Lush วงร๊อคในตำนาน

Lush วงร๊อคในตำนาน


วงlush
วงร๊อคระดับตำนาน

       วง Lush เป็นวงแนว AlternativeRock ในช่วงปี ค.ศ. 1987 โดยมีสมาชิกทั้งหมด 4 คนได้แก่ Meriel Barham (ร้องนำ) Emma Anderson (กีตาร์,ร้องนำ) Miki Berenyi (กีตาร์,ร้องนำ) Steve Rippon (เบส) และ Chris Acland (กลอง) โดยอัลบั้มแรกที่ออกมีชื่อว่า Scar (ปีค.ศ.1989) และก็เป็นที่รู้จักเป็นต้นมาจนออกมาหลายต่อหลายอัลบั้ม จนถึงปีค.ศ. 1997 ได้ออกอัลบั้มที่มีชื่อว่า Topolino ซึ่งเป็นผลงานชุดสุดท้าย ไม่นับอัลบั้มรวมฮิตนะ เพลงที่คุ้นหูมีหลายเพลงมาก แต่ถ้าใครที่เคยได้เล่นเกมส์ Rock Band Unplugged ของเครื่อง PSP ก็คงจะต้องรู้กจักคุ้นเคยเป็นแน่กับเพลงที่มีชื่อว่า De-Luxe

Lush
Miki Berenyi

ปิดท้ายด้วยมิวสิควีดีโอเพลง "De-Luxe"
ขอบคุณข้อมูลจาก
wiki pedia

สนใจข้อมูลการท่องเที่ยวญี่ปุ่นเข้าไปดูได้ที่
WonderfulPackage
บริการจองตั๋วเครื่องบินดูข้อมูลตั๋วเครื่องบินออนไลน์

0 ความคิดเห็น:

เรือเล็กควรออกจากฝั่งเที่ยวประเทศญี่ปุ่น

เรือเล็กควรออกจากฝั่งเที่ยวประเทศญี่ปุ่น

       ช่วงนี้ขอตามกระแสกันสักเล็กน้อยกับมิวสิควีดีโอซิงเกิ้ลแรกของพี่ ๆวงบอดี้สแลม (Bodyslam) กับเพลงที่มีชื่อว่า "เรือเล็กควรออกจากฝั่ง" อ่านดีๆนะครับ ไม่ใช่เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ฮา ๆ


       เรื่องราวในMV เกี่ยวกับเด็กสองคนพี่น้องที่มีอาชีพชกมวย (ต่อยกันตั้งแต่เด็กเลย) โดยคนพี่นั้นดูท่าทางจะเก่งมากกว่าคนน้อง (เหนือกว่า) ไปซะทุกอย่าง อย่างเช่นการดันพื้น คนน้องก็ดันได้น้อยกว่า การวิ่งคนพี่ก็ทำได้ดีกว่า การซ้อมมวยก่อนขึ้นชกทั้งหมด ดูเหมือนว่าคนน้องอาจจะท้อหรือหมดกำลังใจ แต่พอในช่วงท้ายของMV จะเห็นได้ว่าถึงคนน้องจะได้ขึ้นชกแล้วแพ้ (โดนต่อยหลับคาเวที) แต่ก็ไม่ได้ทำให้ตนเองนั้นหมดกำลังใจที่จะก้าวต่อไป ดังเช่นชื่อเพลงเลยหล่ะครับ.....

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวญี่ปุ่นบุกโลกกันดั้ม EP.2

เที่ยวญี่ปุ่นบุกโลกกันดั้ม EP.2


กันดั้ม
กันดั้ม

       ในคราวที่แล้วเราอยู่กันที่พิพิธภัณฑ์กันดั้ม (Bandai Museum) ที่จังหวัดโทชิกิ (Tochigi) ซึ่งเรามาอยู่ในโซนของ Japan Toy Museum ชั้นที่ 1 โดยชั้นแรกนั้นจะเป็นแหล่งรวบรวมของเล่นเก่าแก่ในสมัยโบราณของประเทศญี่ปุ่น (สามารถอ่านบทความย้อนหลังได้ที่นี่) ในวันนี้ผมจะพาไปยังชั้นถัดไปกันครับ...

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวญี่ปุ่นTOHOKUเมืองแห่งสีขาว EP.4 End

เที่ยวญี่ปุ่นTOHOKUเมืองแห่งสีขาว EP.4 End


วัดโกไกโด
สะพานสีแดงที่เป็นจุดเด่น
       ในตอนที่แล้วเราอยู่กันที่ Matsushima เมืองที่ติดกับริมทะเล ติด 1 ใน 5 ของเมืองที่มีวิวทิวทัศน์สวยที่สุดของประเทศญี่ปุ่น หลังจากที่ได้ร่องเรือชมอ่าว และให้อาหารนกกันแล้ว ต่อมาก็คือการเดินชมวัดโกไกโดที่ตั้งอยู่ริมทะเล โดยมีสะพานสีแดงเป็นจุดเด่นของที่นี่

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวญี่ปุ่นบุกโลกกันดั้ม EP.1

เที่ยวญี่ปุ่นบุกโลกกันดั้ม EP.1

gundam
Gundam

       เรื่องที่จะเขียนในครั้งนี้เป็นเรื่องของการ์ตูนที่ถือได้ว่าเป็นการ์ตูนยอดฮิตตลอดกาล จะเรียกว่าเป็นระดับตำนานก็ว่าได้ และเป็นที่รู้จักกันเกือบทั่วโลก โดยเฉพาะเด็กผู้ชายอย่างเรา ๆ อีกทั้งยังเป็นของเล่นให้ซื้อหามาสะสมกันอย่างมากมาย นั่นก็คือกันดั้ม(Gundam) นั่นเองครับ หรือผู้ที่ชื่นชอบในการต่อโมเดลก็จะมีชื่อเรียกอีกอย่างว่ากันพลา(Gun Pla) ครับ แต่ผมไม่ได้มาเล่าเกี่ยวกับกันดั้มว่าตัวไหนเป็นตัวไหนอะไรยังไงนะครับ (เพราะผมก็ไม่ได้รู้เรื่องขนาดน้านนน) แต่ไหน ๆ แล้วได้มาเที่ยวที่ญี่ปุ่นทั้งทีคนที่ชอบโมเดลอย่างผมก็ต้องมาให้ถึงถิ่นกันซักหน่อยครับ......

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวญี่ปุ่นTOHOKUเมืองแห่งสีขาว EP.3

เที่ยวญี่ปุ่นTOHOKUเมืองแห่งสีขาว EP.3


Tohoku
เมือง TOHOKU
       สวัสดีครับหลังจากที่ได้เยี่ยมชมศาลาคอนจิกิที่มีสีทองเหลืองอร่ามในตอนที่แล้ว (อ่านบทความตอนที่แล้ว) มาต่อันที่อีกหนุ่งวัดในเขตมรดกโลกนั่นก็คือ Motsuji ที่ Hiraizumi ซึ่งสร้างตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 9 แต่เนื่องจากถูกไฟไหม้ทำลายมาหลายต่อหลายครั้ง จนเหลือไว้เพียงแค่ตัวอาคารที่จำลองของเก่าสมัยโบราณมาไว้ กับแผนผังของเดิม

Motsuji
Motsuji

       โดยรอบบ่อน้ำขนาดใหญ่ ที่มีวิวทิวทัศน์ ต้นไม้ ดอกไม้งดงามมากโดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิ และฤดูร้อน แต่ในฤดูหนาวเช่นนี้ ก็งดงามแปลกตาไม่แพ้ฤดูอื่น ๆ เช่นเดียวกัน....
       สถานที่ต่อมาภูเขาชื่อว่า Zao ในเขตยามากะตะ ที่ขึ้นชื่อเรื่องการเป็นแหล่งพักผ่อนเล่นสกี และพักแรมในแบบอนเซ็น ในหน้าหนาวหิมะที่โปรยลงมาตลอด และอุณหภูมิหนาวขนาดติดลบ ไม่ทำให้นักสกี และนักสโนว์บอร์ดหวาดหวั่น และให้นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นหรือต่างชาตินั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปชมปีศาจหิมะ Snow Monster หรือหิมะที่ตกลงมาปกคลุมต้นไม้บนเขาจนมีรูปทรงดูคล้ายกับสัตว์ประหลาด แนะนำให้เตรียมชุดกันหนาว ผ้าพันคอ ถุงมือ มาให้พร้อมครับ ทางที่แห่งนี้มีบริการ รองเท้าบูตยางไว้สำหรับลุยหิมะ ให้ยืมฟรี ๆ ครับ
Snow Monster
Snow Monster

       หลังจากนั้นก็มาแวะชมความสวยงามกันต่อที่ Matsushima เมืองริมทะเลที่ว่ากันว่าติดอันดับ 1ใน5 ของประเทศญี่ปุ่น ในวันที่เกิดภัยสึนามิ น้ำทะเลได้เอ่อเข้าท่วมมาในเมืองแต่เกิดความเสียหายไม่มากนัก เพราะเกาะต่าง ๆ ในอ่าวช่วยกั้นเอาไว้ ปัจจุบันร้านค้าต่าง ๆ ที่เคยได้รับผลกระทบก็ได้หายเป็นปกติเหมือนเดิมทุกอย่างแล้ว หลังล่องเรือชมอ่าว และให้อาหารนกนางนวล ก็คือการเดินชมวัดโกไกโดที่ตั้งอยู่ริมทะเลโดยมีสะพานสีแดงเชื่อมกับแผ่นดิน และวัดซุยกันจิที่ชาวเมืองอพยพมารวมกันในวันเกิดเหตุแล้วพบกันใหม่ในตอนหน้าครับ....
ขอขอบคุณผู้สนับสนุนในการมาทัวร์ญี่ปุ่นในครั้งนี้
WonderfulPackage
บริการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์
Travel Around The World

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวญี่ปุ่นTOHOKUเมืองแห่งสีขาว EP.2

เที่ยวญี่ปุ่นTOHOKUเมืองแห่งสีขาว EP.2


Tazawa Lake
Tazawa Lake
       หลังจากตอนที่แล้วใน (เที่ยวญี่ปุ่นTOHOKUเมืองแห่งสีขาว EP.1) เราอยู่กันที่เมือง Kakunodate จังหวัดอากิตะเราได้เยี่ยมชมหมู่บ้านซามูไรสมัยเอโดะ คราวนี้เรายังอยู่กันที่จังหวัดอากิตะ อีกหนึ่งสถานที่ที่งดงามที่เรามานั่นก็คือ ทะเลสาบทาซาว่า (Tazawa Lake) อยู่ในเขตเมืองเซมโบคุ (Semboku) เป็นทะเลสาบที่มีความลึกที่สุดของปรเทศญี่ปุ่น

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวญี่ปุ่นTOHOKUเมืองแห่งสีขาว EP.1

เที่ยวญี่ปุ่นTOHOKUเมืองแห่งสีขาว EP.1


tohoku
ภูมิประเทศของเมือง TOHOKU

       หิมะที่ตกปกคลุมในฤดูหนาว ทำให้เส้นทางที่จะไปในเมืองจังหวัดต่าง ๆ ของภูมิภาคโทโฮะขุ (TOHOKU) ทำให้เราได้รื่นรมย์สัมผัสบรรยากาศกับความงามของธรรมชาติ และขนบธรรมเนียมความเป็นญี่ปุ่นที่ไม่มีอะไรมาปิดบังได้ อีกทั้งยังเผยให้เห็นอย่างมั่นใจว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์สึนามิผ่านไป ที่แห่งนี้ได้ปรับปรุงพัฒนาให้ดีกว่าเดิมด้วยซ้ำไป

สึนามิ
สภาพเมืองตอนเกิดสึนามิ

       คาคุโนดาเตะ (Kakunodate) เป็นเมืองเก่าของจังหวัดอากิตะจากยุคซามูไรที่มีบ้านในสมัยเอโดะ จนได้สมญานามว่าเป็นลิตเติ้ลเกียวโต บ้านซามูไรบางหลังก็ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นรวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เข้าชมด้วย

Kakunodate
เมือง Kakunodate

Kakunodate
เมือง Kakunodate
       ซามูไรนั้นไม่ได้หมายถึงแค่นักรบเพียงเท่านั้น แต่เป็นชนชั้นทุกสาขาอาชีพแม้แต่ภารโรง ด้านศูนย์วัฒนธรรมของที่นี่แสดงงานฝีมือเครื่องไม้ที่ทำจากเปลือกของต้นซากุระ โดยช่างฝีมือระดับสูงมาสาธิตวิธีการทำให้ชมทัวร์ญี่ปุ่นระดับโลก

หมู่บ้านซามูไร
หมู่บ้านซามูไร

คอยติดตามกันต่อในตอนหน้านะครับ
ขอขอบคุณ
WonderfulPackage
ตั๋วเครื่องบินออนไลน์
Travel Around The World

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวญี่ปุ่นชมดอกไม้บานฮอกไกโด EP.5

เที่ยวญี่ปุ่นชมดอกไม้บานฮอกไกโด EP.5

       สวัสดีครับห่างหายจากการเขียนบทความไปได้สักพัก เนื่องจากมีธุระด่วนครับ T^T" แล้วในครั้งนี้ก็เป็นการมาเที่ยวญี่ปุ่นจังหวัดฮอกไกโดเป็นวันสุดท้ายครับ (ตอนสุดท้ายแล้ว) เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาในการอ่าน เรามาต่อกันเลยดีกว่าครับ (สามารถอ่านตอนที่ 4 ย้อนหลังได้ที่นี่)
       เมื่อคราวที่แล้วเรายังอยู่กันที่สวนดอกไม้ฟูราโน หลังจากที่ได้เที่ยวชมดอกไม้ ถ่ายรูปเก็บภาพบรรยากาศ และไปช้อปปิ้ง เยี่ยมชมโรงงานผลิตชีสเค้ก และชิมชีสเค้กกันอย่างอร่อยเรียบร้อยแล้ว จากนั้นก็ได้ออกเดินทางกันต่อมุ่งหน้าสู่ซัปโปโร เมืองหลวงของฮอกไกโด

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวญี่ปุ่นชมดอกไม้บานฮอกไกโด EP.4

เที่ยวญี่ปุ่นชมดอกไม้บานฮอกไกโด EP.4


ฮอกไกโด
เที่ยวญี่ปุ่น
            สวัสดีครับในตอนนี้เป็นตอนที่ 4 แล้วครับ เรายังอยู่กันที่เมืองอะซาฮิกาวะในฮอกไกโดนะครับ (อ่านบทความก่อนหน้าได้ที่นี่) ซึ่งหลังจากที่ได้พักโรงแรมออนเซ็นระดับ 5 ดาว กันไปแล้วในวันรุ่งขึ้นเราจึงเดินทางไปยังไอซ์ พาวิลเลียน (Ice Pavillion) เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศอันหนาวเย็นในระดับ -20 องศาเซลเซียสจนกลายเป็นถ้าน้ำแข็ง ลองนำผ้าขนหนูมาสะบัด ๆ แกว่ง ๆ เล่นดูซิครับ ไม่นานนักผ้าขนหนูก็จะกลายเป็นน้ำแข็งเลยทีเดียว

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวญี่ปุ่นชมดอกไม้บานฮอกไกโด EP.3

เที่ยวญี่ปุ่นชมดอกไม้บานฮอกไกโด EP.3

       หลังจากที่ได้เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์คุก และพิพิธภัณฑ์ทางทะเล โอโฮะสึคุ ริวฮิว ที่เมืองอะบาชิริ (Abashiri) ใน (เที่ยวญี่ปุ่นชมดอกไม้บานฮอกไกโด ep.2) กันไป แล้ว ในวันต่อมาเราจะเดินทางไปกินราเมนร้อนๆอร่อย ๆ ที่ "ราเมนวิลเลจ" ในเมืองอะซาฮิกาวะ (Ashahikawa) เป็นอาคารแถวเต็มไปด้วยร้านขายราเมนหลาย ๆ ร้านด้วยกัน โดยแต่ละร้านก็จะโดดเด่น แตกต่างกันไป เช่นน้ำซุป หรือเนื้อหมู เป็นต้นฯ

ราเมนวิลเลจ
ราเมนวิลเลจ
       ขอแนะนำเนื่องจากราเมนขนานแท้ของญี่ปุ่นนั้น จะให้ชามใหญ่มาก ๆ ดังนั้น แนะนำให้รับประทานกัน 2 คนต่อ 1 ชาม นะครับ แล้วถ้ามีเวลาว่างหรือเป็นไปได้ ควรจะลองกินราเมนให้ครบทุกร้านไปเลยครับ (ขอพบอกว่าแต่ละร้านนั้น มีรสชาติที่แตกต่างกันมาก)

       แต่ถ้าใครที่อิ่มจนแทบจะเดินต่อไม่ไหวแล้ว ก็ลองมานั่งรถชมวิวสวย ๆ แถวนี้กันดีกว่าครับ ในเมืองฮอกไกโดนั้น เคยมีคำกล่าวเล่าไว้ว่า วิวทิวทัศน์ที่เห็นอยู่นั้น เกิดจากการกระทำของมนุษยที่สร้างขึ้นมา รวมเข้ากับธรรมชาติที่กำหนด เพราะแถวนี้นั้น เป็นแหล่งของเกษตกรรม ที่สร้างอยู่บนเนินเขา ไม่มีการเพาะปลูกบนที่ราบเรียบ ดังนั้นพืชผลทางการเกษตรของที่นี่ จะมีสีอ่อนเข้ม ต่างกัน คล้ายกับผ้าหลากสีที่เย็บต่อกันรวมเป็นผืนเดียว เรียกว่า (patchwork field) แล้วสถานที่แห่งนี้เคยใช้เป็นโลเคชั่นในการถ่ายทำ และสร้างภาพยนต์มากมายทัวร์ญี่ปุ่นแบบเหนืออีกขั้น

patchwork field
patchwork field
       ในค่ำคืนนี้ เราเดินทางมายังที่ โซอุนเคียว ซึ่งเป็นที่นิยมมาพักค้างอ้างแรม สำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งที่นี่เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวเลยทีเดียว สามารถเพลิดเพลินกับการแช่น้ำแร่ พักผ่อนเต็มที่ในบรรยากาศธรรมชาติ ป่าเขาของอุทยานแห่งชาติไดเซตสึซังที่รายล้อมอยู่โดยรอบ ทำให้รู็สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีครับ

ไอซ์พาวิลเลียน
ไอซ์พาวิลเลียน
       และแล้วก็จบเรื่องตอนที่ 3 ไว้แต่เพียงเท่านี้ก่อนนะครับ ไว้คราวต่อไปจะไปยังสถานที่ไหนต่อ คอยติดตามด้วยนะครับ ขอบคุณครับ.


ผู้สนับสนุนการท่องเที่ยวญี่ปุ่นในครั้งนี้
      นิตยสาร TRAVEL AROUND THE WORLD
      WonderfulPackage.com
      จองตั๋วเครื่องบินได้ที่นี่
ท่านสามารถรับชมบทความตอนต่อไปได้ที่นี่
เที่ยวญี่ปุ่นชมดอกไม้บานฮอกไกโด EP.1
เที่ยวญี่ปุ่นชมดอกไม้บานฮอกไกโด EP.2
เที่ยวญี่ปุ่นชมดอกไม้บานฮอกไกโด EP.4
เที่ยวญี่ปุ่นชมดอกไม้บานฮอกไกโด EP.5 (ตอนจบ)

0 ความคิดเห็น:

เที่ยวญี่ปุ่นชมดอกไม้บานฮอกไกโด EP.2

เที่ยวญี่ปุ่นชมดอกไม้บานฮอกไกโด EP.2

ทุ่งลาเวนเดอร์
ทุ่งลาเวนเดอร์

       หลังจากที่รีวิวไปในตอนแรก (เที่ยวญี่ปุ่นชมดอกไม้บานฮอกไกโด EP.1) ให้ติดตามรับชมกันไปแล้ว ในวันนี้ก็จะเริ่มรีวิวต่อจากคราวที่แล้วกันครับ มาตามต่อกันว่าผมจะพาไปยังสถานที่แห่งไหนเป็นจุดหมายต่อไป.....

0 ความคิดเห็น: