่อย่างเข้าเดือนเมษายนบริเวณรอบๆสะพานแห่งนี้ จะเต็มไปด้วยสีชมพูของดอกซากุระ งานเทศกาลชมดอกซากุระแห่งสะพาน "คินไตเคียว" จัดขึ้นในช่วงต้นเดือนเมษายนของทุกปี ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ในช่วงฤดูชมดอกซากุระยามค่ำคืนจะมีการประดับแสงไฟด้วย กิจกรรมที่พลาดไม่ได้สำหรับที่นี่คือ การล่องเรือชมสะพาน "คินไตเคียว" และดอกซากุระที่บานสะพรั่ง

0 ความคิดเห็น:

ปราสาทคุมะโมโตะ ญี่ปุ่น

ปราสาทคุมะโมโตะ ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น

บริเวณรอบๆปราสาทคุมะโมโตะ
ที่ตั้ง : เมืองคุมะโมโตะ จังหวัดคุมะโมโตะ
การเดินทาง : ขึ้นรถโดยสารประจําทางจากสถานีรถไฟ JR คุมะโมโตะ 15 นาที ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายน
ค่าผ่านประตู : ผู้ใหญ่ 500 เยน / เด็ก 200 เยน
ข้อมูลน่ารู้ : ปราสาทคุมะโมโตะสร้างขึ้นเมื่อประมาณ 400 ปีก่อน เป็นหนึ่งใน สามปราสาทที่มีแนวรั้วกำแพงหินที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น เมื่อถึงฤดูชมดอกซากุระ จะเปิดให้เข้าชมในเวลากลางคืนด้วย จึงสามารถเพลิดเพลินกับการชมดอกซากุระยามราตรี หากท่านได้เดินชมตัวปราสาทที่ฉาบแสงไฟ และดอกซากุระยามราตรี ไปตามถนนที่ประดับด้วยโคมไฟแล้ว ท่านจะได้ลิ้มรสกับความสุขที่ยากจะหา ใดเปรียบเชิญรับชมภาพของ "ปราสาทคุมะโมโตะ" ได้ทางเว็ปไซต์ ที่นี่

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวอิสระเดินทางเอง กับ เที่ยวไปกับกรุ๊ปทัวร์ อย่างไหนดีกว่ากัน

เที่ยวอิสระเดินทางเองกับเที่ยวไปกับทัวร์อย่างไหนดีกว่ากัน!

เที่ยวต่างประเทศ

หนูไม่เคยไปเที่ยวเองเลยอ่ะ ที่ผ่านมาก็ไปกับคุณพ่อ คุณแม่ ซึ่งท่านก็ซื้อทัวร์ไปทุ๊กทีเลย หนูเลยสงสัยว่า ถ้าหนูไปเที่ยวเอง จะมีข้อดี ข้อเสียกับการซื้อทัวร์ไปเป็นกรุปยังไงบ้างคะ…

ตอบ : แหม ถามมิกิ หัวหน้าทัวร์สาวสวย แบบเนี่ย มิกิ ก็ต้องบอกว่า ไปเที่ยวกะมิกิ ดีที่สุดค่า แต่ในฐานะที่มิกิ เคยทำทั้งสองแบบเลย มิกิคิดว่าอย่างนี้ ค่ะเที่ยวเอง อิสระ จะไปใหน ก็ได้ จะไม่ไปใหนก็ได้ แต่ก็ต้องวางแผนการเดินทางเอง และต้องดูแผนที่เป็นและไม่หลงทาง (เหอ เหอ ตามหัวหน้าทัวร์มิกิ ก็พาเดินผิดได้นะคะ ขอโทษด้วยค่า คุณลูกทัวร์ (รูปมิกิ น้ำตาไหล ) และต้องดูแลความปลอดภัยของตัวเองให้ดีด้วยค่ะ เช่น ไม่ไปใหนตอนกลางคืน

ไปกับกรุปทัวร์ จะต้องเดินทางไปตามโปรแกรมทัวร์ และต้องร่วมเดินทางไปกับคนที่เราไม่รู้จัก (แต่จากประสบการณ์ของมิกิ เที่ยวด้วยกัน จากนั้นทุกคนก็เป็นเพื่อนกันค่ะ น่ารักกันมากๆ เลย) แต่ก็ไม่ต้องปวดหัวจัดการเรื่องต่างๆ เอง และที่สำคัญ ส่วนใหญ่แล้วการเดินทางกับกรุ๊ปทัวร์ จะประหยัดกว่า เพราะเป็นการซื้อตั๋วเครื่องบินในราคากรุ๊ป ซึ่งเป็นราคาพิเศษ และค่าที่พักในราคาพิเศษด้วยค่ะ

รับจัดกรุ๊ปทัวร์จีนเข้ามาเลย

0 ความคิดเห็น:

คามาคุระ อดีตเมืองหลวงของญี่ปุ่น

คามาคุระ อดีตเมืองหลวงของญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น

เมืองคามะคุระ หรือคามาคุระ ในอดีตเคยเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น มีวัดวาอาราม ศาลเจ้าและประเพณีวัฒนธรรมดั้งเดิมต้นตำหรับญี่ปุ่น จึงไม่แปลกใจนักถ้าเมืองแห่งนี้จะดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมายังที่นี่...

ฮาโกเน่ เปรียบเสมือนเมืองหน้าด่านสู่ภูเขาไฟฟูจิ อุดมไปด้วยแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติจากภูเขาไฟ จึงมีออนเซ็นตั้งอยู่ตามป่าเขามากมาย ทะเลสาปฮาโกเน่เป็นทะเลสาปที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นเป็นที่ๆนักท่องเที่ยวมักจะมาถ่ายรูปกัน และยังเป็นที่สำคัญของเมืองนี้ด้วย

ในปัจจุบันจังหวัดคานากาว่ามีประชากรมากเป็นอันดับ2 รองจากโตเกียว ทั้งสี่เมืองนี้ (โยโกฮาม่า,คาวาซากิ,คามาคุระ,ฮาโกเน่) สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวจากกรุงโตเกียวไป-กลับภายในวันเดียว (วันละเมือง) ถ้าไม่อยากพักที่โตเกียวแล้วหล่ะก็ ที่โยโกฮาม่าก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกันค่ะ


ขอบคุณข้อมูลจาก www.wonderfulpackage.com
และ FB : facebook.com/wonderfulfanpage

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวพม่าไหว้พระพุทธไสยาสน์เชาตาจี

เที่ยวพม่าไหว้พระพุทธไสยาสน์เชาตาจี

พม่า


พระพุทธไสยาสน์เชาตาจี
พระพุทธไสยาสน์เชาตาจีแห่งเมืองย่างกุ้ง พระพุทธรูปองค์นี้ มีลักษณะพิเศษคือ ที่บริเวณพระบาทมีภาพวาดรูปสรรพสิ่ง อันล้วนเป็นมิ่งมงคลสูงสุด เพราะประกอบด้วย ลายลักษณธรรมจักร ข้างละองค์ ในบริเวณใจกลางฝ่าพระบาท และล้อมด้วย รูปอัฏฐุตรสตกตมงคล 108 ประการ


ตลาดโป๊ะโยค หรือ “สก๊อตมาร์เก็ต” ซึ่งตลาดแห่งนี้ท่านสามารถเลือกซื้อของฝากญาติมิตรได้นานาชนิดเป็นต้นว่า เครื่องเงิน, เครื่องเขิน, ไม้แกะสลักพระพุทธรูปเทวรูปที่ทำด้วยไม้จันทน์, เครื่องแกะสลัก, เครื่องลงรักปิดทองต่างๆ, ถ้วยชามกังไสจีนโบราณ, โคมไฟแก้ว และแจกันเจียระไนโบราณ, นาฬิกาข้อมือเก่า, ผ้าไหมลายต่างๆ ไปจนถึงบรรดาว่านต่างๆเช่น ว่านหงสาวดี ภาพ วาดสีน้ำมันรูปทิวทัศน์ของพม่า ฯลฯ หงสาวดี หรือ Bago


ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก WonderfulPackage.com
และ facebook.com/wonderfulfanpage

0 ความคิดเห็น:

โยโกฮาม่าเมืองอุตสาหกรรมและศูนย์กลางขนส่งทางทะเล

โยโกฮาม่าเมืองอุตสาหกรรมและศูนย์กลางขนส่งทางทะเล

ญี่ปุ่น

โยโกฮาม่านั้นมีเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่งด้วยกันไม่ว่าจะเป็น มินาโตะมิไร แลนด์มาร์คทาวเวอร์ เรือนิปปอนมารุุ ชิงช้าสวรรค์คอสโม โยโกฮาม่าไชน่าทาวน์ พิพิธภัณฑ์ราเมน และอื่นๆอีกมากมาย 

เราคงเคยคุ้นกับเมืองโยโกฮาม่าในญี่ปุ่นกันเป็นอย่างดี มีคนไทยเข้าไปอยู่อาศัยและทำงานกันหลายหมื่นคน เมืองโยโกฮาม่า (Yokohama) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงโตเกียว ในเขตจังหวัดคานากาว่า โดยมีเมืองใหญ่และเมืองท่องเที่ยวที่เรารู้จักกันอยู่ได้แก่ เมืองคาวาซากิ คามาคุระ และฮาโกเน่

โยโกฮาม่า เป็นเมืองท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น เมืองศูนย์กลางการค้า อุตสาหกรรมแฟชั่นและการคมนาคมไปสู่ภูมิภาคอื่นๆ

คาวาซากิ เป็นเมืองศูนย์กลางอุตสาหกรรมที่รู้จักกันดีที่สุดก็คือโรงงานผลิตรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Kawasaki และมีโรงงานผลิตรถไฟชินคันเซ็นที่วิ่งทั่วประเทศญี่ปุ่นก็ถูกผลิตขึ้นที่เมืองแห่งนี้ด้วย ดังนั้นเราจึงมองเห็นปล่องควันจากโรงงานต่างๆหลายแห่งยาวตลอดเส้นทางที่เราจะไปเมืองโยโกฮาม่าขอบคุณข้อมูลดีๆจาก WonderfulPackage.com
และ FB : facebook.com/wonderfulfanpage

0 ความคิดเห็น: