โตเกียว แผนที่ญี่ปุ่น ฮอกไกโด เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง pantip เกียวโต ฟุกุโอกะ สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ชิราคาวาโกะ ชินจูกุ เที่ยวฮอกไกโด ภูเขาไฟฟูจิ ปราสาทโอซาก้า เที่ยวโตเกียว pantip ที่เที่ยวโตเกียว นาโกย่า ทัวร์ญี่ปุ่น pantip ไปเที่ยวญี่ปุ่น วัฒนธรรมญี่ปุ่น เที่ยวเกียวโต เที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด ทาคายาม่า

Website Traffic

วัดอิเอะมิตสุ ไทยูอินที่ญี่ปุ่น

วัดอิเอะมิตสุ ไทยูอินที่ญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น
วัดในญี่ปุ่น


วัดอิเอะมิตสุ ไทยูอิน (Iemitsu Taiyuin Temple)
จากศาลเจ้าฟูตาราซัน มีทางเดินเชื่อมไปยังวัดอิเอะมิตสุ ไทยูอินตั้งอยู่ใกล้ๆกัน โดยสิ่งแรกที่จะได้เห็นคือศาลาหลังใหญ่ 2 หลัง มีรูปทรงและขนาดเท่ากัน แต่ศาลาหลังแรกเรียกชื่อว่า Jyogyo-do มีการตกแต่งภายในตามศิลปะแบบญี่ปุ่น ส่วนอีกหลังคาหนึ่งชื่อว่า Hokke-do จะมีการตกแต่งแบบจีน อาคารทั้งสองจึงมีชื่อเรียกอีกอย่างนึงว่า "วัดแฝด" (Two Temples)

ถัดจากศาลานี้จะเป็นประตูนิโอมง (Nio-mon Gate) ซึ่งเป็นประตูทางเข้าสู่สุสานของวัดรินโนจิแห่งเมืองนิคโก้ (Nikko Mausoleum Rinnoji Taiyuin) ถัดจากนี้ด้านขวามือจะมีบ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ที่ใช้ทั้งดื่ม ป้วนปากล้างมือ เพื่อเป็นการชำระจิตใจร่างกายให้สะอาดก่อนเข้าสู่บริเวณวัด

ด้านซ้ายมือมีซุ้มประตูขนาดใหญ่ มีความอลังการไม่แพ้ซุ้มประตูทางเข้าศาลเจ้าโทโชกุ ประตูนี้มีชื่อว่าประตูนิเท็นม่อน (Nitenmon Gate) หรือมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า "คามินาริม่อน" (Kaminarimon Gate) ประตูสายฟ้า เหมือนกับชื่อประตูใหญ่ของวัดอาซากุสะในโตเกียวเลยสองข้างประตูนั้นมีรูปปั้นของเทพเจ้าสายฟ้า (God of Thunder) และเทพเจ้าแห่งสายลม (God of Wind) ตั้งอยู่ด้วย

ความสนุกจากทัวร์ญี่ปุ่นยังมีอีกมากมายที่ Wonderfulpackage.com

https://www.facebook.com/wonderfulfanpage

0 ความคิดเห็น:

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองซัปโปโร

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองซัปโปโร


เทศกาลหิมะ ซัปโปโร (SAPPORO SNOW FESTIVAL)

เที่ยวญี่ปุ่น
ซัปโปโรเทศกาลหิมะ
เทศกาลหิมะที่มีชื่อเสียงของเมืองซัปโปโร เชิญให้มาทัวร์ญี่ปุ่นเทศกาลแกะสลักน้ำแข็งนับเป็นเทศกาลในฤดูหนาวที่เก่าแก่ที่สุดงานหนึ่งของโลก เป็นเทศกาลหิมะที่มีชื่อเสียงของเมืองซัปโปะโระ ซึ่งจัดขึ้นประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์ของทุก ๆ ปี แบ่งพื้นที่จัดงาน 3 ส่วน คือ สวนสาธารณะโอโดริ ย่านการค้าซูซูกิโน และซัปโปะโระคอมมูนิตีโดม (สึโดมุ) ในมีการสร้างประติมากรรมที่จากหิมะและน้ำแข็งเป็นจำนวนมาก มีการจัดประกวด แข่งขัน ถือว่าเทศการซัปโปะโระนี้ เป็นเทศกาลหิมะ ที่ใหญ่และมีคนจากทั่วโลกให้ความสนใจ เทศกาลหิมะของเมืองซัปโปะโระเริ่มขึ้นเมื่อราว ปี ค.ศ. 1950 โดยความร่วมมือของสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวซัปโปะโระและเขตซัปโปะโระ ในเทศกาลหิมะครั้งแรกนี้ เพราะไม่มีใครเคยสร้างรูปปั้นหิมะมาก่อน คณะกรรมการจัดงานจึงต้องขอร้องให้นักเรียนชั้นมัธยมปลายในเมืองซัปโปะโระร่วมกันก่อรูปปั้นหิมะขึ้นจนได้รูปปั้นจำนวน 6 ชิ้นในบริเวณลานในสวนสาธารณะโอโดริซึ่งเดิมใช้เป็นที่ทิ้งหิมะ รูปปั้นหิมะรุ่นแรก ๆ นั้นมีความสูงอย่างมากเพียง 7 เมตรเท่านั้น แต่ในงานครั้งที่ 4 ในปี ค.ศ. 1953 มีการสร้างรูปปั้นที่มีขนาดสูงถึง 15 เมตร ซึ่งต้องใช้หิมะจำนวนมาก จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างรูปปั้นหิมะขนาดใหญ่ และมีการจัดการแข่งขัน อย่างในปัจจุบัน ซึ่งเทศกาลหิมะ ซัปโปโรที่ฮอกไกโดนี้ได้จัดขึ้นทุกปี และเป็นที่สนใจของคนทัวโลก

0 ความคิดเห็น:

เยือนญี่ปุ่นศาลเจ้าฟูตาระซัน

เยือนญี่ปุ่นศาลเจ้าฟูตาระซัน

เที่ยวญี่ปุ่น
ศาลเจ้าญี่ปุ่นฟูตาระซัน

หลังจากที่ห่างหายกันไปนานตอนที่ไปทัวร์ญี่ปุ่นกลับออกมาจากบริเวณศาลเจ้าโทโชกุ เมื่อเดินเลี้ยวขวาไปตามทางเดินที่มีความร่มรื่นประมาณ 200เมตร จะถึงประตูโทริอิทางเข้าศาลเจ้าฟูตาระซัน (Futarasan Jinja) สร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2162 

โดยโชกุนฮิเดะทาดะ (Shogun Hidetada) ศาลเจ้าแห่งนี้คนญี่ปุ่นเชื่อว่าเป็นที่สถิตของเทพ 3 องค์คือ โอคุนินุชิ โนะ มิกิโตะ ,ทาโงริฮิเมะ โนะ มิกิโตะ และอาจิสุคิตากะฮิโกเนะ โนะ มิกิโตะ โดยทั้งสามองค์เป็นเทพในครอบครัวเดียวกัน มีความสำคัญคือเป็นเทพที่นำพาความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ญี่ปุ่น

หน้าอาคารศาลเจ้าอย่าลืมแวะชมโคมปีศาจ (Phantom Lantern) ล้อมกรอบมุงหลังคาไว้อย่างดีด้วยรั้วสีแดง โดยมีเรื่องเล่ากล่าวไว้ว่า ครั้งหนุ่งโคมอันนี้ได้กลายร่างเป็นปีศาจไล่อาละวาดชาวบ้านจึงถูกซามูไรฟันด้วยดาบ ถ้าสังเกตุให้ดีจะมีรอยดาบให้เห็นบนโคมใบนี้และล้อมกรอบไว้ไม่ให้ออกไปทำร้ายใครได้อีกในครั้งหน้าจะพาไปเที่ยวญี่ปุ่น ณ ที่แห่งใดกันต่อคอยติดตามกันด้วยนะคะ

โปรแกรมท่องเที่ยวมากมายที่ https://www.facebook.com/wonderfulfanpage

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวแพคเกจมัลดีฟส์ บันทึกการเดินทาง .. โดยพี่เพ็ญ Final

เที่ยวแพคเกจมัลดีฟส์ บันทึกการเดินทาง .. โดยพี่เพ็ญ Final

เที่ยวมัลดีฟส์
เที่ยวแพคเกจมัลดีฟส์

กลับมาผ่อนคลายอารมณ์ในรีสอร์ท
นอกจากจะดื่มด่ำบรรยากาศริมชายหาดที่รีสอร์ท และออกไปดำน้ำ และดูปลาโลมาแล้ว ที่รีสอร์ทก็มีกิจกรรมให้ได้สนุกกันมากมาย เช่นพายเรือแคนู เล่นเรือใบ และกิจกรรมริมชายหาดต่างๆ ทำให้รู้สึกว่าไปมัลดีฟส์แค่สามวันเนี่ย มันช่างสั้นซะจริง จริ๊ง วันที่จะต้องขึ้นเครื่องกลับเนี่ยมองทะเลออกไปแล้วรู้สึกว่า เฮ้อเมื่อไหร่เราจะมีโอกาสได้กลับมาที่นี่อีกน๊า ต้องกลับไปเผชิญความวุ่นวายอีกละ ... แง๊ ทะเลจ๋าอยากอยู่ต่อจังเลย T_T


ส่งท้ายความประทับใจ
จากประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ผ่านมา ถ้าเทียบแพคเกจมัลดีฟส์ กับแหล่งท่องเที่ยวที่เคยได้ไปที่ให้ความรู้สึกใกล้เคียงก็ น่าจะเป็น บาหลี มนต์ขลังของธรรมชาติและความโรแมนติกมีดีกรีอาจจะพอๆกัน แต่สไตล์การเที่ยวบาหลีจะโดดเด่นในเรื่องของวัฒนธรรมท้องถิ่น และธรรมชาติเขียวชะอุ่ม และการตกแต่งภายในรีสอร์ทอันสวยมีสไตล์กลิ่นอายศิลปะ แต่สำหรับมัลดีฟส์สิ่งที่ประทับใจที่สุดคงเป็นความงามของท้องทะเล และการใช้ชีวิตอยู่กับท้องทะเล แค่ได้นอนเล่นริมทะเลบนเกาะก็มีความสุขสุดๆแล้ว ได้ละความวุ่นวายมาอยู่กับมนต์ขลังของท้องทะเลสีฟ้าใส และหมู่ปลาที่เป็นมิตร

ทำให้รู้สึกว่ามาเที่ยวแบบนี้สิ คือการชาร์จพลังให้กับชีวิตอย่างแท้จริง ทะเลที่มัลดีฟส์ยังคงอยู่ในความทรงจำเสมอ ตอนนี้พี่เพ็ญเริ่มทำตาซึ้งด้วยแววตาเป็นประกายและบอกว่าหวังว่าจะได้มีโอกาสนำพานักท่องเที่ยวที่น่ารักกลับไปเยือนมัลดีฟส์ด้วยกันอีกสักครั้ง(... รวมทั้งคนเขียนด้วย .. 555+ เฮ่อ... เพิ่งได้ยินเรื่องราวตามสายมาว่า เกาะมัลดีฟส์อาจจะโดนน้ำท่วมในอนาคตเพราะภาวะโลกร้อน ฟังแล้วก็ใจหาย ขอให้อย่าเป็นอย่างนั้นเลยนะ คงต้องช่วยกันอนุรักษ์ธรรมชาติ ประหยัดพลังงานและลดการใช้สิ่งของที่จะทำให้เกิดภาวะโลกร้อนนะคะ เกาะมัลดีฟส์จะได้อยู่กับเราตลอดไป.... แต่คิดแล้วยังไง๊ ยังไง ก็ต้องรีบหาเวลาไปเที่ยวมัลดีฟส์เร็วๆนี้แล้วล่ะค่ะ V[^ ^]!! )

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวแพคเกจมัลดีฟส์ บันทึกการเดินทาง .. โดยพี่เพ็ญ 3

เที่ยวแพคเกจมัลดีฟส์ บันทึกการเดินทาง .. โดยพี่เพ็ญ 3

เที่ยวมัลดีฟส์
เที่ยวทะเลที่มัลดีฟส์

นั่งเรือออกไปประมาณ 30 นาทีก็ถึงจุดดำน้ำ น้ำทะเลที่มัลดีฟส์ดูต่างจากหมู่เกาะสุรินทร์ที่พี่เพ็ญเคยไปดำมาก่อนอย่างเห็นได้ชัด เพราะสีของน้ำแลดูจะเข้มกว่า เป็นสีน้ำเงินเข้ม ไม่เหมือนหมู่เกาะสุรินทร์ที่เป็นสีเขียวมรกต พอกระโดดลงไปปุ๊บ เข้าใจเลยว่าทำไมสีมันเข้มนัก แว๊บแรกที่ก้มมองลงไปใต้ผิวน้ำพี่เพ็ญต้องตกกะใจ เสียววาบบบ .. เพราะว่ามันลึกจนมองไม่เห็นพื้นทะเลเลยทีเดียว เหมือนเป็นเหวลงไป แต่ด้วยสปิริตแรงฮึต (และด้วยการช่วยเหลือของ Staff ของรีสอร์ทอย่างใกล้ชิด) ทำให้เร่งตีตีนกบตะเกียกตะกายต่อไปจนถึงจุดที่เป็นจุดส่องดูปะการัง (การที่เรือไม่เข้าไปปล่อยตรงจุดมองปะการังเลยเพราะว่าเรืออาจจะไปทำร้ายปะการังเหล่านั้นได้) แต่เธอก็บอกว่ามันช่างคุ้มค่าจริงๆ มุมมองอันน่ากลัวของแว่บแรกที่เธอมองลงไปในน้ำหายไปในพริบตา กลับกลายเป็นทิวทัศน์ใต้น้ำอันแสนสวย จนเกือบจะอ้าปากค้าง (แต่อ้าปากไม่ได้เพราะเดี๋ยวหน้ากากอ็อกซิเจนหลุด .. เหะๆๆ :P)

โลกใต้ท้องทะเลในการมาโดยแพคเกจมัลดีฟส์ในความเห็นของพี่เพ็ญแตกต่างจากในเมืองไทย เพราะว่าวิวมุมมองใต้ท้องทะเลเป็นเว้งกว้างกว่า สามารถทอดสายตาออกไปได้กว้างกว่า และปะการังที่เที่ยวมัลดีฟส์เนี่ยสมบูรณ์มากดอกไม้ทะเลพริ้วไหวเต็มไปหมด หมู่ปลาสีสันสดใสดูมีชีวิตชีวา ดำน้ำอยู่ตรงนั้นได้ประมาณ 20 นาที ก็พากันกลับขึ้นเรือ

จุดหมายต่อไปคือการไปชมฝูงโลมา พี่เพ็ญบอกว่าเป็นประสบการณ์ที่สุดยอดมากๆ ไม่น่าเชื่อว่าจะได้เห็น ฝูงโลมาน่าจะเกือบ 20 ตัวได้ มาว่ายน้ำกระโดดไปมาทักทายคนบนเรือ ทำให้พี่เพ็ญอยากจะกระโดดลงไปว่ายน้ำกับโลมาเหล่านั้นด้วยซะเลย แต่เสียดายที่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาต 555+ อย่างไรก็ตามเจ้าโลมาน่ารักเหล่านั้นทำให้ทุกคนรู้สึกมีความสุขไปตามๆกัน เสียดายที่จับภาพไม่ค่อยทัน ดูตัวอย่างวีดีโอที่นักท่องเที่ยวคนอื่นถ่ายมาเป็นไอเดียละกันนะคะ :)

Snorkeling: http://www.youtube.com/watch?v=KihDp_qW1tE
Dolphin: http://www.youtube.com/watch?v=_z2q1t6xvpg&feature=related

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวแพคเกจมัลดีฟส์ บันทึกการเดินทาง .. โดยพี่เพ็ญ 2

เที่ยวแพคเกจมัลดีฟส์ บันทึกการเดินทาง .. โดยพี่เพ็ญ 2

เที่ยวมัลดีฟส์
เที่ยวมัลดีฟส์กันค่ะ

เรามาต่อจากคราวที่แล้วกันค่ะพี่เพ็ญจะเล่าอะไรให้เราฟังต่อเชิญได้เลยค่ะพี่!!!

ส่วนถ้าใครไม่อยากแดนซ์ก็ออกมานั่งชิลล์รับลมตรงชายหาด ซึ่งเค้าจะมีการจัดที่นั่งเหมือนเป็นเปลตาข่ายยื่นลงไปในทะเล ให้นั่งมองจันทร์ชมดาวกันตามอารมณ์โรแมนติก พอมองลงไปใต้เปลนั้นก็จะได้อารมณ์ตื่นเต้นเล็กน้อยเพราะจะเห็น Baby Shark หรือลูกปลาฉลามว่ายวนไปวนมาอยู่บริเวณไกล้ๆ (ไม่ได้มาว่ายรอกินเรานะ เพราะเค้าไม่กัดคนหรอกค่ะถ้าเราไม่ไปทำอะไรมันก่อนนะ...)

เช้าวันใหม่อันแสนจะสดใสที่มัลดีฟส์
พี่เพ็ญเล่าว่าตื่นเช้าขึ้นมาในมัลดีฟส์ช่างสดชื่นอะไรเช่นนี้เหมือนตื่นขึ้นมาในแดนสวรรค์ (... ถึงตอนนี้คนฟังชักจะอิจฉาจนทนไม่ไหว ตั้งมั่นว่าจะต้องเก็บออมเพื่อไปเที่ยวมัลดีฟส์บ้างให้ได้) แถมยังรู้สึกว่ามีอะไรน่าตื่นเต้นรออยู่อีกเพียบ ตอนเช้าทุกเช้าที่รีสอร์ทจะมีการจัด Aqua Gym หรือการบริหารร่างกายในน้ำ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของแขกที่มาพักทั้งหลาย

เที่ยวมัลดีฟส์
แพคเกจมัลดีฟส์


บริหารร่างกายกันเสร็จก็เตรียมพร้อมที่จะออกเรือไปผจญภัยเพื่อพบปะกับชุมชนโลกใต้น้ำที่ไปในแพคเกจมัลดีฟส์กัน แต่ว่าก่อนจะออกไปร่างกายก็ต้องพร้อมนะคะ โดยทุกคนที่จะออกเรือไปจะต้องผ่านการทดสอบว่ายน้ำกันก่อน ให้ว่ายไปกลับประมาณ 50 เมตร ผ่านก็เป็นอันใช้ได้ กระโดดขึ้นเรือกันได้เลย :P

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวแพคเกจมัลดีฟส์ บันทึกการเดินทาง .. โดยพี่เพ็ญ

เที่ยวแพคเกจมัลดีฟส์ บันทึกการเดินทาง .. โดยพี่เพ็ญ

เที่ยวมัลดีฟส์
แพคเกจมัลดีฟส์กับwonderfulpackage


บันทึกนักเดินทาง เที่ยวมัลดีฟส์ (Maldives)
ครั้งหนึ่งในหน้าร้อนพี่เพ็ญได้มีโอกาสไปสัมผัสมัลดีฟส์กับคณะแฟนคลับ เป๊ก ออฟ ไอซ์ และทีมงาน ที่คลับเมด คานิ ช่วงเวลา 4 วัน 3 คืน ที่เกาะมัลดีฟส์ทำให้พี่เพ็ญถึงกับตกหลุมรัก..กับท้องทะเล ท้องฟ้าใส และโลกใต้น้ำที่นั่นซะแล้วสิ :P

ClubMed Kani Resort หลีกหนีความวุ่นวายในกรุงเทพ ไปยังเกาะสวรรค์ที่มัลดีฟส์
พี่เพ็ญเดินทางไปถึงมัลดีฟส์ตอนกลางคืน ประมาณทุ่มครึ่ง เครื่องบินแล่นลงจอดที่สนามบินมาเล่ แห่งมัลดีฟส์ซึ่งเป็นสนามบินเล็กๆ ให้ความรู้สึกคล้ายๆสนามบินที่ภูเก็ต ใจเธอเต้นตึกตักเพราะได้มาถึงยังมัลดีฟส์เกาะในฝันซะทีหลังจากอยู่บนเครื่องประมาณ 6 ชั่วโมง พอก้าวเดินออกมาผ่าน ต.ม. แล้วเธอก็เจอเคาน์เตอร์ของรีสอร์ทต่างๆ เรียงรายอยู่ตรงหน้า พร้อมให้นักท่องเที่ยวเช็คอินได้อย่างสะดวก ไปถึงเจ้าหน้าที่ต้อนรับของคลับเมดที่สามารถพูดภาษาไทยได้ ก็มารับหมู่คณะด้วยรอยยิ้ม แล้วก็พาไปลงเรือ Speed boat ที่ท่าเรือใกล้สนามบิน เรือสามารถจุนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 40 คนถือว่าใหญ่พอสมควรทีเดียว ถึงแม้ว่าการเดินทางทางเรือในตอนกลางคืนหลายคนอาจจะคิดว่าน่ากลัว แต่พี่เพ็ญบอกว่า “ไม่เลยค่ะ สบายๆ…”แม้ข้างนอกจะมืดมองไม่เห็นอะไร แต่พนักงานก็ทำ
ให้รู้สึกว่าไม่น่ากลัว (ความจริงเพราะไปกันอยู่หลายคนบนเรือ .. 555)


เที่ยวมัลดีฟส์
มัลดีฟส์น้ำทะเลเขียวใส

นั่งเรือไปประมาณ 30 นาที ก็ไปถึงยังรีสอร์ท ตอนนั้นเวลาก็ประมาณสองทุ่มกว่า ก้าวเท้าลงไปก็มีพนักงานออกมาต้อนรับ ร้องเพลง จับมือเช็คแฮนด์ประดุจเราเป็นแขกคนสำคัญของประเทศ บรรยากาศช่างดูคึกคัก ถึงแม้จะค่ำแล้ว ... อ๋อเพราะว่าที่รีสอร์ททุกเย็นจะมี Theme party เช่นคืนที่พี่เพ็ญไปถึงก็จะเป็นTheme สีขาวทั้งหมด พนักงานทุกคนเลยพร้อมใจกันใส่สีขาวออกมาต้อนรับ พนักงานพาคณะเดินทางออกไปยังห้องพัก โดยห้องพักของคลับเมด จะมี 3 ลักษณะคือ บ้านกลางน้ำ หรือ Lagoon และ บ้านริมชายหาด และห้องพักบนตึก ซึ่งราคาจะแตกต่างกันออกไป ห้องแบบ Lagoon จะหรูสุดและแพงสุด เหมาะกับคู่ฮันนีมูน (ห้อง Lagoon เค้าจะไม่ให้เด็กต่ำกว่า 14 พักนะคะ 

เพราะกลัวน้องหนูจะลงไปว่ายน้ำตามเจ้าเต่าทะเลไปวังบาดาล ถ้าคุณพ่อคุณแม่ดูแลไม่ทั่วถึง) แต่พักบน Beach หรือห้องในตึกก็บรรยากาศดีเหมือนกัน พี่เพ็ญพักอยู่ในห้องแบบ Superior บนตึกค่ะ พอไปเก็บข้าวของที่ห้องพักเรียบร้อย ก็ออกมาทานอาหารเย็น ซึ่งเป็นบุฟเฟต์นานาชาติให้ทานได้จุใจเลย แถมยังมีไวน์แดง ไวน์ขาว และแอลกอฮอล์ดริ๊งค์สาระพัดให้ไม่จำกัดอีกด้วย บุฟเฟต์ตรงนี้ทานได้ถึงประมาณ 3 ทุ่ม หลังจากนั้นก็จะมีกิจกรรมที่โซนของบาร์ ซึ่งมีสองโซนคือ แคนูบาร์ (Canoe Bar) และ ซันเซ็ทบาร์ (Sunset Bar) ซึ่งสามารถเข้าไปร่วมกิจกรรม Drink & Dance ในบรรยากาศสบายๆได้อย่างเต็มที่กับแพคเกจมัลดีฟส์สุดคุ้ม

0 ความคิดเห็น:

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpackage ตอนสุดท้าย

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpackage ตอนสุดท้าย

ทัวร์ฮ่องกง
ลูกชิ้นฮ่องกง

รุ่งเช้าครับ รถนัดเรามารับตอน ตี 4 เพราะว่าเครื่องออกตอน 08.00 น. ก็เลยต้องตื่นกันเช้าหน่อยพอรถมารับครับ ก็เห็นคนอื่น ๆ นั่งมาด้วยแสดงว่าไปรับมาจากที่อื่นแล้วเหมือนกัน แต่ละคนหลับกันสนิทเลยครับ และแล้วรถก็มาส่งเราที่สนามบินครับ ได้กลับบ้านแล้วครับงานนี้ ผมไม่พูดอะไรอ่ะครับ ไปดูบอร์ดก่อนเลยครับว่าเค้าเปิดเช็คอินที่เคาน์เตอร์ไหน พอรู้แล้วว่าเป็นโลว G ก็รีบไปเลยครับ และเมื่อเช็คอินเสร็จแล้วก็เข้า Gate ของทัวร์ฮ่องกงเลยครับ ไปเตรียมตัวอยู่ในนั่นดีกว่าครับ จะได้ไม่ตกเครื่อง ก็เช่นเดิมครับ นั่นรถไฟไปที่ Gate ครับ คงเป็นเพราะว่าตอนเช้าด้วยอ่ะครับ คนก็เลยยังน้อย ๆ อยู่ พอมาถึงก็เห็นแล้วครับ เครื่องมาจอดรอเราอยู่ ได้กลับบ้านแล้วครับ ดีใจจัง

พอได้ขึ้นเครื่อง ก็ได้พบกับลูกเรือคนไทยที่เราคุ้นเคย นั่งไปได้สักพัก ก็เริ่มแล้วครับ บริการอาหารและเครื่องดื่ม ตามสไตล์ของ โอเรียนท์ไทยแอร์ไลน์ ส่วนขากลับนี้มือเช้าก็จะเป็นอาหารเบา ๆ ครับ เชิญเที่ยวฮ่องกงเป็นแซนวิชทูน่า และก็สลัดผัก อร่อยดีครับ แล้วก็น้ำส้ม กาแฟร้อน ถือว่าทำให้อยู่ท้องไปได้หน่อย เมื่อทานเสร็จแล้ว ก็เริ่มลงมือนอนแล้วครับ มาตื่นอีกทีก็ถึงไทยแล้วอ่ะครับ ลงเครื่องผ่านด่านต.ม. ก็รับกระเป๋า อย่างที่เคย ๆ แล้วก็ออกมาด้านนอกครับ กลับบ้านไปนอนหลับเป็นตาย ตื่นมาอีกทีก็เย็นกันเลยทีเดียว อิอิอิ สรุปนะครับ การไปเที่ยวแบบไม่ง้อทัวร์ในคราวนี้ขอผม ถือว่าได้เป็นการเปิดโลกอันแคบของผม ให้กว้างขึ้น ได้เรียนรู้อะไรต่อมิอะไรด้วยตัวเอง และทำให้เราได้รู้ว่าเพื่อนบ้านยังมีอะไรอีกเยอะให้เราได้ศึกษา ถ้ามีโอกาสผมก็อยากจะหาที่อื่นไปอีก อย่างน้อยเราก็นำความรู้ที่ได้มาจากการเที่ยวครั้งนี้มาใช้ประโยชน์กับกับทำงานของเราได้อ่ะครับ

0 ความคิดเห็น:

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpackage ตอน10.1

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpackage ตอน10.1

ทัวร์ฮ่องกง
ฮ่องกงกลางคืน

หาอะไรเติมลงท้องได้แล้วก็เริ่มแล้วครับ ตะลุยราตรีอีกรอบ เป็นรอบเก็บตกครับ ก็เลยเอาวิถีชีวิตของคนฮ่องกงมาฝากครับ เกี่ยวกับการขึ้นรถเมล์ของคนที่นี่ครับ ที่นี่นะครับ การขึ้นรถเมล์ รถจะจอดตรงป้ายของเค้าเท่านั้น ป้ายไหนก็ป้ายนั้น ไม่มีการจอดผิดป้าย อย่างเช่น ถ้าเราจะไปสาย A21 เราก็ต้องไปยืนตรงป้ายที่เขียนว่า A21 และถ้ารถเมล์มาเห็นมามีคนรอที่ป้าย รถก็จะเข้ามาจอด แต่ถ้าเรายืนผิดป้าย ต่อให้เราโปกให้ตาย เค้าก็ไม่จอดให้ครับ และถ้าเรามองขึ้นไปบนตึกระหว่างทางที่เราเดินผ่านย่านนาธานนะครับ เราก็จะเป็นบ้านเรือนของผู้คนชอบเดินทางไปทัวร์ฮ่องกงเค้าครับ จะตากผ้าตากผ่อนกัน เห็นแล้วก็แปลกตาดี เพราะว่าถ้าเราไม่สังเกต มัวแต่มองมุมธรรมดา เราก็จะเห็นแต่สิ่งส่วยงามครับ อิอิอิ เดินไปหน่อยครับ ตรงถนน Temple St เราก็จะพบกับดงหมอดูครับ ตั้งกันเป็นเต็นท์เลยครับ เป็นถนนทั้งสายเลยครับเห็นแล้วก็แปลกตา ไปอีกแบบ ได้ครั้นเราจะเข้าไปนั่งดูก็กระไรอยู่ เพราะไม่รู้เค้าจะดูให้เราเป็นภาษาอะไร อิอิอิ เลยเดินผ่าน และก็ได้แค่ถ่ายรูปดีกว่า ชักเริ่มง่วงแล้วครับ เหนี่อยด้วย พรุ่งนี้กลับแล้ว งั้นเอาเป็นว่า ผมคุ้มกับการมาเที่ยวฮ่องกงครั้งนี้แล้วครับ ผมขอตัวกลับไปนอนก่อนดีกว่า.....

0 ความคิดเห็น:

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpackage ตอน9

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpackage ตอน9

เที่ยวฮ่องกง
ภาพที่เมืองจีนคล้ายๆกับฮ่องกง

เมื่อเสร็จจากเซ่นนาโดว์สแควร์แล้วก็ขึ้น TAXI มาที่วัดอาม่าครับ ยังไงต้องมาที่วัดนี้ให้ได้ครับ เพราะถือว่าวัดนี้เป็นวัดประจำมาเก๊า ที่ใคร ๆ มาแล้วก็ว่าไหว้อาม่าที่วัดนี้ ก็เหมือนเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของมาเก๊ากันเลยครับ เยี่ยมชมกันได้สักพักก็ต้องขึ้น TAXI กลับไปที่ท่าเรืออ่ะครับ เพราะอะไรเหรอครับ เรามีนัดไปต่อกันที่เวเนเชียนไงครับ
พอมาถึงที่ท่าเรือก็เดินมาขึ้นรถฟรีกันอีกแล้ว เพราะว่าทางเวเนเชียนก็ใจดีครับ มีรถโค๊ชปรับอากาศคันใหญ่ ๆ มารับเราให้เข้าไปเยียมชม กันแบบไม่เสียตังค์ พอมาถึงที่เวเนเชียน ถือว่าคุ้มครับ เพราะว่าถ้ามาถึงมาเก๊า หัวเด็ด อะไรขาดยังไง ก็ต้องมาที่นี่ให้ได้ครับ ทั้งยิ่งใหญ่ ทั้งสวยงาม พูดไม่ถูกครับ ต้องมาได้สัมพัสด้วยตัวเองครับ แต่ยังไงเราก็ต้องทำเวลาครับ เพราะว่าเรือที่เราจะกลับเที่ยวสุดท้ายหมดตอน 18.30 น. ครับ จึงไม่ค่อยได้พูดอะไรมากครับ เดิน ๆ ถ่าย ๆ รูป กันอย่างเดียว เก็บเกี่ยวให้ได้มากที่สุด เสร็จแล้วก็มาขึ้นรถโค๊ชกลับที่ไปท่าเรือครับ

เมื่อมาถึงที่ท่าเรือก็ขึ้นมาที่ชั้น 2 ครับมาซื้อตั๋วของบริษัท Turbo Jet ครับ มีแต่คนบอกว่าเรือบริษัทนี้ดีนักดีหนา ก็เลยอยากลองขึ้นดูครับ เมื่อซื้อตั๋วเช็คอินแล้วก็ผ่านด่านอะไรได้เรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาขึ้นเรือครับ เนื่องจากเราไปใกล้เวลาเรือออก เราเลยไม่ต้องรอนาน พอขึ้นไปนั่งบนเรือ ลักษณ์ก็คล้าย ๆ เรือที่เมื่อเช้ามาเลยครับ แต่เวลาที่นั่งนั้น ใช้เวลาสั้นกว่าเมื่อเช้าประมาณ 15 นาที่ เพราะว่าเมื่อเช้าเรามา เราใช้เวลาไป 45 นาที แต่ขากลับ เราใช้เวลาไป 30 นาทีเองครับ ก็ถือว่าเร็วกว่า แต่ถ้าถามว่าเรือและบริการดีไหม ก็เหมือน ๆ กันนะครับ และเมื่อมาถึงที่เที่ยวฮ่องกง เรือก็จะมาจอดที่ห้าง Shun Tak Center ครับ แต่กว่าจะออกจากด่านที่นี่ได้ก็เล่นเอาจะอ้วกเหมือนกัน เพราะว่าต้องขึ้นไปชั้น 4 ก่อนแล้วค่อยลงมาใต้ดิน และกว่าจะเดินไปถึง MTR ก็เล่นเอามึนเหมือนกันครับ ประกอบกับดึกแล้วด้วยครับ หิวก็หิว เมาเรือก็นิดหน่อย เดินเนี่ยเรียกว่าขาจะพันกันเลยทีเดียว และเมื่อมาถึงที่ทัวร์ฮ่องกง เรือก็จะมาจอดที่ห้าง Shun Tak Center ครับ แต่กว่าจะออกจากด่านที่นี่ได้ก็เล่นเอาจะอ้วกเหมือนกัน เพราะว่าต้องขึ้นไปชั้น 4 ก่อนแล้วค่อยลงมาใต้ดิน และกว่าจะเดินไปถึง MTR ก็เล่นเอามึนเหมือนกันครับ ประกอบกับดึกแล้วด้วยครับ หิวก็หิว เมาเรือก็นิดหน่อย เดินเนี่ยเรียกว่าขาจะพันกันเลยทีเดียว

0 ความคิดเห็น:

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpackage ตอน8

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpackage ตอน8

ทัวร์ฮ่องกง
ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับฮ่องกง

และแล้วก็มาถึงครับ พอลงเรือผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองได้เรียบร้อยแล้วก็ออกมาสู่โลกภายนอกครับ ออกมานอกท่าเรือ ก็ต้องตกใจกับบรรดารถโค๊ชของคาสิโนหลากยี่ห้อครับ ที่มาจอดรอรับนักท่องเที่ยวกันมากมาย อากาศที่นี่เย็นสบายดีครับ อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 20-25 ครับมีลมอ่อน ๆ และก็มีแดดด้วย ได้การหล่ะ ผมเลยกระโดดขึ้นรถคันสีแดงสดใสของ Wynn Macao ครับ เพราะรู้มาว่า ถ้าขึ้นรถไปลงที่นี่เราสามารถต่อไปที่อื่นได้ง่ายขึ้น แล้วก็ประหยัดตังค์ไปได้เยอะด้วยครับ และแล้วรถก็มาจอดหน้าโรงแรมครับ มองไปโดยรอบโอ้ว...เป็นอย่างที่ว่าจริง ๆ ด้วย ทางขาวมือของโรงแรมเป็นโรงแรมแกรนด์ริชบัว ขวามือเป็นมาเก๊าทาวน์เวอร์ และก็ถัดจากโรงแรมแกรนด์ริชบัวไปหน่อยก็เป็นเซ็นนาโดว์สแควร์ และด้านหลัง Wynn ก็เป็นรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมครับ ถือว่าทั้งหมดเดินเท้าถึงกันได้หมดเลยครับและที่ Wynn ก็จะมีการแสดงน้ำพุเต้นระบำทุก ๆ 15 นาที ครับ สวยมาก ประกอบกับเสียงดนตรี มีคนดูมากมายเลยครับ บรรยากาศโดยรอบก็สวยครับ เป็นสวนสวย มีต้นไม้และไม้ประดับสวยมาก

ที่เซนนาโดว์สแควร์ผู้คนเยอะมากครับ คงเป็นเพราะว่าวันที่ไปเป็นวันเสาร์อ่ะครับ เลยมีคนมาเยี่ยมชมเยอะ แต่ที่แน่ ๆ คนไทยที่มาเที่ยวเยอะมาก เดินไปไม่เท่าไหร่ก็เจอคนไทย แต่ว่าคนมาเก๊าเองเค้าพูดภาษาอังกฤษไม่แข็งแรงนะครับ และถ้าเราออกสำเนียงไม่ถูกก็จะทำหน้า งง ใส่เราเสียอีกต่างหาก ที่นี่นะครับ เราสามารถใช้เงิน ไปทัวร์ฮ่องกงได้ครับ แต่ต้องระวังให้ดีนะครับ เค้าจะทอนเรามาเป็นเงินมาเก๊าครับ และเวลาเราเอาไปแลกคืน เราเองที่จะต้องขาดทุนอ่ะครับ ขาดทุนไปประมาณ .2 อ่ะครับครับ ถ้ามาถึงที่นี่นะครับ ไม่อยากให้ทุกคนพลาดกับการได้ลิ้มรถทาร์ตไข่ครับ อร่อยมากครับ ยิ่งร้อน ๆ นะครับ อร่อยอย่าบอกใคร ตกราคาแล้วก็ชิ้นและ 5 HKD อ่ะครับ แถมมีร้านขายให้เลือกหลายร้านด้วย นอกจากทาร์ตไข่แล้วก็จะมีประเภท หมูแผ่น ถั่วตัด ขนมตุ๊บตั๊บอ่ะครับ

0 ความคิดเห็น:

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpackage ตอน7

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpackage ตอน7

ทัวร์ฮ่องกง

สำหรับอาหารค่ำของผมในค่ำคืนนี้ผมเลือกที่จะมาหาอะไรกินที่ย่านไนท์มาร์เก็ต ที่นั่นนอกจากของกินจะเยอะแล้ว ยังเป็นแหล่งช๊อปปิ้งในยามค่ำคืนของคนนอนดึกอีกด้วย สินค้าที่นี่จะมีให้เลือกหลากหลายมากไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับโดยจะแบ่งออกเป็น 3 โซนใหญ่ ๆ คือ เลดี้มารเก็ท ซี่งจะเป็นสินค้าเกี่ยวกับเสื้อผ้า,กระเป๋า,เครื่องประดับ,ของที่ระลึก ต่างๆ มากมายโดยจะเน้นหนักไปทางของใช้ผู้หญิง อีกโซนคืน สปอร์ทสตรีท เป็นถนนที่ขายเกี่ยวกับอุปกรณ์ กีฬาทั้งเส้นเลย ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า เสื้อผ้า กระเป๋า หมวก และโซนสุดท้ายก็จะเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า ก็จะมีเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมายให้เลือกจับจ่าย ทีนี้เรามาว่าเรื่องของกินกันดีกว่าครับ ที่ตลาดไนท์มาร์เก็ทนี้ก็จะมีพวกลูกชิ้นทอด หลายร้านอยู่เหมือนกันครับ แล้วแต่ว่าท่านจะเลือกร้านไหนรับรองรถชาติไม่คุ้นลิ้นคนไทยอย่างแน่นอน อย่างน้อยก็น้ำจิ้มหล่ะครับ ออร์เดิฟ ผ่านไปแล้วต่อไปก็มามื้อใหญ่แล้วหล่ะครับ ที่นี้เริ่มมองหาร้านข้าวที่มีโต๊ะนั่งแหละ ร้านแถวนี้ดีนะครับ มีรูปมีราคาโชว์อยู่หน้าร้าน ทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะทานอะไร ภายในร้านก็ตกแต่แบบง่าย ๆ น่านั่งครับ อาหารราคาก็ไม่แพงครับ ประมาณ 19-20 HKD ส่วนน้ำที่นี่ก็จะนิยมกินเป็นชานมครับ ไม่ว่าจะร้อนหรือเย็น ก็ 10 HKD เหมือนกัน งั้นขอตัวหม่ำ ๆ ก่อนนะครับ ไว้เจอกันใหม่พรุ่งนี้เช้าครับ แล้วผมจะพาไปเที่ยวมาเก๊ากันครับ

"การเดินทางวันที่ 3" 14 มีนาคม 2552 ตื่นมาแต่เช้าครับวันนี้ อากาศแจ่มใสมากครับ วันนี้เราต้องตื่นแต่เช้ากันหน่อยครับเพราะว่าจะต้องออกไปฝั่งมาเก๊าด้วย แต่ว่าก่อนไปมาเก๊าเราจะแวะไปไหว้พระกันก่อน ที่วัดหวังต้าเซียน โดยนังรถ MTR ไปลงสถานี Wong Tai Sin และออกที่ทางออก B3 ออกมาทางนี้จะเจอห้างให้เลี้ยวขวาก็จะเจอทางเข้าวัด ว่ากันว่าใครที่ได้มาขอพรที่เกี่ยวกับสุขภาพที่วัดนี้ จะสมหวังกันทุกรายไปเที่ยวฮ่องกง ยังไม่หมดครับจากนั้นก็ไปต่อกันที่วัดนางชี ว่ากันว่าที่วัดนี้ตรงข้ามมีสวนสาธารณะที่สวยงามมาก และที่นี่ก็อยู่ห่างจากวัดหวังต้าเซียนไปแค่สถานนีเดียวเอง นั่ง MTR จากสถานี Wong Tai Sin แล้วไปลงที่สถานี Diamond Hill และออกที่ทางออก C2 พอออกมาก็จะเจอห้าง Plaza Hollywood ให้เลี้ยวขวา แล้วให้เดินไปตามป้ายบอกทาง สำหรับสวนของวัดนางชีเป็นการตกแต่งสวนที่สวยมาก


โดยใช้ศิลป์ตกแต่งแบบญี่ปุ่มผสมผสานกับสไตล์การจัดสวนแบบจีน และสำหรับวัดนางชีที่อยู่ตรงข้ามนั้นก็มีความสวยงามไม่แพ้กันเลยครับ ตั้งเด่นเป็นสง่า สายแล้วครับ เราต้องรีบทำเวลาเพราะว่านี่จะเก้าโมงแล้วเดี๋ยวสายเดี๋ยวขึ้นเรือเที่ยว 10.00 ไม่ทัน ว่าแล้วก็รีบเดินกลับไปขึ้น รถ MTR ไปลงรถที่สถานี Tsim Sha Tsui ครับ แล้วก็ออกประตู A1 เดินผ่านด้านหลังสวน นิดหนึ่ง เดินผ่านด้านหลังสวนมาหน่อยนึงก็มาถึงถนนใหญ่ครับ ให้เราไปที่ท่าเรือ Chaina Ferry Terminal เพื่อขึ้นเรือของบริษัท First Ferry ท่าเรื่อนี้ก็หาไม่ยากครับให้เข้ามาที่ห้าง Chaina Hong Kong City แล้วขึ้นมาที่ชั้น 1 เราก็จะเจอกับห้องจำหน่ายตั๋วครับ ซึ่งก็จะมีให้ซื้อตั๋วตรงกับเจ้าของบริษัทเอง หรือว่าจะซื้อกับตัวแทนจำหน่ายก็ได้ครับ เพราะว่าราคาก็เท่ากันครับ อันที่จริงบริษัทเรือที่ไปมาเก๊ามีด้วยกัน 2 บริษัทครับ แต่ว่าเช้านี้เราจะลองไปบริษัทนี้ก่อนครับ แล้วขากลับเราค่อยกลับอีกบริษัทหนึ่ง ราคาก็ไม่ได้ต่างอะไรกันมากครับ เมื่อซื้อตั๋วได้แล้ว ก็ไปเช็คอินครับ ตกลงไปทันรอบ 10.30 น.ผ่านเช็คอินแล้วก็ไปด่าน ตม.ขาออกของทัวร์ฮ่องกงครับ แล้วก็เข้ามารอใน Gate ซึ่งตอนเช็คอินนั้น เค้าก็ได้ระบุที่นั่งให้เราแล้ว และใน Gate นะครับ ก็มีร้านค้าปลอดภาษีให้เราได้เลือกซื้อของด้วย ส่วนใหญ่จะเป็นเหล้าและบุหรี่อ่ะครับ ก็เลยไม่ค่อยน่าสนใจ นั่งรอได้ไม่นานครับก็ได้เวลาเรียกขึ้นเรือ ก็เดินไปเข้าแถวครับ บรรยากาศภายในเรือก็ดีนะครับ สะอาดสะอ้าน เก้าอี้ก็บุด้วยหนังนั่งได้สบายมาก แอร์ก็เย็น ๆ แถมยังมีพนักงานคอยต้อนรับและเป็นกันเอง บริการสุภาพด้วยครับ....

0 ความคิดเห็น:

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpackage ตอน6

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpackage ตอน6

เที่ยวฮ่องกง
ไปฮ่องกงกันเถอะ

เอาหล่ะขึ้นกระเช้าได้แล้ว ตื่นเต้นมากครับ ทำไมเหรอ..ก็มันสูงมากครับเล่นทั้งข้ามทะเลข้ามภูเขา กระเช้าคันหนึ่งนั่งได้ประมาณ 10 คน ครับแต่วันที่ผมไปไม่ค่อยมีคนทางเจ้าหน้าที่เลยให้ขึ้นได้คนละ 1-2 คน บนกระเช้าเราสามารถมองวิวทิวทัศน์ได้ 360 เลยครับ และยังเห็นวิวของสนามบินได้จากมุมนี้ด้วย ยังมีอีกวิธีนะ!!!..ถ้าใครไม่อยากขึ้นกระเช้าและชอบการผจญภัย จะมีทางเดินเท้าครับ ใครสร้างไว้ไม่รู้ แต่ที่รู้ ๆ มีคนเดินกันเยอะเหมือนกันนะครับ นั่งมาได้สักพักประมาณ 30 นาทีก็มาถึงแล้วครับ พอเดินออกมาจากสถานีก็จะพบกับหมู่บ้านวัฒนะธรรมก่อนเลยซึ่งจะมีร้านค้ามากมายทั้งของกินของที่ระลึกและจุดถ่ายรูป เดินผ่านหมู่บ้านมาไม่นานก็มาถึงทางที่จะขึ้นไปนมัสการองค์พระ เดินขึ้นบันไดไปทั้งหมดประมาณ 240 ขั้น (อาจจะนับผิดไปบ้างนะครับ เพราะว่าระหว่างที่เดินขึ้นเดินลงไม่ได้ตั้งใจนับเพราะว่ามัวแต่ถ่ายรูปกัน ก็เลยหลง ๆ ลืม ๆ ) พอขึ้นมาถึงด้านบนก็หายเหนื่อยครับ เพราะว่าวิวบนนี้สวยมาก และทั้ง 2 ฝั่งขององค์พระใหญ่ จะมีรูปปั้นเทวดา ผั่งละ 3 องค์ แสดงการถวายความเคารพอยู่ ซึ่งดูแล้วน่าเลือมใสมากครับ ใช้เวลาอยู่ที่นานพอสมความครับ ต้องรีบกลับแล้วเพราะว่ากระเช้าคันสุดท้ายหมดตอน 18.00 น. และอีกอย่าง วันนี้เรามีนัดตอนเย็นที่อเวนิวออฟสตาร์ด้วยครับ

อ่ะ..ฮ่า..และแล้วคำคืนแห่งสีสรรค์ก็มาถึง เริ่มกันที่ย่านช๊อปปิ้งที่ขึ้นชื่อก่อนดีกว่า ว่า ว่า ว่า ว่า “จิม ซา จุ่ย” ชื่อนี้คุ้นหูคนไทยมั้ยครับ ต้องคุ้นแน่ เพราะว่าย่านนี้มีสินค้าขายเพียบทั้งเสื้อผ้าแบรนด์เนมและไม่มีแบรนด์ รองเท้า กระเป๋า ร้านอาหาร ฟิตเนส โอ้ย...เยอะแยะมากครับ ถัดมาใกล้ ๆ กันก็เป็น “โอเชี่ยนเทอร์มิเนอร์” ที่นี่จะเป็นท่าเรือสำราญ เรื่อใหญ่มากๆครับ เกิดมาก็เพิ่งเคยเห็นเนี่ยแหละ และที่นี่ยังเป็นห้างอีกด้วยโดยจะมีร้านขายของเล่นอย่าง Toy R Us อยู่ที่นี่ด้วยอ่ะครับ นอกจากนั้นยังมีร้านค้าแบรนด์เนมชื่อดัง ๆ อีกเยอะ จะว่าไปก็เหมือนๆ กับห้างสยามพารากอนอ่ะครับ ประมาณนั้น และสาเหตุที่ฮ่องกงเป็นสวรรค์ของนักช๊อปนั่นเพราะว่าที่เที่ยวฮ่องกงเป็นแหล่งปลอดภาษี เค้าจะไม่เก็บภาษีนำเข้าดังนั้นสินค้าต่าง ๆ ที่นี่จึงมีราคาที่ไม่แพงนักเมื่อเปรียบเที่ยบกับบ้านเราและบางรุ่นบางแบบก็ไม่มีเอาเข้ามาขายในบ้านเรา ใกล้ถึงเวลา 20.00 น.แล้วครับการแสดง “Symphony of Lights” ก็จะเริ่มขึ้นแล้วการแสดงนี้ถือว่าสุดยอดครับ สวยงามมากเป็นอีกหนึ่งการแสดงที่ไม่น่าพลาดเลย ถึงแม้จะใช้เวลาในการแสดงแค่ 15 นาทีก็ตามพอการแสดงสิ้นสุดก็แยกย้ายส่วนผมขอตัวไปเดินเล่นที่ถนน “Avenue Of Star” ที่นี่จะมีรอยเท้า+รอยฝ่ามือเหล่าดารามาทัวร์ฮ่องกงประทับเอาไว้มากมาย ลองหาดูนะครับ ดูเวลานี่ก็ 3 ทุ่มกว่าแล้ว ท้องเริ่มหิวแล้ว ไปหาอะไรกินก่อนดีกว่าครับ

0 ความคิดเห็น:

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpackage ตอน5

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpackage ตอน5

ทัวร์ฮ่องกง
หมี่ฮ่องกงร้อนๆ

"การเดินทางวันที่ 2" 13 มีนาคม 2552 ตื่นเช้ามาอากาศแจ่มใสมากครับ อากาศเย็น ๆ สบาย ๆ แต่ทำไมวันนี้หมอกเยอะจัง เลยถามเจ้าหน้าที่โรงแรม เค้าบอกว่าฮ่องกงอากาศเปลี่ยนเร็วมากเนื่องจากเป็นเกาะ และแถมบอกอีกว่าเย็นนี้อากาศจะเย็นกว่านี้แล้วก็จะมีลมแรง ดีนะที่ผมเอาเสื้อกันหนาวตัวบาง ๆ ติดมาด้วย วันนี้ไกท์ที่จะพาเราไปเที่ยวนัดว่าจะมารับผมตอน 08.30 น. ครับ ด้วยความที่ตื่นเช้าเลยมีเวลาออกไปเดินสำรวจบ้านเมืองเค้าในตอนเช้า บ้านเมืองเค้าเป็นระเบียบมากครับ ขนาดคนจะข้ามถนน รถว่างขนาดไหนถ้าไม่มีไฟเขียวให้ข้ามเค้าก็ไม่ข้ามกันนะครับ และรถเมล์ส่วนใหญ่ก็จะเป็นรถ 2 ชั้นครับเห็นแล้วแปลกตาดี พอถึงเวลา 08.30 น. ไกท์ท้องถิ่นก็มารับไปเที่ยวซิตี้ทัวร์ครับ เริ่มต้นด้วยการนมัสการขอพรจาก เจ้าแม่กวนอิม ที่บริเวณชายหาด REPULSE BAY ที่นี่สวยมากครับเป็นชายหาดน้ำตื่นผู้คนไม่เยอะมากสงบมากครับที่นี่ผมได้ข้ามสะพานต่ออายุด้วยครับ ซึ่งเชื่อกันว่าถ้าได้ข้ามหนึ่งครั้งจะมีอายุเพิ่มขึ้น 3ปี ชมความสวยงานได้สักพัก ก็ออกเดินทางต่อไปที่ VICTORIA PEAK ชมครับเพื่อทิวทัศน์ของเกาะฮ่องกง 

แต่เนื่องจากวันนี้หมอกลงเยอะมากไกท์ของเราบอกว่าถ้าขึ้นไปถึง PEAK รับรองว่ามองอะไรไม่เห็นแน่ เลยหยุดแวะที่จุดชมวิวแทนครับ จึงได้เก็บภาพสวย ๆ ของตึกต่างๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของทัวร์ฮ่องกงมาเป็นที่ระลึกครับ ไปแค่ 2 ที่นี้ก็หมดเวลาไปครึ่งวันแล้ว แต่ถือว่าคุ้มนะครับ ไม่ต้องไปเองมีคนพาไปแถมแต่ละที่ที่พาไปก็สวย ๆ ทั้งนั้น เสร็จจากซิตี้ทัวร์ก็เที่ยงพอดีครับ พี่ไกท์สุดหล่อก็พาเรามาส่งที่ย่านจิมซาจุ่ย ลำลากันเสร็จเรียบร้อยก็แยกย้ายกันไปตามทางของแต่ละคน เที่ยงแล้วท้องก็เริ่มหิว พอดีเห็นร้านบะหมีเนื้อวัว ดูท่าทางน่ากินมาก มีทุกส่วนของเนื้อวัวเลย รสชาติอย่าให้บอก อร่อยจนอยากห่อกลับไปด้วย ตกราคาก็ชามละ 38 HKD ได้ เมื่ออิ่มกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ออกเดินทางต่อกันเลยครับจุดหมายของเราในบ่ายวันนี้อยู่ที่พระใหญ่วัดโป่วหลินครับ วิธีการเดินทางก็ง่ายครับขึ้นรถ MTR ที่สถานี Tsim Sha Tsui แล้วไปลงที่สถานี Tung Chung การขึ้นใต้ดินที่ฮ่องกงก็คล้าย ๆ กับบ้านเรา พอออกจากใต้ดินให้ออกที่ Exit B จะเจอห้าง City Gate Mall ด้านหน้าจะมีน้ำพุเต้นระบำ (เหมือนหน้าห้างพารากอนเลย) ซึ่งเป็นจุดสังเกตุใหญ่ ให้เดินไปทางซ้ายของห้างครับ จะเห็นป้ายชี้ให้ไปขึ้นกระเช้า พอพ้นตัวอาคารก็ให้มองไปทางขวามือครับ จะเห็นเป็นทางขึ้นเป็นบันไดเลือนสูง ๆ เมื่อขึ้นมาด้านบนแล้วก็จะเป็นบริเวณสำหรับที่จำหน่ายบัตรขึ้นกระเช้า ซึ่งราคาก็จะแบ่งออกไปตามวันธรรมดากับวันหยุด ตอนนั้นที่ผมไปตรงกับวันธรรมดาก็เลยถูกหน่อย 96 HKD เมื่อได้ตั๋วแล้วก็มองไปข้างหน้าจะเป็นทางขึ้นกระเช้าครับ งั้นผมขอตัวไปต่อคิดขึ้นกระเช้าก่อนนะครับ

0 ความคิดเห็น:

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpackage ตอน4

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpackage ตอน4

เที่ยวฮ่องกง
เที่ยวฮ่องกงอิ่มอร่อยหลับสบาย

ถึงฮ่องกงสะที
พอมาถึงด่านตรวจคนเข้าเมือง ก็เห็นคนต่อคิวกันไม่น้อย แต่ที่นี่ทำงานกันเร็วครับ แถวเลยลดลงอย่างรวดเร็ว ผ่านมาได้แล้วครับ ไม่ถูกส่งกลับประเทศ เลยรีบออกมาข้างนอกครับเพื่อมารับกระเป๋าจะได้รีบเข้าที่พัก เพราะว่าเริ่มจะง่วงและเหนื่อยกับการเดินทางเต็มทน เดินออกจาก ตม. มานิดเดียวก็จะเป็นเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของการท่องเที่ยวฮ่องกง มีเอกสารแจกเต็มเลยครับ แวะหยิบมาบ้างดีกว่า เผื่อจะเป็นประโยชน์กับเราบ้าง จากนั้นก็เดินไปรับกระเป๋าครับ แต่ก่อนอื่นมันต้องไปรับที่สายพานไหนเนี่ย? ไม่ยากครับดูป้ายอีกแล้ว มองดูอยู่สักพักพอเห็นว่าต้องไปที่ไหนก็รีบไปรับกระเป๋าแล้วก็ไปยังจุดนัดหมายเลยครับ ของผมให้ไปพบเจ้าหน้าที่ที่เคาน์เตอร์ B13 ครับ ถ้าเป็นเคาน์เตอร์ดังกล่าวให้พวกเราออกที่ประตู B ครับ พอออกมาก็จะเป็นเคาน์เตอร์ดังกล่าวอยู่ตรงหน้าเลย แต่ว่าถ้าใครได้เอกสารที่บอกว่าให้ไปพบที่เสาต้นที่เท่าไหร่ก็ว่าไป ให้เลี้ยวไปทางซ้ายครับ จะเป็นไปเสาพลาสติก ที่ติดหมายเลยเอาไว้ ซึ่งจะมาเจ้าหน้าที่มารอรับเราอยู่ครับ นั่งรอได้สักพักก็ถึงเวลาที่รถออกครับ ก็จะมีเจ้าหน้าที่มารับและพาเราไปส่งขึ้นรถ พอขึ้นรถได้ก็นั่งแบบหมดสภาพเลยครับ เหนื่อยครับ และบนรถก็แสนจะสบายครับที่นั่งนุ่ม ๆ แอร์เย็น ๆ แบะนั่งอันกว้างขวาง นั่งไปได้ไม่นานครับรถก็มาส่งเราที่หน้าโรงแรม ขอตัวลงก่อนนะครับ

ห้องพ้กสุดสวย
นี่ไงครับโรงแรมที่ผมต้องพักตลอดการเดินทางและท่องเที่ยวของผม....พอเข้าไปในโรงแรม โห....เนี่ยเหรอโรงแรมระดับ 3 ดาว..!!! ใช้ได้นะเนี่ย สวยเอาการ ทางเดินไฟสว่าง ไม่แคบไม่ใหญ่พอดี ๆ ไม่มีกลิ่นอับ ไม่มีกลิ่นบุหรี่ พอเค้าไปในห้อง ห้องก็สะอาดมากครับ ถึงแม้จะเล็กไปหน่อย แต่ก็เข้าใจอ่ะว่าที่ทัวร์ฮ่องกงมันพื้นที่จำกัด แอร์เย็นฉ่ำ ห้องไม่อับ ไม่มีกลิ่นบุหรี่ให้ปวดหัว เดินสำรวจไปยังห้องน้ำ ห้องน้ำเค้าก็สะอาดครับ จัดวางทุกอย่างเป็นระเบียบ หยิบจับง่ายต่อการใช้สอย อุปกรณ์ครบครัน เครื่องทำน้ำอุ่น ไดร์เป่าผม ฝักบัวอาบน้ำ โอ้ว.....แค่นี้ก็สุขสบายแล้วครับ ส่วนเตียงนอน ไม่ต้องพูดถึงครับ นุ่มนอนสบายไม่ปวดหลัง ผ้าปูเตียงสีขาวสะอาดตา ปูผ้ากันตึงมากชนิดที่โยนเหรียญบาทไปก็กระเด้งกระดอนกันเลยทีเดียว หมอนก็สะอาดไม่มีกลิ่น เสียอย่างเดียวครับ เตียงนอนมันสั้นไปหน่อย พอล้มตัวลงนอนเท้าเจ้ากรรมมันเลยออกมาทุกทีซิน่า...ดึกแล้วอาบน้ำอาบท่านอนพักผ่อนเอาแรงก่อนดีกว่า พรุ่งนี้เริ่มโปรแกรมการท่องเที่ยววันแรกจะได้มีแรง อ้อลืมบอกไป พอไปถึงโรงแรมเจ้าหน้าที่ของโรงแรมจะบอกว่ามีคนฝากข้อความไว้ถึงท่าน ข้อความนั้นจะบอกท่านว่าในวันพรุ่งนี้รถจะมารับทานตอนกี่โมง พร้อมกับเบอร์โทรติดต่อของไกท์ที่จะพาเราไปด้วยอ่ะครับ ดูแล้วอุ่นใจดีจังว่าเราไม่ถูกทอดทิ้ง งั้นขอตัวนอนก่อนนะครับ

0 ความคิดเห็น:

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpackage ตอน3

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpackage ตอน3

เที่ยวฮ่องกง
ทัวร์ฮ่องกงสบายๆ

เอาหล่ะครับเข้าเรื่องดีกว่าพอนั่งได้สักพัก ประตูเครื่องก็ปิดลง ไอ้เราก็รัดเข็มขัดเรียบร้อย สักพักก็มีลูกเรือออกมาสาธิตการใช้อุปกรณ์และเครื่องช่วยชีวิตยามเกิดเหตุไม่คาดฝันอ่ะครับ สิ้นสุดการสาธิต เครื่องก็ทำการเคลื่อนออกจากที่จอด แล้วก็วิ่ง TAXI ไปตามรันเวย์ให้เราได้เห็นอาคารต่าง ๆ ของสนามบิน พอได้ที่เครื่องตั้งลำได้แล้วก็ทำการทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า บินไปได้สักพักพอเครื่องไต่ระดับถึง 37,000 ฟุต จากน้ำทะเล บันดาลูกเรือก็ทำการเสริฟอาหารครับ เป็นอาหารกล่องจากโออิชิ น่ากินมาก มี 2 เมนูให้เลือกครับระหว่างข้าวหมูเกาหลี และข้าวไก่เทอริยากิ สำหรับผมเหรอ “น้องพลับขอ 2” ใครจะมองใครจะว่าก็ไม่สนครับของฟรีกินบนความสูงแบบนี้ เอาซะหน่อยครับ นอกจากนั้นก็ยังมีถั่วอบกรอบครับ อร่อยมาก ดูจากรูปก็รู้ว่าผมกินไปกี่ถุง อิอิอิ พออิ่มก็ตามประสาอ่ะครับนอนครับ ขอตัวนอนก่อนครับ หนังท้องตึงหนังตาหย่อน....มารู้สึกอีกทีก็ตอนล้อเครื่องบินแตะพื้นรันเวย์อ่ะครับ ขณะที่เครื่องกำลัง TAXI เข้าที่จอดนั้น ผมเลยถือโอกาสจัดแจงเตรียมความพร้อมก่อนลงจากเครื่อง เช็ดหน้าเช็ดตาด้วยผ้าเย็นที่ลูกเรือคนสวยเค้าแจกให้ตอนขึ้นเครื่องใหม่ๆ และก็เตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นใบ ตม. พาสปอต เรียบร้อยแล้วพร้อมที่จะลุย ในใจก็กลัวนะ เพราะว่านี่เป็นการมาฮ่องกงครั้งแรก มาแบบลุย ๆ ตัวคนเดียว ประมาณเที่ยวไม่ง้อทัวร์อ่ะ นั่งพล่ามไปคนเดียวได้ไม่นานนักประตูเครื่องก็เปิดออกครับ 

โอ้ว....ฮ่องกง....ฉันมาเที่ยวฮ่องกงแล้ว....พอลงจากเครื่องสมองผมก็เริ่มจะทำงานหนักอีกครั้งแล้วครับ ในใจคิดว่าเราจะต้องไปทางไหนหว่า? จะหลงหรือทางเปล่า? แต่ก็ไม่เป็นไรครับ เดินตาม ๆ เค้าไปก็คงจะได้ แต่ที่ไหนได้ครับ พอลงจากเครื่อง เดินไปได้ไม่ทันไร ก็มีป้ายบอกทางครับว่าให้เลี้ยวไปทางไหน เดินไปยังไง ใครที่หลงนะก็แย่แล้วครับ ป้ายเยอะมากๆๆๆ.... ไม่หลงแน่นอน คอนเฟิร์ม....!!! เดินมาตามป้ายครับ เดี๋ยวเลี้ยวซ้าย เดี๋ยวเลี้ยวขวา เดี๋ยวขึ้นบันไดเลื่อน เดี๋ยวลงบันไดเลื่อน สุดท้ายป้ายก็นำเรามาถึงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่คอยรับส่งผู้โดยสารภายในอาคารของสนามบิน แอร์เย็นฉ่ำสบายดีครับ ไม่เหนื่อยไม่ต้องเดินไกล ๆ คนก็ไม่เบียดกันมาก ในใจก็นึกไปถ้าบ้านเรามีอย่างนี้ก็ดีเหมือนกันนะ ขึ้นมาได้ไม่นานครับ รถไฟก็นำเรามาถึงตัวอาคารหลักของสนามบินครับ จัดแจงลงรถแล้วเดินไปตามลูกศรชี้ อึดใจเดียวท่านก็จะไปยืนอยู่ตรงหน้าด่านตรวจคนเข้าเมืองอ่ะครับ...

0 ความคิดเห็น:

กิน เที่ยวฮ่องกงกับ Wonderfulpackage ตอน2

กิน เที่ยวฮ่องกงกับ Wonderfulpackage ตอน2

เที่ยวฮ่องกงฃ
โจ๊กฮ่องกง

วิ่งหูตูบมาถึงจนได้ แต่เอ...ทำไมคนเยอะจัง สงสัยคงจะยังไม่ขึ้นเครื่องกัน ก็เลยเดินครับ ที่ตรงนี้ก็จะเป็นด่านสุดท้ายก่อนขึ้นเครื่องอ่ะครับ คือจะมีเครื่อง X-Ray โลหะและอาวุธอ่ะครับ สำหรับท่านสุภาพบุรุษครับ ที่นี่รบกวนท่านปลดเข็มขัดใส่ลงในตระกล้าด้วยนะครับ ถ้าไม่มีหวังไม่ได้ขึ้นเครื่องแน่ และสำหรับของเหลวทุกชนิด จะถูกกำจัดที่ด่านนี้ครับ เครื่องดืม , ขวดน้ำ , หรือสิ่งของที่อยู่ในกระเป๋าเรา เพราะว่าเราสามารถนำของเหลวขึ้นเครื่องได้เฉพาะขวดที่มีขนาดไม่เกิน 100 มิลลิลิตร และ ไม่เกิน 10 ขวดเท่านั้น ถ้าเกินมาจาก 100 มิลลิลิตร หรือเกิน 10 ขาด จะถูกเจ้าหน้าที่กำจัดทันที นอกจากนี้ยังมีประเภทของมีคมครับ ไม่ว่าจะเป็นกรรไกร , มีด , ที่ตะใบเล็บ ก็ห้ามนะครับ เอาหล่ะเมื่อผ่านมาได้แล้วก็ลงไปชั้นล่างนั่นไงเห็นเครื่องบินมาจอดรอเราอยู่นานแล้วครับ พอเห็นเครื่องก็รู้สึกดีครับ ลำใหญ่เพราะเป็น Boing 747 400 กว่าที่นั้งงั้นไม่ได้การหล่ะ ผมเลยรีบวิ่งไปที่ประตู E2 อย่างที่ไม่เคยวิ่งมาก่อนครับ พอลงไปถึงปาดเหงื่อออกแล้วก็มองดูคนบริเวณนั้น โอ้วพระเจ้าเหลือแค่ไม่กี่คน ก็ใช่ซิใครจะไปช้าเหมือนเรา เค้าก็ขึ้นเครื่องไปกันจนจะหมดแล้วเหลืออยู่ไม่กี่คน แต่ยังโชคดีครับที่ผมไม่ใช่คนสุดท้าย ยังมีอีกหลายคนที่สายกว่าผมอีก อิอิอิ ไม่งั้นนะ ตอนขึ้นเครื่องไปแล้วเป็นคนสุดท้าย ผมคงจะต้องตาย เพราะว่าถูกประณามด้วยสายตาของคนที่นั่งรออยู่นับร้อยแน่ ๆ เนื่องจากเที่ยวฮ่องกงเที่ยวบินนี้ผู้โดยสารเต็มลำครับ

พอขึ้นเครื่องแล้วก็มองหาที่นั่งเลยครับ เป็นเพราะว่าโชคช่วยหรือไม่ก็คงทำบุญมาดี ผมได้ที่นั่งติดกับประตูฉุกเฉิน เพราะว่าที่นั่งตรงนี้จะเป็นที่นั่งที่กว้างมากครับ เหียดขากันได้สุดกู่เลยทีเดียว และก็ไม่ติดกับห้องน้ำครับ เพราะอะไรเหรอ คุณรู้มั้ยครับ มันจะเป็นการทรมานอย่างมากครับถ้าเราได้นั่งข้างห้องน้ำ คือนอกจากกลิ่นที่มันจะโชยตามออกมาหลังจากที่แต่ละคนทำธุระแล้ว ยังหาความสงบสุขไม่ได้ตลอดการเดินทางเลยครับ เพราะว่าจะมีผู้โดยสารท่านอื่น ๆ มาเข้าห้องน้ำตลอดเวลาจนเครื่องจะลงนั่นแหละถึงจะหยุด (ขอบ่นหน่อย)

0 ความคิดเห็น:

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpacakge

กิน เที่ยวฮ่องกง กับ Wonderfulpacakge

เที่ยวฮ่องกง
ฮ่องกงสวยๆ

ตื่นเต้นมากครับการการเดินทางไปเที่ยวฮ่องกงครั้งแรกในชีวิต และที่สำคัญไปเองด้วย อย่างนี้เค้าเรียกว่า “เที่ยวไม่พึ่งทัวร์” โดยไปกับ แพ็กเก็จ ทัวร์ฮ่องกง จ่ายสบาย ๆ แต่ว่าเที่ยวคุ้ม ด้วยราคาเพียง 8,999.- ของสายการบินโอเรียนท์ไทย แอร์ไลน์ ในการไปเที่ยวครั้งนี้ผมได้ใช้ความรู้ที่มีเกี่ยวกับฮ่องกง บวกกับไปหาซื้อหนังสือมาอ่านเพิ่มเติม (ก็กลัวๆ อยู่เหมือนกันอ่ะ) เอาหล่ะมาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า"วันแรกของการเดินทาง" 12 มีนาคม 2552 เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็มาถึงที่สนามบินก่อนเวลาจะดีกว่าเลยมาถึงประมาณ บ่าย 3 น่าจะได้ โดยไปที่อาคารผู้โดยสารชั้น 4 และมาเข้าที่ประตูที่ 5 พอเค้ามาถึงก็ให้มาดูที่ป้ายครับ ว่าสายการบินโอเรียนท์ไทย แอร์ไลน์ (OX) เค้าเช๊คอินกันที่ไหน เมื่อเห็นแล้วก็ไปที่เคาน์เตอร์เลยครับ ซึ่งของ OX เค้าเช็คอินกันที่โลว์ K ครับ โดยใช้เคาน์เตอร์ที่ K1 – K6 ผมก็เลยเข้าไปต่อแถวเลยครับ และได้เจอกับพนักงานสาวสวยของ OX เลยได้ถ่ายรูปมาให้ดูครับ

เมื่อเช็คอินเสร็จได้รับ Boarding Pass เป็นอันที่เรียบร้อยแล้ว ดูรายละเอียดก่อนครับว่าเราจะต้องไปขึ้นเครื่องที่ประตูไหน นั่งที่นั่งตรงไหน สำหรับเที่ยวบินวันนี้เราได้ประตู E2 ครับ เค้าให้เราไปถึงที่ประตูก่อนเครื่องออก 30 นาที ก็ประมาณ 16.40 น. อ่ะยังมีเวลาอีกตั้งครึ้งชั่วโมงทันน่า โอเค..จบข่าว เป็นอันรู้กัน จากนั้นก็ถึงเวลาที่จะเข้าไปช็อปปิ้งในดิวตี้ฟรีกันแล้วหล่ะครับ แต่ก่อนอื่นเราต้องผ่าน ตม. กันก่อนนะครับ สำหรับคนไทยให้เข้าคิวในช่องที่เค้าขึ้นป้ายสีเขียวๆครับ ว่า “Thai Passport” อย่าเข้าผิดช่องนะครับ ไม่งั้นเสียเวลาช๊อปปิ้งไม่รู้ด้วย เดี๋ยวหาว่าหล่อไม่เตือน หลังจากที่ผ่านจากจุดนี้ไปได้เราก็จะเข้าไปสู่ตัวอาคารของส่วนผู้โดยสารขาออกกันแล้วครับ พอเข้ามาปุ๊บ !! เราก็จะพบกับประติมากรรมที่มีชื่อว่า “พิธีกวนเกษียรสมุทร” ที่อยู่ด้านในอาคารตั้งเด่นตอนรับแขกบ้านแขกเมืองครับ ถัดไปหน่อย ถึงแล้วครับดินแดนแห่งนักช็อป สำหรับสินค้าปลอดภาษี “Duty Free” สำหรับที่นี่นักเดินทางทุกท่านสามารถซื้อสินค้าอันหลากหลายได้ตามใจชอบ และถามยังสามารถฝากของเอาไว้ได้ด้วย โดยเรามารับอีกครั้งหลังจากกลับมาถึงไทย ช๊อปกันเพลินครับ เอาโน่นเอานี่ อุ๋ย..ดูเวลาดูอีกที อีก30 นาที 17.10 น. เวลาเครื่องออก โอ้ว...คุณพระก็ไม่ช่วย รีบกันเลยครับ แล้วก็ถึงเวลาใส่เกียร์สุนัขกันเลยครับพี่น้อง วิ่งไม่อายใคร วิ่งไม่คิดชีวิตแล้วครับ ขอตัววิ่งก่อน

แพงเกินงบ เอานี่ดีกว่า..วุ่นวายมากครับเลยลืมรีบสุด ๆ จ่ายตังค์ฝากของกันได้เป็นที่เรียบร้อยนะครับพี่น้อง

0 ความคิดเห็น:

มังกรกำสรวลที่ศาลายาคุชิโด-ญี่ปุ่น

มังกรกำสรวลที่ศาลายาคุชิโด-ญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น
มังกรร่ำไห้

ภาพวาดมังกรกำสรวลที่ศาลายาคุชิโด
   กลับออกมาผ่านประตูใหญ่โยเมมง ทางด้านขวามือมีศาลาคุชิโด หรือบางทีก็เรียกว่าวัดฮอนจิ (Honji-do Temple) วัดพุทธที่ตั้งอยู่ในเขตศาลเจ้าของศาสนาชินโตจนแยกไม่ออก ต้องถอดรองเท้าก่อนเข้าชม บนเพดานมีภาพวาดขนาดใหญ่เป็นรูปมังกรร่ำไห้ ซึ่งเป็นผลงานของช่างฝีมือนามว่า "นัมบุ คาตายามะ" ทำไมมังกรจึงร้องไห้นักท่องเที่ยวที่เดินทางกันมาต่างก็พากันสงสัย เหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าเมื่อลองเข้าไปยืนอยู่ใต้ภาพ และวปรบมือและสวดมนต์ไปพร้อมกัน มังกรตัวนี้ก็จะร้องโหยหวนออกมาให้ได้ยิน ซึ่งจริงๆแล้วเสียงร้องโหยหวนที่เราได้ยินกันนั้นเกิดจากเสียงสะท้อนภายในห้องโถงนั่นเอง

จริงๆแล้วบนภาพวาดนั้นมังกรก็ไม่มีน้ำตาสักหยดเดียว เพื่อเป็นการพิสูจน์ของเสียงก้องที่ว่านี้ เมื่อเข้าไปชมภายในศาลา นักบวชก็จะคอยเคาะไม้เพื่อให้เกิดเสียงดัง จะเกิดเสียงก้องอยู่ซักพักก่อนที่เสียงจะค่อยๆเลือนหายไป ลองเข้าไปฟังกันดูนะคะ (ภายในนี้ห้ามถ่ายรูปด้วยนะคะ) 

ระหว่างทางเดินชมภายในศาลาจะมีตุ๊กตาเทพเจ้าแห่งสงคราม 13 องค์ (Twelve Gods of  War) ตั้งอยู่เรียงกันให้ได้ชม ที่เศียรของรูปั้นเทพเจ้านั้นจะมีรูปสัตว์ที่แตกต่างกันไป 12 ชนิดอีกด้วยค่ะ

สนใจเดินทางไปทัวร์ญี่ปุ่นกับ Wonderfulpackage.com

แฟนเพจใหม่ facebook.com/wonderfulfanpage
Twitter : wonderfulweb

0 ความคิดเห็น:

เยือนสุสานของโชกุนที่ญี่ปุ่น

เยือนสุสานของโชกุนที่ญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น
สุสานโชกุนอิเอยาสุ โทกุกาว่า

จากภาพแกะสลักแมวหลับ มีบันไดเดินขึ้นสู่สุสานที่ฝังร่างของโชกุนอิเอยาสุ โทกุกาว่า ผู็ก่อตั้งเมืองเอโดะให้เป็นเมืองหลวงใหม่ (ทัวร์โตเกียว) จริงๆแล้วท่านโชกุนนั้นเกิดในเขตคันไซ อยู๋ทางตอนกลางของญี่ปุ่น และสาเหตุที่โชกุนเลือกสร้างศาลเจ้าแห่งนี้ที่เมืองนิคโก้ก็เพราะว่าต้องการให้ศาลแห่งนี้ช่วยปกป้องเมืองเอโดะให้แคล้วคลาดจากสิ่งชั่วร้าย (สมัยก่อนคนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่า ทิศเหนือเป็นทิศที่ไม่ดี ภูติผีปีศาจจะมากันทางทิศเหนือ เมืองนิคโก้อยู่ด้านเหนือของเอโดะ จึงถูกเลือกให้สร้างศาลเจ้าไว้ที่นี่)

ทางเดินสลับกับบันไดราวๆ 200 ขั้นนั้นบางช่วงเป็นเนินลาด บางช่วงสูงชัน ทำเอาเหนื่อยหอบได้เหมือนกัน ผูที่สุขภาพไม่ค่อยดีไม่ต้องขึ้นไปก็ได้ค่ะ ขนาดวัยรุ่นบางคนยังเกือบขึ้นไปไม่ไหวเลยค่ะ

ยังมีโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นหลากหลายเส้นทางดูได้ที่ Wonderfulpackage.com

0 ความคิดเห็น:

ภาพแกะสลักแมวหลับที่ศาลเจ้าโทโชกุญี่ปุ่น

ภาพแกะสลักแมวหลับที่ศาลเจ้าโทโชกุญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น
ภาพแกะสลักแมวหลับ

ภาพแกะสลักแมวหลับที่ศาลเจ้าโทโชกุญี่ปุ่น

เมื่อได้มาสัมผัสถึงบบรยากาศและความร่มรื่นเงียบสงบของศาลเจ้าแล้ว ต่อไปจะพากไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นกันต่อเลยค่ะ ทางด้านขวามือของประตูใหญ่ เป็นทางเข้าชมงานปฏิมากรรมภาพแกะสลักแมวหลับ (Sleeping Cat) ที่มีชื่อเสียงอันโด่งดังไม่แพ้ลิงสามตัวเช่นกัน เป็นผลงานของศิลปิน "ฮิโดริ จินโกโร่" หาได้ไม่ยากเพราะอยู่บนขื่อซุ้มประตูทางขึ้นสู่สุสานท่านอิเอยาสุ ซึ่งหากจะเข้าไปชมนั้นจะต้องเสียค่าผ่านประตูอีกคนละ 520 เยนค่ะ

ลักษณะของแมวตัวนี้มีสีขาวเทา นอนหลับอยู่ด้วยอาการที่สงบ มีความหมายว่าเป็นตัวแทนของความสงบร่มเย็นในบ้านเมือง

ทางด้านขวาของศาลาหลังนี้มีถังที่ไว้หมักเหล้าสาเกอยู่ เพราะเชื่อว่าเป็นเครื่องดื่มอันเป็นที่โปรดปรานของเทพเจ้า ที่จะต้องมีอยู่ในทุกๆศาลเจ้า จะมีมากบ้างน้อยบ้างขึ้นอยู่กับความใหญ่โตของศาลเจ้า แต่สำหรับที่ศาลเจ้าโทโชกุแห่งนี้แล้ว ต้องบอกได้ว่ามีเยอะเลยทีเดียวค่ะ

หากอยากไปทัวร์ญี่ปุ่นกับเราด้วยกันที่ Wonderfukpackage.com

0 ความคิดเห็น:

ประตูคุณธรรมโยเมมง-ญี่ปุ่น

ประตูคุณธรรมโยเมมง-ญี่ปุ่น


ประตูโยเมมง (Yomeimon Gate)

เที่ยวญี่ปุ่น
ประตูโยเมมง

   ประตูโยเมมง เป็นประตูใหญ่อยู่ทางเข้าศาลเจ้าโทโชกุ อลังการด้วยผลงานศิลปะเกี่ยวกับการแกะสลักไม้อันวิจิตรและหลากหลายประดับไว้บนซุ้มประตูแทบทุกกระเบียดนิ้ว ทั้งรูปสัตว์ อาทิ ไก่ฟ้า นกน้ำ เป็ดป่า ช้าง เต่า กระต่าย มังกร เสือ สิงโตเป็นต้นฯ และรูปแกะสลักอย่างอื่นก็มีเช่น ต้นไผ่ ต้นสน ต้นโบตั๋น ก้อนเมฆ และรูปเด็ก โดยมีเสาที่รองรับน้ำหนักหลังคาที่ดูหนักอึ้งนี้จำนวน 12 ต้น กำแพงด้านข้างของประตูทั้งสองก็มีผลงานการแกะสลักที่วิจิตรอลังการไม่แพ้กัน

ประตูคารามง (Karamon Gate, Chinese Gate)

เที่ยวญี่ปุ่น
ประตูจีน

   ประตูเล็กถัดจากประตูโยเมมงเข้าไปก็คือ ประตูคารามง เป็นประตูชั้นในก่อนถึงอาคารศาลเจ้าโทโชกุภาพแกะสลักและภาพวาดสีขาวสลับอยู่บนซุ้มประตูนั้น เป็นศิลปะแบบจีน ซึ่งมีทั้งมังกร ต้นไผ่ ต้นบ๊วยจึงทำให้มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า "ประตูจีน" ประตูบานเล็กๆนั้นมีขนาดที่เล็กเกินกว่าที่จะมุดเข้าไปได้ครั้งละมากๆ (ใครที่มาทัวร์ญี่ปุ่นแล้วมายังที่ศาลเจ้าโทโชกุแห่งนี้ก็อย่าเผลอไปมุดพร้อมๆกันนะคะเดี๋ยวจะออกไม่ได้) จึงต้องมีการทำทางอ้อมไปเข้าประตูด้านขวาแทน และจะต้องฝากรองเท้าไว้ที่ตู้ล็อคเกอร์ที่ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดไว้ให้นะคะ

   ภายในศาลาสำหรับประกอบพิธีและศาสนาของศาลเจ้าโทโชกุนั้น จะไม่อนุญาตให้มีการถ่ายหรือบันทึกภาพใดๆทั้งสิ้น (ถ้าอยากรู็ว่าภายในเป็นอย่างไรนั้นคงจะต้องมาพิสูจน์มาท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้วหล่ะค่ะ)

ติดตามทัวร์ญี่ปุ่นได้ที่ Wonderfulpackage.com และ facebook.com/wonderfulfanpage

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวญี่ปุ่นชมเจดีย์5ชั้นและภาพแกะสลักลิง3ตัว

เที่ยวญี่ปุ่นชมเจดีย์5ชั้นและภาพแกะสลักลิง3ตัว

เที่ยวญี่ปุ่น
เจดีย์ 5 ชั้น

ด้านซ้ายประตูโทริอิทางเข้าศาลเจ้าโทโชกุ มีเจดีย์ 5 ชั้น สูง34เมตร ตั้งอยู่ท่ามกลางเหล่าต้นสนที่สูงพอๆกับยอดเจดีย์ ทำให้บรรยากาศดูร่มรื่น เมื่อลองเข้าไปดูใกล้ๆจะเห็นลายภาพแกะสลักของสัตว์ใน 12จักราศี ตามปฏิทินจีนประดับเอาไว้ด้านละ 3ราศี เจดีย์นี้สร้างเมื่อปีพ.ศ.2193

เที่ยวญี่ปุ่น
ศาลเจ้าญี่ปุ่น

เมื่อก้าวผ่านประตูไปจะเห็นเสาโคมหินเหล็กและสำริดตั้งอยู่บนลานหินเรียงราย เสาโคมพวกนี้ไดเมียวได้สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับดวงวิญญาณของท่านโชกุน ที่ศาลาไม้เก่าๆ ด้านขวามือนั้นมีรูแกะสลักลิง 3 ตัว ในอิริยาบทปิดหู ปิดปาก และปิดตา ซึ่งมีความหมายว่า "หากเราไม่ฟังไม่พูดไม่ดูในสิ่งที่เลวร้ายภยันตรายต่างๆก็จะไม่มาหาเรา" เป็นผลงานการแกะสลักของ ฮิดาริ จินโกโร่ ซึ่งเป็นหลักธรรมคำสอนในพุทธศาสนานิยากเทนได รอบๆศาลาหลังนี้ยังมีรูปแกะสลักลิง3ตัวในอิริยาบทอื่นๆอีก นักท่องเที่ยวต่างก็ชวนกันมาถ่ายรูปกันที่นี่อย่างไม่ขาดสาย 

เที่ยวญี่ปุ่น
ภาพแกะสลักลิง 3 ตัว

ก่อนที่จะเข้าไปภายในศาลเจ้าทุกแห่งจะต้องชำระล้างร่างกายและจิตใจให้สะอาดเสียก่อน ด้วยการบ้วนปากและล้างมือให้สะอาดบ่อน้ำพุที่นี่ดูจะอลังการมากกว่าที่ไหนๆด้วยภาพแกะสลักบนหลังคา ตามศิลปะแบบจีน

ติดตามทัวร์ญี่ปุ่นอื่นๆได้ที่ Wonderfulpackage.com

0 ความคิดเห็น:

วัดรินโนจิวัดพุทธในนิกายเทนได

วัดรินโนจิวัดพุทธในนิกายเทนได

เที่ยวญี่ปุ่น
วัดรินโนจิ ญี่ปุ่น

ศาลาหลังใหญ่ Sanbutsu-do ภายในวัดรินโนจิ สร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2191 โดยชิคากุ ไดอิชิ ตามพระบัญชาขององค์จักพรรดินินเอมิ เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปไม้แกะสลักปิดทองสูงองค์ละ 8 เมตร อันเป็นที่เคารพกราบไหว้ของชาวเมืองนิคโก้ 3 องค์คือ 1.เจ้าแม่กวนอิมพันกร 2.พระอมิตพุทธ 3.พุทธรูปม้าอยู๋กลางพระนลาต ซึ่งองค์ที่สามนี้ถือว่าเป็นเทพผู้พิทักษ์ทั้งมวลของสัตว์โลก

เที่ยวญี่ปุ่น
ศาลาไดโกม่า ญี่ปุ่น

ศาลา Dai Goma-do ตั้งอยู่ทางด้านหลังศาลาใหญ่ เพิ่งบูรณะเสร็จใหม่ในปีพ.ศ.2541 ใช้เป็นหอสวดมนต์สำหรับผู้ปฏิบัติธรรม มีพระพุทธรูปและรูปหล่อเทพเจ้าประดิษฐานอยู่ภายในจำนวน 30 องค์ ด้านหน้ามีเครื่องรางของขลังไว้บูชา เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองด้วย


ติดตามทัวร์ญี่ปุ่นมากมายได้ที่ Wonderfulpackage.com 

0 ความคิดเห็น:

Nikko National Park แหล่งมรดกโลกที่ญี่ปุ่น

Nikko National Park แหล่งมรดกโลกที่ญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น
Nikko National Park

ที่ Omototesando ที่อยู่เชิงเขาปากทางเข้าสู่วัดรินโนจิและศาลเจ้าโทโชกุมีซุ๋มขายตั๋วอยู่ทางด้านขวามือ มีให้เลือกมากมายทั้งแบบเหมาจ่ายหรือจะเลือกชมเฉพาะแห่งก็ได้ ไหนๆก็มาถึงญี่ปุ่นกันแล้ว แนะนำว่าให้เลือกแบบเหมาจ่ายในราคา 1,300 เยนค่ะ ที่สามารถเข้าชมได้ทั้งวัดรินโนจิ ศาลเจ้าโทโชกุ ศาลเจ้าฟูตาระซัน แถมยังสามารถเข้าชมสวนญี่ปุ่นและสถานที่อื่นๆได้อีก 3-4 แห่งในบริเวณเดียวกันนี้ ยกเว้นเสียแต่ภาพแกะสลักแมวหลับกับสุสานอิเอยาสุ ที่จะต้องจ่ายเพิ่มอีกนิดนึงตรงข้ามทางเข้าชมค่ะ ซึ่งโดยรวมแล้วคุ้มกว่าแยกซื้อ โดยมีหางตั๋วแยกส่วนเข้าชมอย่างชัดเจน

แวะชมสวนสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมก่อน
ที่สวน Shoyo-en ตั้งอยู่เยื้องซ้ายขายตั๋วข้างหน้า ตรงข้ามศาลาหลังใหญ่ของวัดรินโนจิ ตกแต่งด้วยหิน เสาหิน บ่อน้ำตามแบบอย่างของสวนญี่ปุ่นในสมัยเอโดะ ออกแบบโดย Issai Sato ภายในบรรยากาศร่มรื่นด้วยมวลแมกไม้ มีต้นซากุระให้พอเห็นบ้างแต่ไม่มาก ซึ่งถ้ามาเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ก็จะเห็นใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองส้มและแดง ดูสวยไปอีกแบบ ถ้าใครได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วก็อย่าพลาดที่จะมาที่นิคโก้กันนะคะ

เที่ยวญี่ปุ่น
โช-เอ็น ญี่ปุ่น

ค่าเข้าชม World Heritage Site
- ผู้ใหญ่/นักศึกษาระดับอุดมศึกษา ราคา 1,300 เยน
- นักเรียนมัธยมปลาย ราคา 900 เยน
- ผู้สูงอายุ/เด็กประถม/มัธยมต้น ราคา 600 เยน
ใช้สำหรับเข้าชม สวน Shoyo-en ศาลา Sanbutudo วัดรินโนจิ ศาลเจ้าโทโชกุ ศาลเจ้าฟูตาระซัง วัดไทยูอิน และสุสานอิเอะมิตสุ

ติดตามทัวร์ญี่ปุ่นได้ที่ Wonderfulpackage.com ค่ะ
แฟนเพจของเรา facebook.com/wonderfulfanpage
Twitter : wonderfulweb

0 ความคิดเห็น:

นิคโก้มรดกญี่ปุ่นมรดกโลก

"นิคโก้มรดกญี่ปุ่นมรดกโลก"

เที่ยวญี่ปุ่น
นิคโก้มรดกญี่ปุ่น

   เมืองนิคโก้ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงโตเกียว 140 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟประมาณ 2 ชั่วโมง นิคโก้เป็นเมืองเล็กๆที่ค่อนข้างเงียบสงบ แต่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น เพราะนิคโก้เป็นพื้นที่ของตระกูลโทกุกาว่า โดยเฉพาะโชกุนอิเอยาสุ โทกุกาว่าผู้สร้างเมืองเอโดะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ (โตเกียว) มาจนถึงปัจจุบันนี้อัฐฐิของโชกุนท่านนี้ก็ยังอยู่ที่สุสาน (leyasu's graveyard) ภายในบริเวณศาลเจ้าโทโชกุที่ยิ่งใหญ่สวยงามด้วยผลงานที่แปลกตา สลับซับซ้อน จนองค์การยูเนสโก้ ได้ขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญไปพร้อมๆกับวัดรินโนจิ และศาลเจ้าฟูตาราซังที่ตั้งอยู่ใกล้ๆกัน

เที่ยวญี่ปุ่น
ศาลเจ้าญี่ปุ่นในนิคโก้

   การเดินทางโดยรถไฟไปขึ้นรถสายโทโฮกุ ที่สถานีอุเอโนะ วิ่งมาเรื่อยๆจนถึงสถานีอุซึโนะมิยะ เพื่อต่อรถอีกสายนึง JR Nikko Line และเดินทางต่อไปจนถึงสถานีนิคโก้ โดยที่สถานีแห่งนี้เป็นสถานี้เล็กๆไม่ได้วุ่นวายมากเหมือนที่อื่นๆในโตเกียว ไปยังแหล่งมรดกโลกบริเวณศาลเจ้าโทโชกุนั่งเองโดยจะต้องเดินขึ้นเนินและต้องเดินขึ้นเขาด้วยแนะนำไว้เดินตอนขากลับจะดีกว่า

ติดตามโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นอื่นๆมากมายได้ที่ wonderfulpackage.com คะ
facebook.com/wonderfulfanpage
wonderfulweb

0 ความคิดเห็น:

ทัวร์ญี่ปุ่นชมตลาดปลาโตเกียวซึกิจิ ต่อ

ทัวร์ญี่ปุ่นชมตลาดปลาโตเกียวซึกิจิ ต่อ

เที่ยวญี่ปุ่น
ตลาดปลาในโตเกียว

หลังจากในตอนแรกที่มีโอกาศได้ไปทัวร์ญี่ปุ่นชมตลาดปลาซึกิจิในยามเช้ากันแล้ว หลังจากที่พ่อค้าต่างพากันเลือกซื้อเนื้อปลาเสร็จเรียบร้อยแล้วจะพาไปดูวิธีชำแหละแร่เนื้อปลาตัวใหญ่ๆเหล่านี้กันค่ะ จะเป็นอย่างไรนั้นตามมากันได้เลยจ้า

0 ความคิดเห็น:

ทัวร์ญี่ปุ่นบุกครัวโตเกียวตลาดปลาซึกิจิ(Tsukiji fish Market)

ทัวร์ญี่ปุ่นบุกครัวโตเกียวตลาดปลาซึกิจิ(Tsukiji fish Market)

เที่ยวญี่ปุ่น
Tsukiji fish Market

อันที่จริงแล้วตลาดปลาซึกิจิ(Tsukiji fish Market)ไม่ได้เป็นแค่เฉพาะตลาดค้าปลาเท่านั้น ยังมีส่วนที่เป็นตลาดค้าขายส่งผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ ไม้ดอกไม้ประดับ แต่ที่ทำให้คนรู้จักสถานที่แห่งนี้ดีที่สุดคือตลาดค้าปลา ถือได้ว่าใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นแล้ว ส่วนใหญ่ถูกนำส่งออกสำหรับชาวโตเกียวจนถือได้ว่าเป็นครัวของคนโตเกียวขนาดใหญ่เลยทีเดียว

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวโอซาก้า-โตเกียวเมืองแห่งวัฒนธรรม

เที่ยวโอซาก้า-โตเกียวเมืองแห่งวัฒนธรรม


เที่ยวโอซาก้า
เที่ยวโอซาก้าชมสิ่งดีๆ

china townสัมผัสความสมบูรณ์ของธรรมชาติที่ วนอุทยานแห่งชาติฮาโกเน่

สัมผัสความงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ สัญลักษณ์แห่งแดนอาทิตอุทัย

ล่องเรือโจรสลัดชมวิวฟูจิที่ทะเลสาบอาชิ

ชมความอัศจรรย์ของหุบเขานรกและชิมไข่ดำที่หุบเขาโอวาคุดานิ

นมัสการเจ้าแม่กวนอิมทองคำภายใน “วัดอาซะกุซ่าคันนอน”

ซึ่งนับว่าเป็นวัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดในโตเกียว

พร้อมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ อาบน้ำแร่ออนเซ็น สไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม.

0 ความคิดเห็น:

เทศกาลตามรอยฉงชิ่ง

เทศกาลตามรอยฉงชิ่ง

เที่ยวฉงชิ่ง
เที่ยวฉงชิ่ง

     พาไปเทศกาลตามรอยทัวร์ฉงชิ่งจากนั้นนำท่านสู่ ศูนย์การค้าหวังฟู่จิ่ง (Wangfujing) ซึ่งเป็นที่ช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในเมืองปักกิ่ง เป็นถนนเส้นยาวๆ สำหรับคนเดินห้ามรถทุกชนิดวิ่งผ่าน มีห้างสรรพสินค้า พลาซ่า และร้านค้าน้อยใหญ่เรียงรายสองข้างถนน รวมทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านหนังสือ ครบครัน พาท่านจับจ่ายกันอย่างเพลิดเพลินอย่างยิ่ง ส่วนใหญ่เป็นร้านค้าแบรนด์เนมราคาตายตัวต่อรองไม่ได้ และยังมีร้านกิ๊ฟช้อป ราคาย่อมเยาให้เลือกซื้อ นอกจากนี้ บริเวณใกล้เคียงยังมีถนนอาหารนานาชาติ ซึ่งน่าชมแต่เป็นสัตว์แปลกๆ ที่ไม่ถูกปากคนไทยเท่าไหร่ ให้ท่านได้อิสระถ่ายรูป ช้อปปิ้ง ชมวิว ตามอัธยาศัย

0 ความคิดเห็น:

ทัวร์เซี่ยงไฮ้อิสระตามใจคุณ

ทัวร์เซี่ยงไฮ้อิสระตามใจคุณ


เซี่ยงไฮ้
ทัวร์เซี่ยงไฮ้ราคาถูก
ทัวร์เซี่ยงไฮ้ที่ให้ทุกท่านเดินทางโดยอิสระ น. เช็คอินที่สนามบินสุวรรณภูมิ ชั้น 4 ประตู 3 เคาน์เตอร์ D สายการบิน Orient Thai Airlines ออกเดินทางสู่ฮ่องกง โดยเที่ยวบิน OX 200 ถึงสนามบิน Cheak Lap Kok หลังผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ รอรับที่สนามบิน ประตูทางออก “Exit B” จากนั้นนำท่านเดินทางเข้าสู่ที่พัก พักที่ NEWTON PLACE / EMPEROR HAPPY VALLEY หรือเทียบเท่า


รถรับ ณ โรงแรมที่พัก ซิตี้ทัวร์ฮ่องกง (ดอกโบตั๋นสีทอง Golden Bauhinia Square,รีพลัสเบย์ เจ้าแม่กวนอิม, หมู่บ้านประมง Aberdeen Fishing Village, ร้านจิวเวอร์รี่, ร้านสมุนไพรจีน, ถ่ายรูปหมู่)
ให้ท่านอิสระช้อปปิ้งถนนนาธาน ตามอัธยาศัย อาทิเช่น ช้อปปิ้งที่ Ocean Terminal และ Harbour City กับสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังต่างๆระดับโลก กว่า 700 ร้านค้า (ลูกค้าเดินทางกลับที่พักด้วยตัวเอง)
*สำหรับซิตี้ทัวร์วันที่ 2 ของการเดินทาง ต้องเดินทางครบทั้งโปรแกรม ไม่สามารถตัดรายการออกได้*

เซี่ยงไฮ้
เซี่ยงไฮ้กลางคืน
ออกเดินทางโดยสายการบิน Orient Thai Airlines เที่ยวบินที่ OX 203ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพ

** Local Guide พูดภาษาอังกฤษหากมี 10 ท่านขึ้นไป สามารถขอเป็น Local Guide พูดภาษาไทยได้** / ไม่มีหัวหน้าทัวร์เซี่ยงไฮ้

ติดตามข้อมูลทัวร์ได้ที่แฟนเพจ facebook.com/wonderfulfanpage

0 ความคิดเห็น:

เยือนถิ่นมังกรชมหาดเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้

เยือนถิ่นมังกรชมหาดเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้

เซี่ยงไฮ้
ทัวร์เซี่ยงไฮ้งดงามยามค่ำคืน

ถ้าพูดถึงเมืองจีนแล้วหนึ่งในนั้นที่เป็นชื่อเสียงอันโด่งดังอีกแห่นนึงนั่นก็คือเซี่ยงไฮ้ สถานที่ๆหลายคนรู้จักเรื่องราวของหนังดัง "เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้"นั่นเองค่ะ และหาดไว่ทันหรือ เดอะบัลด์ เป็นย่านถนนริมแม่น้ำหวงผู่ ที่มีความยาวของแม่น้ำที่ 1.5 กม. อยู่ในฝั่งเมืองเก่าของเซี่ยงไฮ้ เป็นสัญลักษณ์ของเมืองเซี่ยงไฮ้ยุคเก่า เนื่องจากที่แห่งนี้เคยเป็นเมืองอาณานิคมมาก่อน จึงจะเห็นสถาปัตยกรรมเป็นสไตล์ยุโรปโบราณอยู่ตลอดทางเดิน และยังคงอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ที่หาดแห่งนี้เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ที่โด่งดังในอดีต จึงถูกเรียกว่า หาดเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้

เซี่ยงไฮ้
สีสันทัวร์เซี่ยงไฮ้กลางคืน


เดินมาถึงลานที่เป็นจุดชมวิว กับบรรยากาศริมแม่น้ำเย็นสบาย มีพื้นที่สีเขียวให้สูดอากาศได้เต็มปอด อยู่บนพื้นที่ที่ถูกจัดวางได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งได้เห็นหอไข่มุก สัญลักษณ์ของเมืองเซี่ยงไฮ้อยู่อีกฟากฝั่งของแม่น้ำได้อย่างชัดเจน ยิ่งตอนกลางคืน จะเห็นแสงสีสวยงาม โดยเฉพาะหอไข่มุกที่เปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ เป็นอีกมุมที่น่าประทับใจ หลังจากที่ได้มาทัวร์เซี่ยงไฮ้แล้วรู้สึกอย่างไรกันบ้างคะ เมืองจีนยังมีที่สวยงาม


ติดตามโปแกรมทัวร์เซี่ยงไฮ้เพิ่มเติมได้ที่ Wonderfulpackage.com ค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แพคเกจมัลดีฟส์ไม่ไกลเกินเอื้อม

แพคเกจมัลดีฟส์ไม่ไกลเกินเอื้อม

ทัวร์มัลดีฟส์
Maldives

เลือกพักในรีสอร์ทสุดหรู ตามที่คุณต้องการ
ร่วมสนุกไปกับกิจกรรม ที่จะทำให้คุณไม่ลืมมัลดีฟส์ได้เลย
พิเศษราคาเริ่มต้นที่ 32,xxx
สนใจเดินทางแพคเกจมัลดีฟส์ติดตามได้ที่ Wonderfulapckage.com

เช็คอินบัตรโดยสารและสัมภาระ ณ สนามบินสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออก เคาน์เตอร์ “F”
บินไปด้วยกันกับสายการบิน ศรีลังกัน แอร์ไลน์

ทัวร์มัลดีฟส์
มัลดีฟส์

ออกเดินทางสู่มัลดีฟส์ โดยเที่ยวบินที่ UL 899

พอถึงสนามบิน กรุงโคลอมโบ (แวะเปลี่ยนเครื่องที่กรุงโคลอมโบก่อน)

ออกเดินทางต่อไปยังมัลดีฟส์ โดยเที่ยวบินที่ UL 115

ถึงสนามบินมาเลย์ ประเทศมัลดีฟส์ … นำท่านเดินทางโดยเรือเร็ว Speed Boat ไปยังรีสอร์ทที่ท่านเลือกไว้ในแพคเกจมัลดีฟส์

ท่านสามารถเลือกพักผ่อนตามอัธยาศัย ปลดปล่อยความเป็นอิสระในตัวท่านออกมา
ในตอนเย็น จะมีบริการอาหารเย็น ณ ห้องอาหารของทางรีสอร์ทที่ท่านได้เลือกเอาไว้ในตอนแรก
พร้อมนอนหลับฝันดี บนเตียงนุ่มๆอุ่นๆ พร้อมตื่นขึ้นมารับเช้าวันใหม่.....

ทัวร์มัลดีฟส์
แพคเกจมัลดีฟส์คุ้มค่า

ทะเลมัลดีฟส์เป็นเกาะขนาดน้อยใหญ่หลากหลายเกาะ น้ำทะเลเป็นสีฟ้าอมเขียวดูสวยงามสามารถมองเห็นตัวปะการังหละฝูงปลาตัวเล็ก (เช่นปลานีโม) เป็นต้นฯ เลือกโปรแกรมดำน้ำหรือถ้าใครอยากอยู่บนบก ทางรีสอร์ทก็มีกิจกรรมรองรับนักท่องเที่ยวด้วย อย่างเช่น สปา นวดผ่อนคลาย เล่นโยคะ ห้องซาวน่า หรือฟิตเนส หรือจะหลบมุมร้อนมานั่งดื่มเครื่องดื่มเย็นๆทุกชนิดได้ฟรีอีกด้วย ลองมาเที่ยวกันดูซิคะ

ติดตามแฟนเพจได้ทาง facebook.com/wonderfulfanpage
Twitter : wonderfulweb

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวฉงชิ่งสถานที่สู้รบของเหล่าหุ่นเหล็ก

เที่ยวฉงชิ่งสถานที่สู้รบของเหล่าหุ่นเหล็ก

เที่ยวฉงชิ่ง
เที่ยวฉงชิ่ง

หากพูดถึงเมืองจีนหลายคนคงจะรู้จักกำแพงเมืองจีน อู๋ซี ต้าลี่ กวางโจว หรือแม้แต่งานแสดงสินค้าที่กวางเจาเทรดแฟร์ แต่ก็ยังมีอีกหลายสถานที่ๆ ได้ใช้เป็นโลเคชั่นถ่ายทำภาพยนต์ระดับฮอลีวู้ดมามากมายอาทิ Avatar แต่ในวันนี้เราจะพาไปยังอีกสถานที่หนึ่งที่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ฟอร์มยักษ์ "Transformers 4 age of extinction" หรือทรานส์ฟอร์เมอร์ภาค4 นั่นเองค่ะ และสถานที่ใช้ถ่ายทำนั่นก็คือ ฉงชิ่งชื่นชมมหานครที่ใหญ่ที่สุดในแผ่นดินจีน ใครที่ได้ไปเที่ยวฉงชิ่งก็ควรรู้ไว้ว่าที่ฉงชิ่งเป็นเขตปกครองพิเศษ ที่แยกตัวออกมาแล้วขึ้นตรงกับรัฐบาลกลาง มีการก่อสร้างเมืองและขยายผังเมืองอย่างยิ่งใหญ่และรวดเร็ว มีตึกรามบ้านช่องที่ทันสมัย รถไฟฟ้า และห้างร้านที่เปิดใหม่มากมาย แต่ที่เป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาทัวร์ฉงชิ่งก็คือ สถานที่สำคัญที่เป็นมรดกทางธรรมชาติที่งดงาม

เที่ยวฉงชิ่ง
ทัวร์ฉงชิ่ง

หลายคนคงจะตื่นตาตื่นใจกับฉากหนึ่งใน Transformers 4 และ ศึกโค่นบัลลังก์วังทอง Curse of the Golden Flower กันมาบ้างแล้ว หากได้มาทัวร์ฉงชิ่งต้องไม่พลาดชมสถานที่ถ่ายทำฉากสำคัญๆ เหล่านี้ ซึ่งอยู่ที่ อุทยานหลุมฟ้า สะพานสวรรค์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแหล่งใหม่ที่ได้รับการรับรองให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ จากองค์กรณ์สหประชาชาติหรือยูเนสโก้ เป็นความสวยงามตามธรรมชาติที่เกิดจากการยุบตัวของเปลือกโลก กลายเป็นหลุมธรรมชาติที่มีขนาดใหญ่ ลึกลงไปด้านล่างกว่า 80 เมตร และมีสะพานทางธรรมชาติ ที่ถือได้ว่าเป็นสะพานหินธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียเลยทีเดียว ประกอบด้วยสะพาน 3 แห่งได้แก่ 

1. สะพานมังกรสวรรค์ (Tianlong Bridge)
2. สะพานมังกรเขียว (Qinglong Bridge)
3. สะพานมังกรดำ (Heilong Bridge)ยังมีสถานที่เที่ยวอีกมากมายที่ Wonderfulpackage.com
ติดตามแฟนเพจได้ทาง facebook.com/wonderfulfanpage
Twitter : wonderfulweb

0 ความคิดเห็น:

จัดหนักกับแพคเกจเที่ยวมัลดีฟส์ที่Wonderfulpackage

จัดหนักกับแพคเกจเที่ยวมัลดีฟส์ที่Wonderfulpackage

มัลดีฟส์
เที่ยวมัลดีฟส์สุขใจ

พบกับแพคเกจมัลดีฟส์ที่จะทำให้คุณได้พักผ่อนแบบส่วนตัวสุดๆ 

** ห้องพักสุดชิค 2 คืน “OCEAN FRONT BEACH VILLA” ** 

** อาหารเช้า-กลางวัน-เย็น และ เครื่องดื่มไม่อั้น ณ ห้องอาหารโอเชี่ยน ** 

** น้ำดื่ม-น้ำอัดลม-ไวน์-เบียร์-ชา-กาแฟ ฟรีอาหารว่างยามบ่าย ** 

** ซันดาวเนอร์ คานาเป้ บริการ ณ “VIU BAR” (18.30-19.30 น.)**

** พิเศษ! เลือกทานอาหารมื้อเที่ยงหรือมื้อค่ำได้ที่ห้องอาหารสวนบัว หรือห้องอาหารลาเบรซซา โดยมีเครดิตให้ 40 USD ต่อท่าน เพื่อเลือกรับเซตเมนูหรืออาหารจานเดียว (แทนการรับประทานอาหารที่ห้องอาหารโอเชี่ยน) ** *** และเลือกสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ที่จะไม่มีวันทำให้คุณลืมมัลดีฟส์ ได้เลย ***

0 ความคิดเห็น:

ทัวร์มัลดีฟส์สุดคุ้ม3วัน2คืน

ทัวร์มัลดีฟส์สุดคุ้ม3วัน2คืน

เกาะมัลดีฟส์
ทัวร์มัลดีฟส์

  • นอนห้องพักแบบ Exclusive สุคคูล 2 คืนเต็มอิ่ม
  • อาหารเช้า-กลางวัน-เย็น ณ ห้องอาหารโอเชี่ยนสุดหรู ฟรีเครื่องดื่มไม่อั้น!!!
  • น้ำดื่ม-น้ำอัดลม-เบียร์-สุรา-ชา-กาแฟ อาหารว่างยามบ่าย
  • ซันดาวเนอร์ คานาเป้ ณ "VIU BAR" พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินที่มัลดีฟส์ได้ตลอดทริป

0 ความคิดเห็น: